Làm gì khi Samsung S20 không kết nối được Wifi

Những ưu điểm sáng giá, những tính năng thời thượng trên Samsung S20 sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa, khi bạn gặp phải lỗi Samsung S20 không kết nối được Wifi khó chịu.

Cấu hình mạnh, hiệu năng tốt, camera xuất sắc và màn hình hiển thị đỉnh cao. Những yếu tố này đã làm nên một chiếc S20 thách thức mọi giới hạn. Dẫu vậy, bạn sẽ chẳng thể cảm thấy hài lòng trong thời gian sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp này, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi Samsung S20 không kết nối được Wifi - sự cố cản trở bạn trải nghiệm các tính năng trực tuyến trên máy. Vậy nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này là gì?

=> Có thể bạn quan tâm: Camera Samsung S20 không lấy được nét

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

samsung s20 khong ket noi duoc wifi

Dấu hiệu - nguyên nhân của lỗi không kết nối được Wifi trên S20

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Samsung S20 không kết nối được Wifi. Hầu hết chúng là do người dùng gây ra trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như dấu hiệu của tình trạng.

Dấu hiệu:

S20 không thể dò được mạng Wifi xung quanh, dù các thiết bị vẫn dò được bình thường.

S20 không thể kết nối với một mạng Wifi nào đó, dù đã nhập đúng mật khẩu.

Mặc dù có thể kết nối với Wifi, nhưng máy lại không thể truy cập Internet.

Nguyên nhân

Mạng Wifi mà Samsung S20 đang cố gắng kết nối có vấn đề. Khi đó, những thiết bị khác cũng gặp phải tình trạng tương tự chiếc S20 của bạn khi kết nối với mạng Wifi này.

Cài đặt mạng trên S20 không chuẩn, phần mềm trên máy bị lỗi hoặc xung đột, gây ảnh hưởng tới khả năng kết nối Wifi của máy.

Bộ phận IC Wifi trên S20 đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, khả năng cao bạn từng để máy bị va chạm mạnh hoặc ngấm nước trước đó.

loi samsung s20 khong ket noi duoc wifi

Nên làm gì khi Samsung S20 không kết nối được Wifi?

Là một sự cố khó chịu nên khi chiếc Samsung S20 của bạn không kết nối được Wifi. Bạn cần tìm cách khắc phục ngay lập tức. Lúc này, một vài thủ thuật được gợi ý sau đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng:

Reset Modem Wifi S20 đang cố gắng kết nối. Nếu không hiệu quả, bạn hãy thử kết nối với một mạng Wifi khác.

Khởi động lại Samsung S20. Bật rồi tắt chế độ máy bay trên máy. Đây là cách đơn giản giúp bạn “F5” các kết nối trên điện thoại.

Quên mạng Wifi đang cố gắng kết nối: Cài đặt => Kết nối => Wifi => Nhấn chọn mạng Wifi => Quên. Sau đó, bạn kết nối lại với mạng Wifi này và đảm bảo nhập đúng mật khẩu.

Thay đổi DNS của mạng Wifi. Tương tự như trên, bạn cũng chọn mạng Wifi mà S20 đang cố gắng kết nối => Nâng cao => Cài đặt IP:Tĩnh => DNS 1: 8.8.88 và DNS: 8.8.4.4. Sau đó, bạn lưu lại là xong.

Khôi phục cài đặt mạng ban đầu cho S20: Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn Xóa tất cả cài đặt. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên thiết bị.

lam gi khi samsung s20 khong ket noi duoc wifi

Đôi khi, những thủ thuật trên sẽ không phát huy tác dụng với lỗi Samsung S20 không kết nối được Wifi mà bạn đang phải đối mặt. Khi đó, bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chuyên sửa chữa Samsung để được hỗ trợ. Có thể bạn sẽ phải thay mới IC Wifi cho máy, nếu bộ phận này bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

=> Xem thêm: Camera Samsung S20 bị mờ

Chúc bạn thành công!