Samsung S7 Edge đang dùng bị sập nguồn và cách xử lý

Samsung S7 Edge đang dùng bị sập nguồn khiến bạn vô cùng lo lắng. Tình trạng sập nguồn là do đâu và có khắc phục được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Samsung S7 Edge đang dùng bị sập nguồn là lỗi rất phổ biến có rất nhiều người phàn nàn trong quá trình sử dụng, điều này gây khá nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc sập nguồn là do đâu? Khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge bị sập nguồn thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Samsung S7 Edge dang dung bi sap nguon

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân dẫn đến Samsung S7 Edge đang dùng bị sập nguồn

Với tình trạng Samsung S7 Edge bị sập nguồn sẽ khiến bạn không thể trải nghiệm được máy. Không những thế, khi điện thoại cứ liên tục bị sập nguồn, có khi S7 Edge khởi động lại liên tục còn có thể sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong máy. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do đâu?

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do chiếc Samsung S7 Edge của bạn đã hết sạch pin. Pin trên máy đã hết năng lượng tích trữ hoặc pin bị chai, pin kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng S7 Edge bị sập nguồn.

Bạn sử dụng S7 Edge trong môi trường ẩm ướt, để điện thoại bị rơi xuống nước hay va đập rơi rớt làm hỏng IC nguồn cũng sẽ dẫn đến hiện tượng S7 Edge bị sập nguồn đột ngột và không khởi động lại được

Do sự xung đột phần mềm trên máy hoặc máy bạn đã bị dính virus khiến bạn vừa khởi động lại sẽ tự tắt nguồn tiếp mà không khởi động lại được.

Điện thoại của bạn là hàng dựng, đã bị thay linh kiện màn hình kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng đã bị hư hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản thưởng gặp gây nên tình trạng sập nguồn trên chiếc điện thoại của bạn. Dù là nguyên nhân nào thì tốt nhất bạn hãy nên tìm giải pháp khắc phục ngay.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge lỗi âm thanh

khac phuc Samsung S7 Edge dang dung bi sap nguon

Cách xử lý tình trạng Samsung S7 Edge đang dùng bị sập nguồn

Có thể nguyên nhân là do Samsung S7 Edge bị hết pin sập nguồn. Bạn hãy sạc pin với bộ dây sạc chính hãng của Samsung, sau đó đợi Pin được phục hồi và khởi động lại điện thoại là được. Trường hợp pin bị chai bạn nên thay pin Samsung S7 Edge chính hãng mới khác.

Khởi động lại Samsung S7 Edge bằng cách nhấn giữ nút nguồn. Nhấn giữ cho đến khi điện thoại khởi động lại được.

Nếu khởi động máy không được, bạn hãy tiến hành Restore lại điện thoại để khắc phục lỗi Samsung S7 Edge bị sập nguồn. Nhưng trước khi tiến hành Restore bạn nên sao chép lại dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình bởi khi restore nó sẽ bị mất dữ liệu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge không nhận sạc

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Samsung S7 Edge đang dùng bị sập nguồn thì có nhiều khả năng Samsung S7 Edge của bạn đã bị hư hỏng phần cứng bên trong máy. Tốt nhất bạn hãy đem máy đến cửa hàng sửa điện thoại uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ khắc phục kịp thời. Hi vọng bạn sẽ sớm khắc phục được vấn đề này.