Samsung C9 Pro loạn cảm ứng, xử lý như thế nào?

Khi Samsung C9 Pro loạn cảm ứng, bạn cần xử lý như thế nào để sự cố này được giải quyết một cách triệt để và không còn xuất hiện vào lần sau?

Có màn hình đẹp, thiết kế sang trọng, khả năng chơi game ổn định cùng khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Samsung C9 Pro đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người yêu công nghệ. Thế nhưng, những ưu điểm trên của chiếc điện thoại này sẽ không thể phát huy được tác dụng của mình. Nếu như chẳng may máy gặp phải tình trạng Samsung C9 Pro loạn cảm ứng. Bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Samsung C9 Pro loan cam ung
Samsung C9 Pro là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

Vì sao Samsung C9 Pro loạn cảm ứng?

Khi cảm ứng của Samsung C9 Pro bị loạn. Bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác của mình một cách chính xác trên màn hình của máy. Tình trạng này có thể không nghiêm trọng bằng lỗi Samsung C9 Pro mất cảm ứng. Thế  nhưng nó vẫn gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro loạn cảm ứng có thể là:

  • Lỗi của nhà sản xuất nên máy bị loạn cảm ứng ngay từ khi mua về. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.
  • Người dùng sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực không chất lượng. Khiến những thao tác của chính mình bị cản trở.
  • Samsung C9 Pro bị quá tải, thường xuyên phải hoạt động hết công suất. Trong máy có quá nhiều ứng dụng nặng, tập tin và dữ liệu lớn. Đồng thời, việc người dùng sử dụng máy liên tục, không để máy nghỉ ngơi hay có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng một lúc cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
  • Phần mềm của C9 Pro bị xung đột bởi những ứng dụng không tương thích hay các chương trình độc hại. Khi phần mềm bị xung đột, mọi chức năng của máy, kể cả chức năng cảm ứng đều bị ảnh hưởng theo.
  • Máy bị hư hỏng về màn hình, cảm ứng do những va đập mạnh, rơi rớt hay do sự cố bị ngấm nước trong quá trình sử dụng. Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà không người dùng nào muốn nó xảy ra với chiếc C9 Pro hiện đại của mình.
Samsung C9 Pro loan cam ung
Bộ nhớ đầy có thể khiến Samsung C9 Pro loạn cảm ứng

Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung C9 Pro

  • Nếu máy mới mua về đã bị loạn cảm ứng. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa lỗi hư hỏng.
  • Tháo bỏ các phụ kiện ở trên màn hình và thử lại chức năng cảm ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh màn hình của máy thường xuyên.
  • Dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ cache và các ứng dụng không cần thiết. Sau đó, hãy khởi động lại thiết bị.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung C9 Pro trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại >Khôi phục lại cài đặt gốc > Đặt lại. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu những dữ liệu cần thiết.
  • Cuối cùng, bạn cần đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung C9 Pro để được xác định chính xác lỗi hư hỏng và từ đó, bạn cũng có được cách giải quyết sự cố này một cách tối ưu nhất.
Samsung C9 Pro loan cam ung
Bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên

Với những thông tin vừa được chia sẻ trên. Hi vọng nó có thể giúp bạn xử lý được lỗi Samsung C9 Pro loạn cảm ứng. Nếu như bạn đã xác định được tình trạng loạn cảm ứng là do hư hỏng phần cứng. Bạn lo lắng và phân vân không biết mình nên đến đâu để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là một trong những cái tên mà bạn nên tìm đến.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Cách tắt đồng hồ trên màn hình khóa Samsung