Samsung S10 Plus hao pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào?

Bạn đang thắc mắc Samsung S10 Plus hao pin nhanh do đâu, làm thể nào để khắc phục tình trạng này. Cùng tham khảo bài viết để có giải pháp tốt nhất.

Những sự cố liên quan đến pin luôn đem tới nhiều phiền phức cho người dùng. Samsung S10 Plus hao pin nhanh cũng là một trong số đó. Được trang bị viên pin có dung lượng 4.100mAh, Samsung S10 Plus đem tới thời gian sử dụng pin nổi bật hơn hẳn so với nhiều thiết bị Android khác trên thị trường. Thế nhưng, nhiều người vẫn đen đủi gặp phải tình trạng Samsung S10 Plus nhanh hết pin, khiến việc trải nghiệm máy không thể diễn ra trọn vẹn như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục Samsung S10 Plus bị lỗi sọc màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

samsung s10 plus hao pin nhanh

Tại sao Samsung S10 Plus hao pin nhanh?

Tình trạng Samsung S10 Plus nhanh hết pin có thể xuất phát từ những nguyên nhân vô cùng quen thuộc sau đây:

Bạn trải nghiệm máy với mức độ cao. Khi sử dụng đa nhiệm các tính năng hay mở máy liên tục, pin trên Samsung S10 Plus cũng hết nhanh hơn bình thường.

Trên Samsung S10 Plus có nhiều ứng dụng gây hao pin. Chẳng hạn như Facebook, Messenger hay các ứng dụng game 3D.

Bạn để màn hình của S10 Plus quá sáng, luôn bật các kết nối trên máy ở mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung S10 Plus nhanh hết pin

Pin của Samsung S10 Plus đã bị chai. Tình trạng này thường xảy ra sau một thời gian bạn trải nghiệm máy. Đồng thời, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho S10 Plus cũng làm tăng nguy cơ chai pin trên máy.

IC nguồn, main hoặc các linh kiện bên trong máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố.

loi samsung s10 plus hao pin nhanh

Samsung S10 Plus hao pin nhanh, bạn phải làm thế nào?

Chắc chắn hiện tượng hao pin nhanh khi xuất hiện trên Samsung S10 Plus sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vì vậy, bạn nên cố gắng khắc phục tình trạng này với một vài thủ thuật sau đây:

Thay đổi thói quen sử dụng Samsung S10 Plus. Bạn nên hạn chế sử dụng đa nhiệm đồng thời nhiều tính năng và không nên làm máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng và tắt bỏ các tính năng không cần thiết có trên máy. Các ứng dụng chạy ngầm cũng nên được tắt bỏ.

Độ sáng màn hình Samsung S10 Plus nên được đặt ở mức vừa phải. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G/4G,... trên thiết bị.

Nếu tình trạng hao pin nhanh xảy ngay trong khoảng thời gian đầu bạn sử dụng máy, có thể chiếc S10 Plus của bạn đã bị lỗi do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Chính vì thế, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Trong những trường hợp còn lại, khả năng cao pin hoặc các linh kiện khác bên trong máy đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần đem Samsung S10 Plus đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa Samsung để biết chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết mình phải làm gì tiếp theo để khắc phục lỗi Samsung S10 Plus hao pin nhanh khó chịu này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Samsung S10 Plus đơ màn hình, đâu là giải pháp khắc phục

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn xử lý được tình trạng Samsung S10 Plus hao pin nhanh. Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Với tình trạng chai pin, có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin Samsung S10 Plus để khắc phục. Bạn có thể gọi đến trung tâm qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.