Samsung S8 Plus không nhận wifi, làm gì để khắc phục

Bạn sẽ gặp nhiều bất tiện khi muốn truy cập Internet trên Samsung S8 Plus, nếu như tình trạng Samsung S8 Plus không nhận Wifi khó chịu xuất hiện.

Wifi là một kết nối quan trọng. Nếu Samsung S8 Plus không nhận Wifi, bạn vẫn có thể sử dụng 3G hoặc 4G để trải nghiệm các tính năng online trên máy. Tuy nhiên rõ ràng mạng dữ liệu vẫn không thể thay thế được kết nối Wifi, nên bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi sự cố này xảy ra. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi S8 Plus không nhận Wifi tại nhà. Lúc này, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung s8 plus khong nhan wifi

Kiểm tra mạng Wifi đang kết nối

Nếu mạng Wifi có vấn đề, S8 Plus không nhận mạng Wifi này cũng là điều dễ hiểu. Vì thế trước tiên, bạn nên kiểm tra lại mạng Wifi đang kết nối. Khi mạng Wifi bị lỗi, mọi thiết bị đều không thể kết nối với mạng Wifi này, chứ không riêng gì chiếc S8 Plus của bạn. Do vậy, nếu có thể, bạn nên reset Modem Wifi hoặc thử kết nối với một mạng Wifi khác xem sao.

Khởi động lại S8 Plus

Bạn hãy thử tắt bỏ kết nối Wifi trên Samsung S8 Plus. Sau đó, bạn khởi động lại máy bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong 7 đến 10 giây. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím Nguồn trong khoảng vài giây và nhấn chọn Restart (Khởi động lại) trên màn hình của máy.

Sau khi khởi động xong, bạn hãy thử bật lại tính năng Wifi để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa nhé.

loi samsung s8 plus khong nhan wifi

Thay đổi DNS

Thay đổi DNS là một thủ thuật hữu ích thường được áp dụng khi Wifi trên smartphone gặp phải một vấn đề nào đó. Với lỗi Samsung S8 Plus không kết nối Wifi, bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật này để khắc phục sự cố tại nhà.

Để thay đổi DNS Wifi trên S8 Plus, bạn hãy vào Cài đặt > Kết nối > Wifi. Tại đây, bạn chọn mạng Wifi đang kết nối => Cài đặt nâng cao. Tiếp đến, tại phần Cài đặt IP, bạn chọn thiết lập Tĩnh. Tại DNS 1, bạn nhập 8.8.8.8 và tại DNS 2, bạn nhập 8.8.4.4. Cuối cùng bạn nhấn lưu lại là được.

Quên mạng Wifi đang kết nối

Cách thực hiện của thủ thuật quen thuộc này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Kết nối => Wifi => Mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn nhấn “Quên”.

Sau khi đã quên mạng, bạn đừng quên kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập chính xác mật khẩu của mạng nhé.

khac phuc samsung s8 plus khong nhan wifi

Khôi phục cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt mạng sẽ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu bạn lưu trên Samsung S8 Plus. Bạn hãy vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng để áp dụng thủ thuật này. Nếu không có tác dụng, bạn có thể chọn mục Xóa các cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mục Khôi phục cài đặt gốc ở phần Đặt lại, nếu nghi ngờ phần mềm của S8 Plus có vấn đề. Tuy nhiên sau khi áp dụng thủ thuật này, dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành. samsung s8 plus khong nhan wifi lam gi de khac phuc

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đem S8 Plus đi sửa chữa

Trong trường hợp tất cả những thủ thuật nêu trên đều “bó tay” trước lỗi Samsung S8 Plus không nhận Wifi, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đi sửa chữa. Nếu bộ phận Wifi trên máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này để khắc phục sự cố. Vì vậy, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín, để được trải nghiệm những dịch vụ thật sự chất lượng nhé!

=> Xem thêm: Samsung S8 Plus không nhận SIM