Samsung S9 Plus chết cảm ứng và cách xử lý hiệu quả

Bạn đang gặp phải lỗi Samsung S9 Plus chết cảm ứng nên không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy? Đừng quên tham khảo bài viết sau đây.

Samsung S9 Plus chết cảm ứng là tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, có thể làm gián đoạn hoàn toàn mọi thao tác của bạn trên máy. Chính vì thế, làm sao để khắc phục tình trạng này cũng là một vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus bị chết cảm ứng. Thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo để có được những giải pháp tối ưu bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 Plus không lên màn hình, làm gì để khắc phục?

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

samsung s9 plus chet cam ung

Lý do khiến Samsung S9 Plus chết cảm ứng là gì?

Samsung S9 Plus vốn là một chiếc smartphone sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, dù đẳng cấp đến đâu, chiếc dế yêu của bạn vẫn có nguy cơ bị hư hỏng trong thời gian sử dụng, nếu như máy gặp phải những tác động không đáng có. Vì vậy, nếu rơi vào những trường hợp sau, bạn có thể gặp phải tình trạng máy bị chết cảm ứng vô cùng khó chịu:

Bạn khiến bộ phận cảm ứng trên máy bị hư hỏng bởi nước. Samsung S9 Plus có khả năng chống nước mạnh mẽ. Thế nhưng, nếu để S9 Plus bị ngấm nước trong thời gian quá lâu, các bộ phận bên trong máy vẫn có thể bị hư hỏng.

Bạn từng bất cẩn làm S9 Plus bị rơi, bị va chạm mạnh với vật cứng hoặc bị chèn ép bởi vật nặng. Dù được đánh giá cao về độ bền, nhưng nếu phải chịu tác động mạnh, bộ phận cảm ứng bị hư hỏng cũng là điều không thể tránh khỏi.

Bạn từng thay màn hình, IC cảm ứng cho Samsung S9 Plus hoặc từng đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ không thật sự uy tín. Điều này có thể làm máy bị tráo đổi linh kiện hoặc thay thế linh kiện kém chất lượng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus hư hỏng cảm ứng

Bạn sạc pin cho S9 Plus bằng bộ sạc “dỏm”, không tương thích với máy. Trong quá trình sạc pin, bạn thường xuyên sử dụng các tính năng khác trên điện thoại. Thói quen này có thể làm các bo mạch bên trong bị hư hỏng, bao gồm cả chip cảm ứng.

loi samsung s9 plus chet cam ung

Samsung S9 Plus chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Khi cảm ứng của S9 Plus không thể phản hồi, bạn có thể khởi động lại máy. Nếu cách này không có tác dụng, bạn gần như không thể xử lý tình trạng này tại nhà. Bởi lỗi chết cảm ứng chỉ xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa để những kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý giúp bạn tình trạng này.

Để khắc phục cảm ứng S9 Plus bị chết liệt, có thể bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung S9 Plus. Bởi trên chiếc điện thoại này, lớp cảm ứng được đi liền với màn hình hiển thị.

Nếu may mắn hơn, bạn có thể chỉ cần thay IC cảm ứng với chi phí thấp hơn một chút. Dù vậy, thay màn hình nguyên bộ cho máy vẫn là giải pháp được áp dụng nhiều hơn cả.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Để biết trường hợp Samsung S9 Plus chết cảm ứng mình gặp phải cần sử dụng đến dịch vụ nào, bạn đừng quên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Samsung S9 Plus đốm màn hình và thủ thuật khắc phục?