Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh, phải làm sao?

Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh? Khắc phục Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tốt nhất nhé!

Samsung S6 Edge là dòng điện thoại thông minh của hãng Samsung đang được rất nhiều người ưa chuộng. Với nhiều tính năng cực tốt, thiết kế đẹp mắt cùng màn hình lớn, dòng điện thoại này đã đem đến những trãi nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, Samsung S6 Edge vẫn thường bị một số lỗi khiến người dùng khó chịu. Lỗi thường gặp đó là Samsung S6 Edge bị hao pin, vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục thế nào?

samsung s6 edge bi loi hao pin

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh:

Do điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng thường bật các chức năng như 3G hay Wifi mà kkhi không sử dụng điện thoại quên tắt đi. Do đó để tránh điện thoại bị hao pin bạn nên thiết lập các chức năng trên điện thoại, tắt những ứng dụng hay chức năng không sử dụng để tiết kiệm pin.

Để màn hình quá sáng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị hao pin. Tốt nhất bạn nên thiết lập độ sáng trên màn hình vừa phải, không nên để chế độ tự điều chỉnh độ sáng. Như vậy sẽ hạn chế hơn vấn đề hao pin trên điện thoại của bạn đó! Còn nếu màn hình của bạn bị hư hỏng và khiến hình ảnh hiển thị kém thì bạn nên đến trung tâm uy tín thay màn hình Samsung S6 Edge ngay nhé.

Vấn đề hao pin cũng có thể là do chạy quá nhiều ứng dụng hay cài thêm phần mềm gì đó. Nếu bạn cảm thấy sau khi cài thêm phần mềm nào đó mà dẫn đến tình trạng hao pin thì hãy gỡ ứng dụng đó ra và xem lại nhé. Bạn có thể vào chế độ Safe Mode để mở ứng dụng xem có thêm vấn đề nào phát sinh không.

Nguyên nhân khiến Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh
Nguyên nhân khiến Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh

Cách khắc phục Samsung S6 Edge bị hao pin nhanh

Nên loại bỏ các widget không cần thiết trên màn hình và những ứng dụng không sử dụng đến.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng của Samsung Galaxy S6. Sử dụng chế độ Power Saving Mode để hạn chế dữ liệu nền hiệu quả, hoặc chế độ chuyên sâu để tiết kiệm điện năng là Ultra Power Saving Mode.

Khởi động lại Samsung S6 Edge, bởi khi khởi động lại máy thì máy sẽ tắt những ứng dụng chạy chậm và hao pin trên điện thoại. Do đó khi gặp tình trạng Samsung S6 Edge hao pin bạn hãy nên thử cách này nhé.

samsung s6 edge bi loi hao pin nhanh

Nên sử dụng hình nền tối màu. Có thể hình nền động rất đẹp mắt và nó cũng tiêu hao rất nhiều dung lượng pin của máy. Do đó để tiết kiệm pin cho Samsung S6 Edge thì hãy sử dụng hình nền tối màu thay vì sử dụng hình nền động hay màu sáng.

Sử dụng trình tiết kiệm pin trên máy, tính năng này giúp bạn có được thời gian sử dụng lâu hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục Samsung S6 Edge bị hao pin hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để khắc phục vấn đề hao pin trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được, hãy đem đến trung tâm FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng nhé!

>> Xem thêm dịch vụ: Khắc phục Samsung S6 Edge bị lỗi camera