Samsung J7 Plus bị mất rung, cách khắc phục nào hiệu quả?

Nhiều người dùng đang phàn nàn về tình trạng Samsung J7 Plus bị mất rung. Bởi tình trạng này đã khiến họ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi và tin nhắn quan trọng.

Samsung J7 Plus bị mất rung là tình trạng khá phổ biến. Khi đó, chiếc dế yêu của bạn sẽ không hề rung lên khi có cuộc gọi, tin nhắn đến hoặc thông báo mới, cho dù bạn đã kích hoạt chế độ này. Như vậy, bạn có thể bỏ lỡ nhiều thông tin cần thiết, khiến quá trình liên lạc và trải nghiệm máy của mình bị ảnh hưởng theo.

Samsung J7 Plus bị mất rung

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Plus bị mất rung?

Nếu muốn khắc phục lỗi mất rung trên J7 Plus, trước hết bạn phải nắm rõ nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này. Trên thực tế, điện thoại Samsung J7 Plus không rung thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

✪ Lỗi phần mềm

Chiếc J7 Plus của bạn chưa được update lên phiên bản phần mềm mới. Nếu sử dụng 1 phiên bản phần mềm lỗi thời, hoạt động của máy không được tối ưu. Đồng thời, nhiều lỗi cũng có thể phát sinh mà không được khắc phục.

Phần mềm trên máy bị xung đột. Nguyên nhân gây xung đột khá đa dạng. Có thể bạn đã từng tải về J7 Plus ứng dụng lạ, không phù hợp với máy. Có thể trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Hoặc bạn đã từng chạy lại phần mềm cho máy không đúng cách nên điện thoại samsung mất rung

Samsung J7 Plus bị mất rung

✪ Lỗi phần cứng

Phần tiếp xúc giữa motor rung và main trên J7 Plus bị cản trở. Do vậy, chế độ rung cũng không thể hoạt động.

Bộ phận rung của J7 Plus đã bị hư hỏng hoàn toàn. Do vậy, máy không thể rung khi có cuộc gọi và tin nhắn đến.

=> Những hư hỏng ở phần cứng có thể do lỗi khách quan từ nhà sản xuất, nếu như bạn kém may mắn mua phải chiếc điện thoại bị lỗi ngay từ đầu. Song song đó, việc chủ quan khiến máy bị rơi rớt, ngấm nước hay phải chịu những tác động tương tự cũng là một nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi hư hỏng này.

Cách khắc phục nào cho lỗi Samsung J7 Plus bị mất rung?

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho lỗi mất rung trên Samsung J7 Plus. Có những trường hợp bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Nhưng đồng thời, cũng có khi bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa.

✪ Xử lý lỗi phần mềm

➥ Khởi động lại máy. Đôi khi, thủ thuật siêu đơn giản này sẽ đem lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Nếu đã có phiên bản phần mềm mới, bạn nên cập nhật cho chiếc J7 Plus của mình.

Samsung J7 Plus bị mất rung

Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với điện thoại. Đây thường là ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc và được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Tiến hành đưa J7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

Vào Cài đặt => Quản lý chung.

Chọn . Sau đó, bạn Sao lưu và cài đặt lại bật mục Sao lưu dữ liệu.

Chọn Khôi phục cài đặt gốc rồi xác nhận Đặt lại là xong.

Samsung J7 Plus bị mất rung

✪ Sửa chữa hư hỏng phần cứng

Khi những thủ thuật về phần mềm không đem lại tác dụng, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa Samsung uy tín.

Có thể bạn sẽ phải thay rung Samsung J7 Plus để lỗi hư hỏng được khắc phục. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các địa chỉ được các khách hàng đánh giá cao, để được kiểm tra chính xác lỗi và có được biện pháp xử lý tối ưu.

Samsung J7 Plus bị mất rung

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung J7 Plus bị mất rung thành công!

=> Xem thêm: Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên Samsung