Mẹo xử lý lỗi Samsung S20 Plus không nhận tai nghe

Samsung S20 Plus không nhận tai nghe là tình trạng chẳng mấy dễ chịu với người dùng. Bởi khi đó, bạn sẽ không thể trải nghiệm nhiều tính năng trên máy một cách riêng tư như mong muốn.

Samsung S20 Plus được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn bởi những ưu điểm sáng giá đi kèm. Chiếc smartphone cao cấp này không chỉ được nâng cấp ở màn hình, cải tiến ở camera mà còn đánh dấu sự “kết thúc” của jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống. Thay vào đó, Samsung S20 Plus sẽ sử dụng tai nghe USB Type C, đem tới những trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Samsung S20 Plus không lên màn hình

samsung s20 plus khong nhan tai nghe

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, một số iFan lại đang phải đối mặt với tình trạng Samsung S20 Plus không nhận tai nghe. Khi đó, thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của cũng gặp phải nhiều bất tiện khác nhau.

Chia sẻ mẹo xử lý lỗi Samsung S20 Plus không nhận tai nghe

Nếu như không mai chiếc Samsung S20 Plus của bạn gặp phải tình trạng không nhận tai nghe. Đừng lo lắng, bởi bạn có thể khắc phục được nói bởi những thủ thuật được chia sẻ dưới đây. Để xử lý tình trạng phiền toái này, bạn cần:

Kiểm tra lại tai nghe

Nguyên nhân khiến S20 Plus không nhận tai nghe có thể nằm ở phụ kiện bạn đang dùng cho máy, chứ không phải do bản thân thiết bị có vấn đề. Vì vậy trước hết, bạn hãy cắm tai nghe này cho một thiết bị khác (hoặc cắm tai nghe khác cho S20 Plus) để biết tai nghe có bị hư hỏng không.

Nếu nguyên nhân nằm ở tai nghe, cách xử lý vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần thay mới tai nghe khác cho máy là được. Ngược lại, bạn sẽ cần đến những giải pháp được gợi ý bên dưới.

samsung s20 plus loi khong nhan tai nghe

Khởi động lại máy

Smartphone xuất hiện những sự cố bất thường trong hoạt động là điều khó tránh khỏi. Để giải quyết nhanh những sự cố này, khởi động lại là giải pháp đơn giản nhất bạn có thể áp dụng.

Khi Samsung S20 Plus không nhận tai nghe cũng vậy. Bạn nên tiến hành khởi động lại máy để khắc phục những vấn đề xảy ra ở phần mềm (nếu có) và giải phóng RAM cho chiếc dế yêu của mình. Có thể sự cố bạn gặp phải sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Tắt bỏ Bluetooth

Nếu Bluetooth trên S20 Plus đang được kích hoạt, bạn hãy thử tắt bỏ kết nối này xem sao. Bởi trong một số trường hợp, máy sẽ tự động kết nối với tai nghe không dây, nên không thể nhận tai nghe có dây như bình thường. Trường hợp này khá hiếm gặp, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

loi samsung s20 plus khong nhan tai nghe

Kiểm tra jack cắm

Nếu jack cắm tai nghe trên S20 Plus có vấn đề, thông thường quá trình sạc pin trên máy cũng bị ảnh hưởng. Dù vậy, bạn vẫn nên thử vệ sinh bộ phận này bằng tăm bông, để quá trình nhận sạc và nhận tai nghe của máy không bị cản trở.

Đem S20 đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, không loại trừ khả năng chiếc S20 Plus của bạn đã bị lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Vì thế, bạn cần đem máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Samsung S20 Plus loạn cảm ứng

Với những trường hợp còn lại, khi máy đã hết thời gian bảo hành và những giải pháp nêu trên cũng không phát huy tác dụng. Bạn cần đem S20 đến trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để được hỗ trợ. Khi đó, lỗi Samsung S20 Plus không nhận tai nghe cũng được xử lý một cách chuyên nghiệp.