Samsung Note 20 Bị Xanh Màn Hình: Tìm Hiểu Ngay

Samsung Note 20 bị xanh màn hình là sự cố nghiêm trọng khi cản trở bạn quan sát nội dung hiển thị trên chiếc smartphone cao cấp nhà Sam. Vậy liệu có cách nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hay không?

Màn hình lớn đi kèm khả năng hiển thị đỉnh cao là yếu tố khiến nhiều tín đồ công nghệ “gục ngã” trước chiếc Note 20 đình đám. Dù xem phim hay chơi game, lướt web hay sử dụng máy với bất cứ nhu cầu nào khác, người dùng đều tha hồ tận hưởng phần hình ảnh sắc nét và sống động đến từng chi tiết.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, dù cao cấp và đắt đỏ, Note 20 đôi khi vẫn gặp phải những hư hỏng đáng ghét khiến Samfan phải thất vọng thở dài. Samsung Note 20 xanh màn hình là một trong số đó.

Samsung Note 20 bị lỗi màn hình xanh

Tại sao Samsung Note 20 bị xanh màn hình?

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất nhì trên smartphone. Với Samsung Note 20, đây còn là yếu tố “hút fan”. Vậy nên rõ ràng, khi đột nhiên màn hình Samsung Note 20 bị xanh, bạn cũng gặp nhiều khó chịu.

Với lỗi màn hình xanh, trong nhiều trường hợp, tông màu hiển thị của Note 20 chuyển sang màu xanh chứ không hiển thị chuẩn xác như trước, nhưng bạn vẫn có thể quan sát được nội dung hiển thị. Nếu nghiêm trọng hơn, màn hình của Note 20 chỉ còn lại một màu xanh lá cây nên bạn không thể quan sát bất cứ nội dung nào.

Nguyên nhân của sự cố phiền toái này có thể là:

Bạn vô tình thay đổi tông màu trên Samsung Note 20 mà không hề hay biết.

Phần mềm của Note 20 gặp lỗi. Một vài Samfan cho biết chiếc smartphone của họ bỗng dưng bị màn hình xanh sau khi update phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm.

Samsung Note 20 từng bị ngấm nước, đè cấn, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động không mong muốn tương tự. Khi đó, màn hình có thể bị hư hỏng và gây ra tình trạng Samsung Note 20 gặp lỗi màn hình xanh. Đây cũng được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố.

Biểu hiện Samsung Note 20 bị lỗi màn hình xanh

Chắc ai đó sẽ cần:

Làm gì để khắc phục lỗi màn hình xanh trên Samsung Note 20?

Khi Samsung Note 20 gặp lỗi màn hình xanh, người dùng thường rơi vào trạng thái “ăn không ngon, ngủ không yên”. Nếu may mắn, bạn có thể tự khắc phục tình trạng này tại nhà. Tuy nhiên, đây là sự cố nghiêm trọng nên trong hầu hết các trường hợp, khả năng cao bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa.

Cụ thể, khi Note 20 bị xanh màn hình, bạn nên:

Vào Settings (Cài đặt) => Display (Hiển thị => Screen Mode (Chế độ màn hình). Tại đây, bạn chọn một chế độ bất kỳ rồi điều chỉnh mục Colour Balance (Cân bằng màu) sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Settings (Cài đặt) => Accessibility (Hỗ trợ) =>  Visibility Enhancements (Cải thiện khả năng hiển thị) => Colour Adjustment (Điều chỉnh màu) và thử thay đổi một vài thiết lập xem sao.

Điều chỉnh màu trên Samsung

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung (nếu máy vẫn còn trong thời gian được bảo hành).

Cuối cùng, bạn không còn cách nào khác là phải đem chiếc Note 20 của mình đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục nhau cho bạn. Tuy nhiên thông thường, bạn sẽ cần ép cổ cáp màn hình Samsung Note 20 để xử lý trọn vẹn sự cố này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

 

Thay màn hình Samsung Note 20

Bạn đang bị lỗi Samsung Note 20 bị xanh màn hình làm phiền? Bạn chưa thể khắc phục tình trạng này tại nhà? Đừng quên liên hệ FASTCARE để được hỗ trợ thêm nhé!