Samsung J6 bị chảy mực có khắc phục tại nhà được không?

Samsung J6 bị chảy mực đang làm mất đi cảm giác tự hào của nhiều người dùng về chiếc điện thoại nổi bật này. Bạn có phải là một trong số đó?

Điểm ấn tượng nhất của Samsung J6 có lẽ chính là màn hình vô cực tuyệt đẹp. Bởi đây là thiết bị tầm trung đầu tiên được Samsung ưu ái trang bị màn hình này. Với màn hình khủng nhưng vẫn thon gọn, bạn có thể thoải mái những tính năng hiện đại trên chiếc Samsung J6 hiện đại của mình. 

 Samsung J6 bi chay muc Samsung J6 gây ấn tượng với màn hình tràn viền đẹp mắt

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thế nhưng, ưu điểm đầy ấn tượng này của J6 sẽ không còn khiến bạn cảm thấy tự hào, nếu như bạn gặp phải tình trạng Samsung J6 bị chảy mực. Đây được coi là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất có thể xảy ra trên màn hình của máy, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi Samsung J6 bị chảy mực màn hình

✪ Biểu hiện

Điện thoại bị chảy mực không phải là một sự cố xa lạ. Vì vậy, những biểu hiện của sự cố này cũng vô cùng quen thuộc đối với người dùng smartphone:

Trên màn hình của Samsung J6 xuất hiện những điểm nhòe màu, loang lổ.

Những chấm màu mới đầu có thể không lớn. Tuy nhiên, chúng có thể lan rộng ra khắp màn hình sau một thời gian.

Màn hình điện thoại bị chảy mực, loang tím, loang hồng hay bất kỳ một màu sắc nào khác trên màn hình.

Samsung J6 bi chay muc Nếu Samsung J6 bị chảy mực, vẻ đẹp của máy sẽ biến mất

✪ Nguyên nhân

Lỗi Samsung J6 bị chảy mực thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này cũng thường do lỗi chủ quan của người dùng gây ra:

Bạn từng bất cẩn làm Samsung J6 phải chịu những lực tác động mạnh. Có thể bạn đã từng làm máy bị rơi trước đó hoặc để máy bị va đập mạnh với vật cứng.

Bạn vô tình ngồi lên máy, để máy bị tì đè bởi vật nặng. Bạn chủ quan để máy bị nước ngấm vào mà không làm khô đúng cách.

Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài, màn hình của máy rất dễ bị cấn hoặc hư hỏng.

Chiếc J6 của bạn đã từng được thay mới màn hình. Tuy nhiên, bạn lại thay màn hình kém chất lượng cho máy. Từ đó, tình trạng chảy mực màn hình cũng rất dễ xảy ra sau một thời gian màn hình được thay mới.

Đôi khi, tình trạng Samsung J6 bị chảy mực cũng có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra không cao.

Samsung J6 bi chay muc Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình J6 bị chảy mực

Xem thêm:

Samsung J6 bị chảy mực có khắc phục tại nhà được không?

Lỗi Samsung J6 bị chảy mực có thể khắc phục được tại nhà bằng một thủ thuật đã được nhiều anh em công nghệ truyền tai nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào thủ thuật này cũng có thể phát huy tác dụng của mình:

✪ Cách thực hiện:

✤ Đầu tiên, bạn cần chỉnh độ sáng màn hình J6 lên 100%, đặt hình nền sáng và theme tương phản. Sau đó, bạn tắt máy và chuẩn bị một miếng vải mềm.

✤ Bạn quấn vải quanh một ngón tay của mình. Bạn đặt ngón tay này lên máy, cách điểm chảy mực từ 0.2 - 0.5 cm. Tiếp đến, bạn tì nhẹ và di chuyển ngón tay này ra vùng màn hình còn bình thường. Lặp lại thao tác này khoảng 10 - 15 lần.

✤ Bạn mở máy lên, để màn hình sáng trong khoảng vài phút. Rồi bạn lại tiếp tục lặp lại bước trên thêm 3 đến 4 lần.

✤ Cuối cùng, bạn sử dụng máy bình thường trong khoảng vài tiếng rồi lặp lại tất cả các bước trên. Cho đến khi nào các vết chảy mực chuyển màu, mờ dần và biến mất thì chứng tỏ bạn đã khắc phục lỗi thành công!

Samsung J6 bi chay mucThay màn hình cho máy là sự lựa chọn tối ưu cho lỗi J6 bị chảy mực

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thủ thuật trên đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì và thường chỉ có tác dụng trong trường hợp máy bị chảy mực không nhiều. Trong các trường hợp còn lại, tốt nhất bạn nên đem máy đi sửa chữa. Bởi thay màn hình Samsung J6 chính là giải pháp khắc phục lỗi triệt để nhất dành cho bạn lúc này.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J6 bị chảy mực thành công!