Samsung J7 Pro mất sóng tại sao và cách xử lý

Tại sao Samsung J7 Pro mất sóng? Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục tình trạng Samsung J7 Pro lỗi mất sóng dành cho bạn.

Samsung J7 Pro là phiên bản mới và bán khá chạy của Samsung. Với thiết kế đẹp mắt, chất lượng hoàn thiện, thiết bị ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng chiếc điện thoại này, bạn cũng có thể gặp phải một vài lỗi khiến bản thân cảm thấy vô cùng khó chịu. Trong số đó, lỗi Samsung J7 Pro mất sóng là một tình trạng phổ biến và mang nhiều phiền phức cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể thoát lỗi mất sóng nếu chẳng may gặp phải!

Khắc phục Samsung J7 Pro mất sóng
J7 Pro là dòng smartphone bán chạy của Samsung

Dấu hiệu của lỗi Samsung J7 Pro bị mất sóng

Với tình trạng Samsung J7 Pro bị mất sóng, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chức năng nghe gọi hoặc nhắn tin không thể hoạt động. Việc không thể sử dụng chức năng cơ bản sẽ chắc chắn khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện.

Bạn không thể kích hoạt các kết nối 3G/4G.

Cột sóng của SIM hiển thị lúc có lúc không trên màn hình. Đôi khi sẽ biến mất hoàn toàn.

Máy liên tục thông báo dò tìm nhà mạng, cho dù bạn đang vẫn ở vùng phủ sóng tốt.

Tắt chế độ máy bay để khắc phục tình trạng mất sóng
J7 Pro bị mất sóng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của bạn

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Samsung J7 Pro bị mất sóng

Để xử lý thành công tình trạng J7 Pro mất sóng, bạn hãy thử tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố được gợi ý dưới đây:

Do ở nơi sóng yếu

Trong một vài trường hợp, sóng yếu chính là nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị mất sóng. Tất nhiên trong trường hợp này, không chỉ chiếc J7 Pro của bạn mà ngay cả những thiết bị xung quanh cũng không thể bắt được sóng tốt như mọi khi.

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn ở trong một khu vực quá kín hoặc ở trên nhà cao tầng. Khi bạn đang ở vùng sâu vùng xa, hải đảo,...Nơi có vùng phủ sóng kém nên làm cho J7 Pro sóng yếu. Bên cạnh đó, sự mất ổn định của các trạm thu phát sóng cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới khả năng nghe gọi của Samsung J7 Pro.

=> Cách khắc phục: Bạn hãy di chuyển ra nơi có thể bắt được sóng tốt nhất. Đây nên là nơi thoáng đãng và không có vật cản.

Sử dụng ốp điện thoại

Việc sử dụng ốp điện thoại bằng kim loại sẽ gây trở ngại rất nhiều trong các kết nối tín hiệu và bắt sóng trên thiết bị. Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng đây lại là tình trạng mà nhiều người gặp phải.

=> Cách khắc phục: Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng vỏ hoặc ốp kim loại. Và máy thường xuyên xảy ra hiện tượng sóng yếu hay mất sóng thì bạn hãy nên đổi sang sử dụng ốp bằng nhựa.

Sử dụng ốp bằng kim loại cản trở bắt sóng

>> Xem thêm: Samsung J7 Pro tự nhiên tắt nguồn

SIM bị lỗi

SIM bị hư hỏng. SIM được lắp không đúng vị trí hay khe SIM bám nhiều bụi bẩn sẽ làm quá trình kết nối sóng bị ảnh hưởng.

=> Cách khắc phục: Hãy thử gắn SIM hiện tại vào một chiếc điện thoại khác. Nếu máy cũng bị mất sóng thì chứng tỏ SIM đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên thay pin mới cho máy. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí và khe SIM luôn được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Lỗi phần mềm

Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm. Do bạn đã tải về máy những ứng dụng không tương thích với máy. Hoặc bạn đã từng up sai bản ROM, root máy sai cách.

Khi bị xung đột phần mềm, các chức năng của điện thoại thường bị ảnh hưởng và không còn hoạt động tốt như ban đầu. Nên lỗi điện thoại Samsung sóng yếu cũng là chuyện thường tình.

=> Cách khắc phục: Cách tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu.

Bạn có thể quan tâm đến: Giải pháp khắc phục màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả

Lỗi phần cứng

Thông thường, điện thoại sẽ được trang bị thiết bị thu sóng. Nếu điện thoại của bạn bị mất sóng nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường thì có thể lỗi là do phần cứng.

Đây là tình trạng thường xuất hiện khi J7 Pro từng bị ngấm nước. Hoặc khi máy bị rơi rớt, va đập mạnh.

=> Cách khắc phục:  Đối với trường hợp hỏng phần cứng, bạn sẽ phải mang điện thoại tới trung tâm sửa điện thoại chính hãng của Samsung để được hỗ trợ và khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hi vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng Samsung J7 Pro mất sóng. Chúc các bạn có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc dế yêu của mình!