Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài xử lý thế nào?

Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài chắc chắn khiến bạn không thể nghe được âm thanh cuộc gọi đến hay âm thanh khi xem phim nghe nhạc,...Vậy giải pháp nào khắc phục lỗi?

Chiếc điện thoại Samsung C9 Pro của bạn đang sử dụng bình thường nhưng gần đây bạn nhận thấy âm thanh trên máy nghe không được tốt, chất lượng âm thanh kém, lúc nghe lúc không, thậm chí Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài hoàn toàn. Điều này đã khiến bạn vô cùng khó chịu và lo lắng không biết phải sử lý thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này sớm nhất để máy hoạt động bình thường.

Những nguyên nhân gây lỗi Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài

Với tình trạng điện thoại bị mất tiếng loa ngoài thường sẽ có biểu hiện: Bạn không thể nghe nhạc chuông, gọi điện thoại không thể nghe loa ngoài, hoặc chuông gọi đến và nghe tai nghe vẫn có âm thanh nhưng không thể nghe nhạc và chơi game đã không có tiếng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Thoát lỗi màn hình Samsung C9 Pro bị rung

Samsung C9 Pro bi mat tieng loa ngoai

Do lỗi phần cứng:

Do loa của bạn bị hỏng hoặc bụi bẩn bám chặt vì quá lâu không làm vệ sinh khiến loa bị nghẹ và không phát được âm thanh.

Điện thoại bị rơi rớt, bị va chạm mạnh làm ảnh hướng đến phần cứng bên trong máy.

Do dây cáp mic, loa bị lỗi hoặc bị đứt cũng là một trong những nguyên nhân gây mất tiếng loa ngoài.

Do lỗi phần mềm:

Nếu bạn nhận thấy mất âm thanh khi nghe nhạc nhưng nhạc chuông trên điện thoại không bị mất hoặc mất nhạc chuông nhưng vẫn có thể nghe nhạc và chơi game thì lỗi là do phần mềm rồi.

Có thể là do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột và khiến điện thoại bị lỗi.

Bạn cập nhật phần mềm mới nhưng đã bị lỗi nên đã ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Một số cách khắc phục Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài

Khi gặp tình trạng Samsung C9 Pro bị lỗi loa ngoài. Bạn có thể thực hiện cách khắc phục sau:

Hãy kiểm tra để xem Samsung C9 Pro của bạn có đang ở chế độ im lặng hay không bằng việc quan sát biểu tượng loa hay nhấn giữ phím Volume để tăng âm lượng lên mức cao nhất.

Khắc phục Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài

Bạn hãy thử dùng tai nghe để kiểm tra xem thử. Nếu âm thanh không nghe được ở loa ngoài và tai nghe thì chứng tỏ rằng Samsung C9 Pro của bạn đã gặp lỗi về phần mềm, xung đột ứng dụng. Bạn hãy kiểm tra và tìm ra những ứng dụng nào có lỗi hay đang xung đột, gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị. Tốt nhất là nên Restore máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Như vậy có thể sẽ khắc phục được triệt để vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu vẫn chưa khắc phục lỗi Samsung C9 Pro bị lỗi loa ngoài thì rất có thể thiết bị đã bị lỗi hư hỏng phần cứng rồi. Tốt nhất, bạn nên tìm một địa chỉ sửa chữa điện thoại có uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi trên một cách tốt nhất.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

>> Xem giá cũng như chi tiết dịch vụ tại: Thay loa ngoài Samsung C9 Pro

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân tại sao Samsung C9 Pro bị mất tiếng loa ngoài và từ đó tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.