Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng vài điểm và giải pháp xử lý

Đột nhiên Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng vài điểm và nó khiến việc tương tác với máy gặp khó khăn. Điều này khiến bạn lo lắng và tìm giải pháp khắc phục. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Những lỗi liên quan đến cảm ứng có thể xuất hiện trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Từ phân khúc tầm trung đến phân khúc cao cấp mà không bỏ qua bất kì chiếc điện thoại nào. Vì vậy, cũng không có gì quá ngạc nhiên khi Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng vài điểm. Vậy nếu không may chiếc J5 Prime của bạn cũng gặp phải hiện tượng khó chịu này. Đứng quá lo lắng, bởi một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây có thể giúp cho bạn.

Samsung J5 Prime bi liet cam ung vai diem
Samsung J5 Prime có số lượng người dùng khá đông

Vì sao Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng vài điểm?

Nếu cảm ứng của máy có vấn đề ngay từ khi mới được mua về. Có thể lỗi khách quan của Samsung trong quá trình sản xuất hoặc trong quá trình vận chuyển thiết bị. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng liệt cảm ứng vài điểm trên Samsung J5 Prime. Lúc này, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm khi xảy ra.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thực tế cho thấy, nguyên nhân chủ quan của chính người dùng mới là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng vài điểm. Chẳng hạn như:

  • Việc người dùng sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng. Hoặc không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy. Có thể khiến các thao tác của người dùng không được phản hồi.
Samsung J5 Prime bi liet cam ung vai diem
Miếng dán màn hình không phù hợp có thể làm máy bị liệt cảm ứng vài điểm
  • Không gian trống của RAM thấp, bộ nhớ đầy, tạo ra nhiều gánh nặng cho hoạt động của Samsung J5 Prime. Từ đó, chức năng cảm ứng cũng không thể hoạt động mượt mà như trước kia.
  • rong Samsung J5 Prime tồn tại ứng dụng không tương thích. Điều này sẽ khiến phần mềm của máy bị xung đột. Đây là một lỗi thường gặp liên quan đến phần mềm. Nó khiến mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo.
  • Samsung J5 Prime bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất, có độ ẩm cao thường xuyên. Đồng thời, việc máy bị rơi từ trên cao, bị tì đè mạnh hay bị va đập mạnh với vật cứng cũng có thể gây ra tình trạng liệt cảm ứng vài điểm hay nguy hiểm hơn, các tác động này cũng có thể gây ra hiện tượng Samsung J5 Prime bị sọc màn hình.

Bạn phải làm gì khi Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng vài điểm?

  • Tháo bỏ miếng dán màn hình có trên máy. Tiến hành vệ sinh màn hình sạch sẽ bằng khăn mềm rồi thử lại chức năng cảm ứng.
  • Dọn dẹp tập tin rác, xóa bớt ứng dụng không cần thiết. Vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm, chuyển bớt tập tin qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Điều này nhằm giải phóng bộ nhớ cho máy và mở rộng không gian trống cho RAM.
Samsung J5 Prime bi liet cam ung vai diem
Bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho Samsung J5 Prime thường xuyên
  • Tiến hành thiết lập cài đặt của nhà sản xuất trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm. Để làm điều này, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng.
  • Đem máy đi sửa chữa để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Nếu máy bị liệt cảm ứng vài điểm do hư hỏng về phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 Prime nguyên bộ hoặc phải thay IC cảm ứng mới có thể khắc phục được triệt để sự cố.

Chúc các bạn thành công!