Samsung M30s bị sọc màn hình và cách khắc phục bạn cần biết

Người dùng luôn cảm thấy khó chịu, bực bội và "ngứa mắt" khi Samsung M30s bị sọc màn hình. Do đó, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, mọi người đều mong muốn tìm được cách khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Là một chiếc smartphone bình dân, Samsung M30s vẫn được trang bị màn hình lớn với kích thước lên tới 6.4 inch cùng tấm nền Super AMOLED cho khả năng hiển thị sắc nét. Nhờ vậy, bạn có thể vô tư giải trí trên thiết bị này với phần hình ảnh chất lượng, sống động và rực rỡ.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, mọi người thường bất cẩn hơn khi sử dụng những chiếc smartphone giá rẻ. Từ đó, những hư hỏng xuất hiện trên màn hình của máy sẽ có nguy cơ xảy ra cao hơn bình thường. Nếu cũng nằm trong số này, bạn dễ gặp phải tình trạng Samsung M30s bị sọc màn hình khó chịu.

Màn hình Samsung M30s
Màn hình Samsung M30s sở hữu kích thước lớn

Dấu hiệu đặc trưng của lỗi màn hình Samsung M30s bị sọc

Trong các hư hỏng thường gặp trên smartphone, những hư hỏng ở màn hình luôn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Đồng thời, trong những sự cố xảy ra ở màn hình, sọc cũng được coi là một hiện tượng vô cùng phổ biến. Vì thế, những dấu hiệu của tình trạng này không hề xa lạ với người dùng smartphone.

Nếu chiếc Samsung M30s của bạn bỗng dưng bị sọc màn hình, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những rắc rối sau đây:

Màn hình bị sọc ngang, dọc hoặc sọc nhiễu. Các đường sọc này có thể đi kèm nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như sọc xanh, hồng, đỏ, trắng,.... Số lượng các đường sọc cũng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự cố.

Nếu bị vận đen đeo bám, Samsung M30s không chỉ bị sọc màn hình, mà còn liên tục nhấp nháy hoặc gặp phải các vấn đề liên quan đến cảm ứng. Khi đó, những phút giây trải nghiệm dế yêu của bạn chỉ còn lại những tiếng thở dài.

Samsung M30s bị sọc màn hình
Sọc màn hình là một tình trạng vô cùng khó chịu

Samsung M30s bị sọc màn hình, đâu là nguyên nhân?

Sọc màn hình là một sự cố liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng, chứ không xuất phát từ phần mềm. Vì vậy, việc khắc phục tình trạng này cũng trở nên phức tạp.

Cụ thể, các nguyên nhân chính khiến màn hình M30s bị sọc bao gồm:

Màn hình bị “lão hóa” do máy đã có tuổi đời cao. Ở thời điểm này, bạn luôn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố phiền toái trên thiết bị.

Bạn thường xuyên để M30s tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc có nhiều hóa chất độc hại, khiến màn hình dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Samsung M30s từng bị ngấm nước, va đập mạnh, rơi rớt hoặc đè nén bởi vật cứng. Đây là “thủ phạm” hàng đầu của nhiều hư hỏng trên máy. Samsung M30s bị sọc cũng nằm trong số đó.

Nguyên nhân Samsung M30s bị sọc
Sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng

Đâu là cách khắc phục triệt để của lỗi Samsung M30s bị sọc màn hình?

Với tình trạng sọc màn hình trên Samsung M30s, bạn không có nhiều sự lựa chọn về giải pháp khắc phục lỗi. Thay vào đó, bạn chỉ đứng trước 3 lựa chọn sau đây:

Gõ tay nhẹ vào màn hình ở khu vực gần camera trước. Nếu may mắn, đường sọc sẽ tạm thời biến mất. Đây chỉ là giải pháp mang tính chất tình thế, chứ không thể khắc phục hoàn toàn sự cố.

Chấp nhận sử dụng M30s với màn hình bị sọc. Nếu màn hình chỉ bị xuất hiện 1 đường sọc duy nhất, bạn lại chưa sẵn sàng đem máy đi sửa chữa, đây chính là giải pháp dành cho bạn. Tuy nhiên lúc này, bạn sẽ phải chịu nhiều bất tiện mỗi khi thao tác trên màn hình của máy.

Thay màn hình Samsung M30s tại một địa chỉ uy tín. Sọc màn hình có thể liên quan đến socket màn hình hoặc cổ màn hình nhưng dù máy bị hư ở linh kiện nào, bạn đều phải thay màn hình M30s full bộ mới có thể khắc phục sự cố một cách triệt để.

 

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thay màn hình Samsung M30s
Bạn cần thay màn hình M30s để khắc phục sự cố

Khi Samsung M30s bị sọc màn hình, bạn không còn thoải mái trải nghiệm các tính năng của máy như xưa. Với những gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn đã biết phải làm gì tiếp theo để khôi phục khả năng hiển thị ban đầu của dế.

Chúc bạn thành công!