Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng, vì sao và khắc phục thế nào?

Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng là tình trạng phổ biến khi sử dụng. Lỗi này luôn khiến sự trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng. Vậy đâu là giải pháp khắc phục?

J7 Plus có thể giúp nhu cầu sử dụng smartphone của người dùng được đáp ứng. Chiếc điện thoại này cũng có thể đem tới sự trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Nhưng đồng thời, sự trải nghiệm tuyệt vời này cũng có thể biến mất nếu như Samsung J7 Plus gặp phải một sự cố nào đó trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như tình trạng Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng đang khiến người dùng gặp hết bất tiện này đến bất tiện khác khi trải nghiệm máy.

Samsung J7 Plus bị loi cam ung
J7 Plus là một sản phẩm nổi bật của dòng Galaxy J7

Dấu hiệu - nguyên nhân của Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng

➀ Dấu hiệu

Với lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Plus, bạn thường phải đối mặt với những tình huống khó chịu sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Samsung J7 Plus không thể phản hồi thao tác của bạn. J7 Plus liệt cảm ứng toàn màn hình hay một vài điểm. Nếu nghiêm trọng hơn, cảm ứng có thể bị liệt trên toàn bộ màn hình.

Cảm ứng của máy phản hồi chậm. Cảm ứng bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không. Điều này khiến bạn gặp nhiều ức chế.

J7 Plus phản hồi thao tác của người dùng không chính xác. Cảm ứng bị nhảy loạn lung tung, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng như mong muốn.

Samsung J7 Plus bị loi cam ung
J7 Plus bị lỗi cảm ứng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó chịu

➁ Nguyên nhân

❊ Lỗi phần mềm

Hệ thống xử lý của J7 Plus bị quá tải. Có thể do bạn đang chơi game 3D hoặc trải nghiệm một ứng dụng nặng nào đó trong thời gian dài. Đồng thời, việc sử dụng nhiều tính năng cùng một thời điểm, hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng thường gây ra hiện tượng này.

Bạn tải về J7 Plus nhiều ứng dụng, kể cả những ứng dụng không cần thiết. Bạn để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu, trong đó có nhiều ứng dụng nặng. Khi đó, bộ nhớ đầy, RAM bị tràn/ngốn nên tình trạng Samsung J7 Plus bị loạn cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

Chiếc J7 Plus của bạn không may bị xung đột phần mềm. Với sự cố này, mọi chức năng của máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Chức năng cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ.

❊ Lỗi phần cứng

Phụ kiện bảo vệ màn hình không phù hợp, kém chất lượng. Vì vậy, sự tiếp xúc của bạn với J7 Plus cũng bị cản trở, làm bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng.

Samsung J7 Plus bị loi cam ung

J7 Plus bị rơi, va đập, đè nén. Đây đều là những sự cố quen thuộc gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà lỗi Samsung J7 Plus bị mất cảm ứng là một ví dụ phổ biến.

Bạn làm J7 Plus bị ngấm nước. Bạn thường xuyên để máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Khi đó, IC cảm ứng của máy sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.

Samsung J7 Plus bị loi cam ung
J7 Plus nếu bị ngấm nước sẽ rất dễ bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng, bạn cần làm gì để khắc phục?

Chắc chắn khi cảm ứng J7 Plus bị lỗi, khó chịu sẽ là cảm giác của bạn. Vì vậy, nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng áp dụng một vài gợi ý sau đây:

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Với lỗi phần mềm, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Lúc này, bạn chỉ cần:

Cố gắng sử dụng máy với tần suất phù hợp. Bởi chiếc J7 Plus của bạn cũng có giới hạn của riêng mình. Bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng lúc.

Không gian lưu trữ của máy phải được mở rộng. Tốt nhất, bạn nên xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ tạm, dữ liệu thừa và các ứng dung không cần thiết có trên máy.

Samsung J7 Plus bi treo

Nếu 2 cách trên không có tác dụng, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

Sao lưu dữ liệu quan trọng có trên J7 Plus. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ tài khoản Google được đăng nhập trên máy.

Bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn tiếp Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Đặt lại và chờ máy tự khôi phục là được.

➁  Khắc phục lỗi phần cứng

Kiểm tra lại kính cường lực/miếng dán bảo vệ mà bạn sử dụng cho máy. Nếu nghi ngờ các phụ kiện này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng các phụ kiện phù hợp và chất lượng hơn.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Bởi bạn sẽ phải thay màn hình J7 Plus hoặc thay IC cảm ứng thì mới thể khắc phục triệt để lỗi hư hỏng này.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Samsung J7 Plus bị loi cam ung

Khi đem máy đi sửa chữa, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp nhé. Hy vọng các bạn sẽ khắc phục sự cố Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng thành công!