Samsung M20 tự sập nguồn và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tại sao Samsung M20 tự sập nguồn? Bạn phải khắc phục tình trạng này ra sao? Tất cả sẽ được FASTCARE giải đáp trong bài viết sau đây.

Samsung M20 là chiếc smartphone đầu tiên của nhà Sam được thiết kế với màn hình "tai thỏ" độc đáo. Dù chỉ nằm trong phân khúc phổ thông, nhưng chiếc điện thoại này vẫn được trang bị màn hình đẹp "xiêu lòng", dung lượng pin khủng và cấu hình đủ dùng.

Samsung M20 tự sập nguồn

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Samsung M20 là chiếc smartphone phổ thông nổi bật

Tuy nhiên, Samsung M20 vẫn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nếu như bỗng dưng máy gặp phải một sự cố nào đó. Chẳng hạn như tình trạng Samsung M20 tự sập nguồn mà nhiều tín đồ công nghệ đang lên tiếng phàn nàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung M20 đốm màn hình

Tại sao Samsung M20 tự sập nguồn?

Khi gặp phải sự cố tự sập nguồn trên chiếc Samsung M20 của mình, bạn có thể gặp phải các trường hợp sau đây:

M20 tự sập nguồn và tự khởi động lại sau đó.

M20 sập nguồn đột ngột khi bạn đang sử dụng máy như bình thường. Sau đó, bạn phải sử dụng phím cứng mới có thể khởi động máy lại.

Samsung M20 mất nguồn đột ngột. Sau đó, bạn không thể mở lại chiếc dế yêu của mình.


Samsung M20 tu sap nguonTình trạng sập nguồn sẽ ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn

Nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này có thể là:

Phần mềm của M20 bị lỗi khi các ứng dụng trên máy xung đột với nhau. Việc tải về máy các ứng dụng không tương thích, up sai bản ROM cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không phù hợp. Có thể bạn đang dùng bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng. Nếu sự cố xuất hiện trong quá trình sạc pin, khả năng cao đây chính là trường hợp bạn đang gặp phải.

Pin của M20 bị chai. IC nguồn bị hư hỏng. Các linh kiện khác trên main bị chạm,... Những hư hỏng ở phần cứng cũng là nguyên nhân làm cho M20 mất nguồn

Chiếc M20 của bạn đã bị lỗi do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Đây là trường hợp cũng không hề hiếm gặp.

Sạc pin bằng bộ sạc không chuẩn là một nguyên nhân gây ra lỗi

Sạc pin bằng bộ sạc không chuẩn là một nguyên nhân gây ra lỗi

Samsung M20 tự sập nguồn, bạn phải làm sao?

Tình trạng tự sập nguồn luôn đem tới cho người dùng nhiều phiền toái. Vì vậy, khi không may gặp phải, bạn nên cố gắng khắc phục sự cố này bằng những giải pháp sau:

Khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 đến 10s là được.

Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng được tải về máy gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên M20. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là được.

Khi bạn đã áp dụng tất cả thủ thuật trên, mà lỗi Samsung M20 mất nguồn vẫn chưa được xử lý, bạn nên đem máy tới một địa chỉ sửa Samsung uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra máy để biết chính xác lỗi hư hỏng. Có thể bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn, main,... cho chiếc M20 của mình.

Nếu như tình trạng Samsung M20 sập nguồn là do pin máy đã bị hỏng, bị chai. Bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung M20 để khắc phục.

Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữaKhi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có yên tâm gửi gắm Samsung M20 cho FASTCARE. Luôn sử dụng linh kiện tốt, tiến hành sửa chữa công khai, lại sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trung tâm sẽ giúp sự cố bạn gặp phải được xử lý tối ưu. Tại đây, tình trạng Samsung M20 tự sập nguồn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

=> Xem thêm: Cách xử lý Samsung M20 bị loạn cảm ứng Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002057. FASTCARE - chăm sóc nhanh, bảo hành dài, rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách!