Samsung J7 Prime bị mất danh bạ, khôi phục làm sao?

Trong quá trình sử dụng Samsung J7 Prime bị mất danh bạ khiến bạn không thể liên lạc với ai nữa. Vậy làm sao để lấy lại danh bạ bị mất? Đừng quá lo lắng bởi với bài viết dưới đây, FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất của người dùng smartphone. Tất nhiên, người dùng Samsung J7 Prime cũng không phải là ngoại lệ. Và nếu không may Samsung J7 Prime bị mất danh bạ. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng máy của mình. Vậy bạn nên làm gì để có thể xử lý được tình trạng điện thoại samsung bị mất danh bạ. Có cách lấy lại danh bạ trên Samsung J7 Prime hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn giải đáp được vấn đề trên.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách giới hạn thời gian cuộc gọi cho Samsung

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Samsung J7 Prime bi mat danh ba
Danh bạ là dữ liệu quan trọng của mọi smartphone

Nếu danh bạ của bạn trên J7 Prime đã "không cánh mà bay". Bạn thường nghĩ đến chuyện xin lại từng số điện thoại? Điều này sẽ làm tốn kha khá thời gian của bạn. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một cách đơn giản sau đây:

Cách xử lý Samsung J7 Prime bị mất danh bạ

Tình trạng mất danh bạ trên Samsung J7 Prime thường do bạn update, chạy lại phần mềm nhưng quên sao lưu dữ liệu. Hoặc do bạn khôi phục cài đặt gốc, hard rest cho máy nhưng lại chưa back up danh bạ của mình. Lúc này, bạn thường bị mất hết mọi địa chỉ liên hệ trên máy. 

Samsung J7 Prime bi mat danh ba Hard reset là một nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị mất danh bạ

Tuy nhiên, khi sử dụng J7 Prime hay bất kỳ chiếc smartphone Android nào khác. Bạn đều phải đăng nhập bằng 1 tài khoản Gmail của mình. Tài khoản Gmail này thường được đồng bộ với danh bạ nên bạn có thể sử dụng nó để khôi phục những số điện thoại đã mất. Cụ thể, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Đây phải là tài khoản Gmail mà bạn dùng để đăng nhập trên Samsung J7 Prime trước đó.

Samsung J7 Prime bi mat danh ba

Bước 2:

Trên giao diện chính của Gmail, bạn chọn Gmail => Danh bạ. Lúc này, bạn sẽ được chuyển tới giao diện quản lý danh bạ trên Gmail của mình.

Samsung J7 Prime bi mat danh ba

Bước 3:

Để lấy lại danh bạ, bạn chọn mục Thêm ở Menu bên trái. Sau đó, bạn chọn Khôi phục danh bạ.

Samsung J7 Prime bi mat danh ba

Bước 4:

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khôi phục danh bạ khác nhau. Trong đó, thời gian tối đa mà bạn có thể lấy lại số điện thoại là 30 ngày. Hãy chọn một khoảng thời gian bạn muốn rồi nhấn Khôi phục.

Samsung J7 Prime bi mat danh ba

Bước 5:

Trên điện thoại Samsung J7 Prime của mình, bạn vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn mục Tài khoản rồi tiến hành đồng bộ Gmail là xong. Ngay lập tức, những số điện thoại đã mất sẽ được khôi phục.

Samsung J7 Prime bi mat danh ba

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể xử lý tình trạng Samsung J7 Prime bị mất danh bạ một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới thủ thuật này. Bạn đừng quên đặt câu hỏi để được FASTCARE giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: