Samsung Note 10 bị hao pin nhanh, làm gì để khắc phục?

Mặc dù Note 10 được trang bị dung lượng pin tương đối cao, nhưng Samsung Note 10 bị hao pin nhanh vẫn là tình trạng nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Note 10 là một trong những siêu phẩm sáng giá nhất của làng smartphone trong năm 2019. Bên cạnh cấu hình khủng, Spen “thần thánh” hay thiết kế màn hình tràn viền tuyệt đẹp, Note 10 cũng được trang bị viên pin 3.500mAh để nhu cầu sử dụng của người dùng được đáp ứng. Thế nhưng sau một thời gian trải nghiệm, nhiều người dùng lại đang phải đối mặt với tình trạng Samsung Note 10 hao pin nhanh. Rõ ràng sự cố này sẽ khiến bạn không thể thoải mái sử dụng dế yêu như trước. Vậy bận nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 10 tụt pin nhanh?

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Samsung note 10 bi hao pin nhanh

Giải pháp cho tình trạng Samsung Note 10 bị hao pin nhanh

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng pin cho Note 10. Hay bạn muốn sự cố hao pin nhanh trên máy được khắc phục. Dưới đây là một vài thủ thuật hữu ích dành cho bạn. Cùng tham khảo để có giải pháp khi pin Note 10 nhanh hết.

1. Điều chỉnh những cài đặt liên quan tới màn hình

Màn hình là bộ phận gây hao pin nhiều nhất trên smartphone. Đặc biệt với những thiết bị sở hữu màn hình lớn, độ phân giải cao như Samsung Note 10. Vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên máy, bạn cần:

  • Giảm độ sáng màn hình của Note 10 bằng cách kéo thanh điều chỉnh độ sáng bên trái. Bạn không nên để độ sáng màn hình trên máy vượt quá 50%.
  • Giảm thời gian chờ tắt màn hình. Bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình => Thời gian chờ tắt màn hình. Tại đây, bạn nên đặt mức thời gian là 30 giây hoặc 1 phút.

Samsung note 10 hao pin nhanh

2. Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng không cần thiết trên Note 10 sẽ khiến pin bị tiêu tốn một cách lãng phí. Vì vậy, với những ứng dụng này, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt là được. Nếu đây là ứng dụng mặc định và bạn không thể xóa, hãy chọn Tắt để thay thế.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G, GPS,... khi không có nhu cầu sử  dụng. Bởi thói quen luôn bật các kết nối này ở mọi lúc mọi nơi cũng là một nguyên nhân khiến Samsung Note 10 bị hao pin nhanh.

3. Tắt bỏ Always On Display hoặc đặt lịch cho tiện ích này

Always On Display là một tính năng hữu ích và thú vị. Với tính năng này, bạn có thể cập nhật thông tin ngày/giờ, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn,... mà không cần phải mở màn hình. Tuy nhiên đồng thời, đây cũng là một tiện ích dẫn đến việc Samsung Note 10 mau hết pin.

  • Nếu không sử dụng Always On Display, bạn hãy tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Màn hình khóa và Always On Display. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Always On Display.
  • Nếu không muốn tắt bỏ Always On Display hoàn toàn, bạn hãy nhấn vào mục Đặt lịch (Set Schedule) ở phía dưới và thiết lập thời gian hoạt động cho tiện ích.

loi Samsung note 10 bi hao pin nhanh

4. Sạc pin cho Note 10 đúng cách

Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho pin, bạn cần sạc pin Note 10 đúng cách. Đây là một trong những vấn đề người dùng nên chú ý. Bởi hầu hết người dùng điều gặp phải lỗi này và dẫn đến tình trạng Note 10 pin tụt nhanh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Không để máy cạn sạch hết pin mới tiến hành cắm sạc. Thay vào đó, bạn nên sạc pin cho máy ngay khi pin yếu.
  • Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng và phù hợp để sạc pin cho Note 10. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng có trên dế yêu.

5. Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Các thủ thuật đơn giản nêu trên không đem lại tác dụng với trường hợp Samsung Note 10 hao pin nhanh bạn gặp phải. Nếu vậy, bạn nên:

  • Đem Samsung Note 10 đi bảo hành, nếu như chiếc điện thoại của bạn vẫn nằm trong thời gian được nhà sản xuất bảo hành.
  • Đem Note 10 đi sửa chữa ở một địa chỉ sửa Samsung uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay pin Samsung Note 10, thay main, IC,... cho chiếc điện thoại của mình. Trong đó, thay pin vẫn là trường hợp thường gặp hơn cả.

Chúc bạn thành công!