Samsung J7 Prime Bị Sọc Màn Hình, Bạn Cần Làm Gì?

Samsung J7 Prime bị sọc màn hình là hư hỏng liên quan phần cứng. Với lỗi này xảy ra bạn không thể tiếp tục sử dụng máy được nữa! Vậy cách nào xử lí?

Trong phân khúc điện thoại tầm trung, Samsung J7 Prime nổi lên như một sản phẩm sáng giá với nhiều tính năng nổi bật mà lại có giá bán ra không quá cao. Dù vậy, chiếc điện thoại này cũng không thể thoát khỏi sự "đe dọa" của một số lỗi hư hỏng. Mà trong đó, Samsung J7 Prime bị sọc màn hình là một lỗi khiến người dùng ngán ngẩm nhất. Việc máy bị sọc màn hình sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Chính vì thế, đây là một trong những tình trạng khiến cho người dùng phải lo lắng.

Samsung J7 Prime bi soc man hinh
Samsung J7 Prime là một smartphone sáng giá trong phân khúc tầm trung

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình

✪ Biểu hiện

Khi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình. Bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện những dấu hiệu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Màn hình bị sọc nhiễu, khiến bạn không thể nhìn rõ những nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

Màn hình Samsung J7 Prime bị sọc ngang hoặc sọc dọc. Những vết sọc này thường có màu hồng, xanh, tím hoặc bất kỳ một màu sắc nào.

Trong một số trường hợp, cảm ứng của điện thoại còn có thể có dấu hiệu nhảy loạn, bấm không ăn, hoạt động không ổn định khi màn hình bị sọc. Điều này sẽ làm gia tăng sự khó chịu của bạn.

✪ Nguyên nhân

Tình trạng này do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

Do lỗi của nhà sản xuất nên máy có thể bị sọc ngay từ khi mới mua về. Cho dù bạn chưa hề có bất kì tác động bất thường nào đối với thiết bị. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra khá thấp.

Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm do có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

Máy bị ngấm nước, rơi rớt từ trên cao hoặc va đập mạnh trong quá trình sử dụng.

Máy đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó.

Khắc phục Samsung J7 Prime bị sọc màn hình như thế nào?

Khi màn hình Samsung J7 Prime bị sọc. Bạn hãy áp dụng một số biện pháp sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại Samsung J7 Prime bằng cách nhấn giữ nút Nguồn, HomeGiảm âm lượng trong một vài giây rồi thả tay ra.

Nếu biện pháp trên không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình bằng cách Vào cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Xóa hết. Bạn chú ý điều này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy nên hãy đảm bảo mình đã back up lại dữ liệu trước khi tiến hành. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho máy.

Samsung J7 Prime bi soc man hinh

Dùng tay đập nhẹ vào màn hình của máy, vị trí gần với logo Samsung ở phía trước.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu xác định nguyên nhân là lỗi khách quan của nhà sản xuất thì bạn hãy liên hệ với nơi đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Bạn có thể được hưởng các chính sách bảo hành tương ứng.

Trong trường hợp Samsung J7 Prime bị hư hỏng về phần cứng. Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa.

Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình một cách chính xác nhất. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Prime nguyên bộ trong trường hợp này.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng