Samsung S8 lỗi màn hình khắc phục ra sao?

Vốn là chiếc smartphone nhận được nhiều cảm tình từ người dùng, nhưng không phải lúc nào S8 cũng đem tới sự trải nghiệm hoàn hảo. Bởi đôi khi, tình trạng Samsung S8 lỗi màn hình cũng xuất hiện, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm máy.

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội và những tính năng tuyệt vời của Samsung S8. Bởi chiếc smartphone này được coi là bước tiến lớn trong phân khúc điện thoại cao cấp cả về thiết kế lẫn tính năng. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm máy, bạn vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. trong đó, Samsung S8 lỗi màn hình là một trường hợp thường gặp.

Samsung S8 loi man hinh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

=> Tham khảo thêm: Cùng bạn khắc phục sự cố màn hình samsung s8 bị mờ

Dấu hiệu - nguyên nhân của tình trạng Samsung S8 lỗi màn hình

Dấu hiệu:

Màn hình Samsung S8 bị nhấp nháy liên tục, bị đơ, giật, lag, nhấp nháy ,... làm mất đi sự mượt mà của quá trình trải nghiệm.

Màn hình S8 bị nhiễu, bị mờ, ố vàng, sọc, đốm, loang màu, chảy mực, hiển thị màu không chuẩn,... Lúc này, sự quan sát của bạn với những nội dung máy hiển thị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Màn hình không thể hiển thị, chỉ có một màu tối đen. Khi đó, bạn gần như không thể sử dụng bất kì tính năng nào của máy.

Nguyên nhân:

Máy đang rơi vào tình trạng quá tải, do người dùng bắt máy hoạt động hết công suất. Máy có bộ nhớ đầy, nhiều ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Không chỉ gây ra lỗi màn hình, đây còn là nguyên nhân của tình trạng Samsung S8 bị đơ cảm ứng quen thuộc.

Samsung S8 bị xung đột hệ thống. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn tải về máy một ứng dụng không tương thích nào đó. 

Samsung S8 loi man hinh

Samsung S8 bị hư hỏng về phần cứng. Đây là trường hợp phổ biến, thường xuất hiện khi S8 bị rơi, va đập, đè nén hoặc phải chịu những tác động vật lý hay hóa học từ bên ngoài.

Đôi khi tình trạng lỗi màn hình trên Samsung S8 cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Cách khắc phục Samsung S8 lỗi màn hình hiệu quả

Giải phóng bộ nhớ cho Samsung S8. Bạn nên xóa bớt ứng dụng nặng, dữ liệu thừa và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên máy.

Sử dụng máy với mức độ và tần suất vừa phải. Hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Tránh trường hợp trải nghiệm S8 quá lâu mà không cho máy nghỉ ngơi.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8. Đây là cách giúp khắc phục lỗi phần mềm hiệu quả. Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu những dữ liệu cá nhân trên máy. Cách đưa S8 về trạng thái cài đặt gốc như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Samsung S8 loi man hinh

Đem máy đi bảo hành. Bạn nên áp dụng biện pháp này khi cho rằng lỗi khách quan là nguyên nhân gây ra sự cố. Tất nhiên lúc này, chiếc S8 của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

 Cuối cùng, bạn cần phải đem máy đi sửa chữa. Dù đây là biện pháp không ai muốn áp dụng, nhưng khi các thủ thuật trên không thể khắc phục được tình trạng Samsung S8 lỗi màn hình, bạn vẫn phải cần đến nó. Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 chính hãng mới có thể giúp lỗi hư hỏng được khắc phục hoàn toàn. Do đó, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm thay màn hình uy tín nhé!

Và FASTCARE chính là địa chỉ bạn nên đến để khắc phục hư hỏng nhanh chóng an toàn. Tại đây luôn có kĩ thuật viên tay nghề cao giúp bạn khắc phục. Chúc các bạn thành công!