Samsung S9 Plus không lên màn hình, làm gì để khắc phục?

Samsung S9 Plus không lên màn hình là lỗi thường xuyên xảy ra. Đây có thể là lỗi hư hỏng phần cứng cần khắc phục ngay nếu không muốn hư hỏng lây bộ phận khác.

Samsung S9 Plus là phiên bản nâng cấp của chiếc S8 Plus đình đám năm nào. Dù không có nhiều cải tiến mang tính đột phá, nhưng với một vài thay đổi và cải tiến nhỏ, S9 Plus vẫn đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm trọn vẹn và toàn diện. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn như vậy. Trong thời gian sử dụng Samsung S9 Plus, nhiều người dùng vẫn gặp phải các sự cố phiền phức trên chiếc smartphone thời thượng của mình. Một trong số đó là sự cố Samsung S9 Plus không lên màn hình khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 Plus đốm màn hình và thủ thuật khắc phục

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

samsung s9 plus khong len man hinh

Samsung S9 Plus không lên màn hình và các trường hợp thường gặp

Mỗi trường hợp không lên màn hình trên Samsung S9 đều có dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Do vậy, bạn cần phân biệt rõ các trường hợp này để tìm ra cách xử lý phù hợp nhất với trường hợp mình gặp phải.

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu: Samsung S9 Plus không lên màn hình nhưng vẫn có thể lên nguồn. Một số chức năng trên máy vẫn có thể hoạt động bình thường. Chẳng hạn như máy vẫn đổ chuông khi có thông báo hoặc cuộc gọi đến.
  • Nguyên nhân: Trong trường hợp này, màn hình chính là bộ phận bị hư hỏng. Có thể S9 Plus từng bị tác động mạnh, từng bị ngấm nước quá lâu hoặc từng được thay màn hình kém chất lượng. Tất cả những yếu tố này đều có thể khiến màn hình của máy xảy ra lỗi và không thể tiếp tục hiển thị được nữa.
  • Cách khắc phục: Với trường hợp này, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 Plus cho chiếc smartphone của mình. Bạn nên sử dụng các dịch vụ chất lượng tại các trung tâm uy tín để sự cố được xử lý triệt để.

loi samsung s9 plus khong len man hinh

Trường hợp 2:

Dấu hiệu: Samsung S9 Plus vừa không thể lên màn hình, vừa không thể lên nguồn. Mọi tính năng trên máy đều không thể hoạt động. Lúc này, chiếc S9 Plus đẳng cấp của bạn hoàn toàn “vô dụng”.

Nguyên nhân: Khác với trường hợp trên, trường hợp này có nhiều nguyên nhân gây ra. Đôi khi, chỉ vì bạn để máy hết sạch pin mà không để ý nên S9 Plus không thể tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, cũng có thể pin, main hoặc IC nguồn đã bị hư hỏng nên màn hình vừa không thể hiển thị, máy vừa không thể lên nguồn.

Cách khắc phục: Bạn nên thử sạc pin cho máy rồi khởi động lại. Bạn chú ý sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc pin trong khoảng 15 - 20 phút. Nếu cách này không có tác dụng, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và có được giải pháp xử lý phù hợp. Nhìn chung, chi phí sửa chữa trong trường hợp này sẽ ít hơn so với trường hợp phải thay màn hình S9 Plus chính hãng nguyên bộ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE với uy tín và chất lượng dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng sẽ là nơi giúp bạn khắc phục hoàn toàn hư hỏng trên dế yêu nhanh chóng an toàn. Tại đây luôn có kĩ thuật viên tay nghề cao cùng nguồn linh kiện chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là cách khắc phục Samsung S9 Plus không lên màn hình dành cho bạn. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn xử lý tình trạng này thành công!