Samsung S10 mau hết pin - nguyên nhân và khắc phục thế nào?

Samsung S10 mau hết pin sẽ mất đi sự thoải mái của người dùng trong thời gian trải nghiệm máy. Vì thế, nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng khó chịu này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Samsung S10 ngay từ khi ra mắt đã gây bão trong làng công nghệ thế giới. Bên cạnh màn hình tuyệt đẹp, thiết kế cực sang cùng những tính năng vô cùng thời thượng. Chiếc smartphone cao cấp này cũng được trang bị dung lượng pin khá ấn tượng - 3.400mAh. Nhờ vậy, việc trải nghiệm các tính năng trên máy cũng thêm thoải mái và trọn vẹn. Tuy nhiên, dung lượng pin sẽ không còn là ưu điểm của Samsung S10, nếu như bạn gặp phải tình trạng Samsung S10 mau hết pin. Mặc dù S10 là một chiếc điện thoại cao cấp, nhưng lại có một bộ phận không nhỏ người dùng gặp phải tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi Samsung S10 không lên màn hình

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

samsung s10 mau het pin

Samsung S10 mau hết pin, nguyên nhân là gì?

Hao pin nhanh có thể nói là tình trạng rất thường gập. Bởi tình trạng này xảy ra ở hầu hết các dòng sản phẩm. Và chúng thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Có thể nói, có rất nhiều nguyên nhân khiến Samsung S10 nhanh hết pin. Vì thế, bạn nên tìm hiểu rõ chúng để có được những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Tình trạng Samsung S10 hao pin nhanh bởi một vài nguyên nhân dưới đây:

 • Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên Samsung S10 mà không tắt bỏ hoàn toàn. Trên máy có nhiều ứng dụng gây hao pin, game 3D, Facebook,... là một vài ví dụ thường gặp.
 • Bạn mải mê sử dụng chiếc S10 liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Bạn có thói quen sử dụng nhiều tính năng trên chiếc dế yêu của mình cùng một lúc. Điều này dẫn đến việc Samsung S10 hao pin nhanh.
 • Màn hình của S10 luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Đồng thời, các kết nối trên máy cũng luôn được kích hoạt, ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đây là một trong những lý do khiến S10 nhanh hết pin mà nhiều người gặp phải nhất.
 • Khi sạc pin cho S10, thay vì sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng, bạn lại sử dụng một bộ sạc không chuẩn, không phù hợp với máy và có chất lượng không cao.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn luôn sử dụng đồng thời nhiều tính năng khác. Việc vừa sạc pin, vừa sử dụng máy có thể làm pin của Samsung S10 nhanh bị chai. Đây là nguyên nhân rất nhiều người dùng thường gặp phải.
 • Pin hoặc IC nguồn của S10 đã bị hư hỏng. Nếu rơi vào trường hợp này, pin của máy thường tụt “không phanh”, dễ bị nóng và có thể bị sập nguồn thường xuyên khi hoạt động.

loi samsung s10 mau het pin

=> Tham khảo thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung S10 sọc màn hình

Cách khắc phục Samsung S10 mau hết pin hiệu quả

Tình trạng Samsung S10 mau hết pin có thể sẽ được xử lý bằng những giải pháp đơn giản sau. Bạn nên thực hiện chúng trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

 • Bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Cần hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng cũng như không nên trải nghiệm máy quá lâu trong thời gian dài liên tục.
 • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trên Samsung S10, nhất là các ứng dụng gây hao pin. Với các ứng dụng mặc định bạn ít khi dùng đến, bạn nên tắt bỏ. Với các ứng dụng chạy ngầm, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ hoàn toàn khi không sử dụng.
 • Đặt màn hình của S10 ở mức sáng phù hợp. Tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G/4G,... khi bạn không cần đến.
 • Luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và phù hợp. Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng có trên chiếc điện thoại của mình.
 • Đối với trường hợp máy có dấu hiệu hư hỏng ở phần cứng, tất nhiên bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa. Và thay pin Samsung S10 chuyên nghiệp sẽ là dịch vụ mà bạn sẽ phải sử dụng. Lúc này, bạn đừng quên tìm đến các địa chỉ uy tín, để lỗi Samsung S10 mau hết pin sớm được khắc phục một cách trọn vẹn nhé.

Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên bạn nhé cũng như khắc phục được tình trạng Samsung S10 mau hết pin. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục Samsung S10 đốm màn hình