Samsung S8 loạn cảm ứng nên làm gì để khắc phục?

Có nhiều giải pháp khác nhau giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung S8 loạn cảm ứng. Vì vậy nếu bạn đang phải đối mặt với sự cố này, bạn nên tham khảo bài viết sau để biết được đâu là giải pháp mình cần áp dụng.

Samsung S8 là chiếc điện thoại từng rất nổi bật trong phân khúc tầm trung. Vì vậy, chiếc smartphone này cũng có số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Bên cạnh những người dùng luôn cảm thấy hài lòng với Samsung S8 trong quá trình trải nghiệm, cũng có không ít người cảm thấy thất vọng về thiết bị này. Samsung S8 loạn cảm ứng là một trong những nguyên nhân gây ra sự thất vọng đó.

samsung s8 loan cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Samsung S8 loạn cảm ứng nên làm gì để khắc phục?

Để không còn bị lỗi loạn cảm ứng trên Samsung S8 làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp quen thuộc sau đây:

1. Khởi động lại máy

Có thể trong quá trình hoạt động, bộ vi xử lý của máy đã gặp phải một vấn đề nào đó và gây ra tình trạng loạn cảm ứng khó chịu.

=> Bạn nên khởi động lại Samsung S8 để hoạt động của máy được ổn định hơn. Đây là giải pháp đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

2. Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Nếu phải xử lý nhiều tác vụ, cảm ứng có thể không được phản hồi chính xác. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn trải nghiệm ứng nặng liên tục, mở nhiều ứng dụng cùng lúc,... khiến máy bị quá tải. Nếu người dùng thường xuyên sạc pin cho Samsung S8 bằng bộ sạc không phù hợp hoặc nguồn điện không ổn định, máy cũng có thể bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin.

=> Bạn cần tránh trường hợp Samsung S8 phải hoạt động quá tải. Nếu chơi game, lướt web hoặc sử dụng các ứng dụng nặng, bạn không nên trải nghiệm các ứng dụng này liên tục trong thời gian quá dài. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế mở nhiều ứng dụng hoặc dùng nhiều tính năng cùng lúc.

=> Khi sạc pin cho Samsung S8, hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc phù hợp, chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định.

khac phuc samsung s8 loan cam ung

3. Khắc phục lỗi phần mềm

Samsung S8 loạn cảm ứng có thể là do máy bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng xuất hiện khá phổ biến, khi máy bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

Việc root máy, up ROM sai cách hoặc sử dụng phiên bản hệ điều hành không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng này.

 => Xóa bỏ ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích có trong máy. Nếu máy bị nhiễm virus, bạn có thể tải về máy những phần mềm diệt virus uy tín.

Khi không có tác dụng, hãy sao lưu dữ liệu và tiến hành khôi phục cài đặt gốc để tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục triệt để. 

=> Cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất cho Samsung S8. Nếu root máy hoặc up ROM, bạn cần chú ý thực hiện đúng thao tác và lựa chọn đúng bản ROM.

samsung s8 loan cam ung lam gi de khac phuc

4. Kiểm tra miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình quá dày, bám quá nhiều bụi bẩn hoặc không phù hợp sẽ làm cản trở khả năng tiếp nhận và phản hồi thao tác của Samsung S8.

=> Bạn nên tháo bỏ miếng dán/kính cường lực trên màn hình Samsung S8. Sau đó, bạn vệ sinh màn hình của máy và thử lại chức năng cảm ứng.

5. Sửa chữa lỗi phần cứng

Samsung S8 bị ngấm nước sẽ khiến linh kiện bên trong bị hư hỏng. Màn hình cảm ứng có thể là một trong số đó. Tình trạng rơi rớt, phải chịu tác động mạnh bên ngoài hay đè nén cũng có thể làm bộ phận này bị hư hỏng. Từ đó, tình trạng loạn cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Vì vậy, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung S8 loạn cảm ứng thành công và luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc chiếc điện thoại sang trọng này. Nếu như bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ xử lý sự cố. Liên hệ FASTCARE ngay để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất.