Samsung J7 Prime mất nguồn, do đâu và xử lý như thế nào?

Samsung J7 Prime mất nguồn khiến bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng và bất tiện? Những cách xử lý sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Samsung J7 Prime mất nguồn là một điều dễ hiểu bởi đây là “bệnh chung” của mọi dòng điện thoại, nhất là trên các dòng máy tầm trung của Samsung. Tuy diễn ra khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý và khắc phục sự cố này khi nó xảy ra. Bạn cũng thuộc trường hợp này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Biểu hiện của Samsung J7 Prime mất nguồn

 Máy bị hao pin, có hiện tượng pin ảo rồi tắt nguồn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

 Máy đột ngột tắt nguồn rồi tự khởi động lại.

 Samsung J7 Prime mất nguồn, phải reboot máy mới có thể mở lại.

Máy bị mất nguồn dù sử dụng đủ mọi cách nhưng Samsung J7 Prime không mở nguồn được

Dấu hiệu của Samsung J7 Prime bị mất nguồn

Điều gì khiến Samsung J7 Prime mất nguồn?

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất nguồn trên Samsung J7 Prime khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

✪ Lỗi phần mềm

 Bạn sử dụng máy với cường độ cao liên tục dẫn đến máy cạn pin sập nguồn mà không hề hay biết. Lúc này bạn cố khởi động lại máy thì Samsung J7 Prime không lên nguồn.

 Bạn sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, nhất là các ứng dụng nặng khiến RAM bị quá tải, dẫn đến tình trạng đơ, giật và mất nguồn.

 Trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau khiến phần mềm bị xung đột. Kết quả dẫn đến là máy bị mất nguồn.

Bạn từng up ROM hoặc root Samsung J7 Prime. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng sai bản ROM hoặc thực hiện không đúng thao tác.

✪ Lỗi phần cứng

 Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng, nguồn điện không ổn định hay Samsung J7 Prime bị chai pin cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bạn đang cắm vào máy 1 chiếc tai phone bị hư hỏng. Đây là một nguyên nhân phổ biến nhưng rất ít người để ý.

Tai phone bị hư hỏng sẽ làm hoạt động của Samsung J7 Prime bị ảnh hưởng

 Bạn để máy bị va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước khiến IC nguồn, main của máy bị hư hỏng. Những sự cố này là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi J7 Prime bị mất nguồn.

Pin bị chai sau một thời gian sử dụng. Lúc này, pin thường có dấu hiệu hao nhanh, phồng to hoặc có khi làm hở cả viền máy.

Xử lý Samsung J7 Prime bị mất nguồn như thế nào?

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

 Trong trường hợp điện thoại của bạn vẫn có thể mở nguồn, bạn hãy sử dụng máy cho đến khi máy báo pin yếu, đợi 15 phút rồi sạc đầy pin cho máy. Nếu bạn không thể mở lại điện thoại, hãy sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc chất lượng trong ít nhất 15 phút rồi mới tiến hành khởi động.

Samsung J7 Prime bi mat nguon
Hãy thử sạc pin cho chiếc Samsung J7 Prime của mình

Tháo bỏ tai nghe mà bạn đang cắm trên máy. Bạn nên thay mới phụ kiện này nếu như nó đã bị hư hỏng.

Tiến hành xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime, trong trường hợp máy vẫn lên nguồn. Nếu rơi vào trường hợp ngược lại, bạn hãy tiến hành hard reset để những vấn đề liên quan tới phần mềm được khắc phục. Cách hard reset cho J7 Prime như sau:

+ Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng cho đến khi máy vào chế độ Recovery.

+ Bạn lần lượt chọn Wipe data/Factory reset => Yes, deleta all user data => Reboot system now.

Hard reset cho J7 Prime

=> Bạn chú ý dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn. Đồng thời, sau khi hard reset, những dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị sẽ không còn. Do đó, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành.

✪ Đem máy đi sửa chữa

 Đối với các trường hợp bị hư hỏng về phần cứng thì những giải pháp trên sẽ không khắc phục được sự cố Samsung J7 Prime bị mất nguồn. Do đó, lúc này, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục kịp thời.

Samsung J7 Prime bi mat nguon

Bạn hãy đem máy đi sửa chữa khi không thể khắc phục sự cố tại nhà

 Bạn có thể sẽ phải thay pin, thay IC nguồn, main hoặc các bộ phận hư hỏng cho chiếc J7 Prime của mình. Vì vậy, bạn phải chọn một trung tâm uy tín để được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Với những thủ thuật trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Samsung J7 Prime mất nguồn nhanh chóng! Nếu cần hỗ trợ hãy gọi ngay đến HOTLINE: 1800 2057 !

Click ngay: Cách mở nút Home ảo trên Samsung J7 Prime