Khi Sony XA bị liệt cảm ứng, bạn cần phải làm gì?

Khi Sony XA bị liệt cảm ứng, chắc chắn bạn không thể sử dụng các tính năng của máy dễ dàng như lúc đầu. Vậy những điều bạn cần làm lúc này là gì?

Sony XA từng gây ấn tượng mạnh với các tín đồ công nghệ nhờ thiết kế thon gọn, kiểu dáng thanh thoát, hiệu năng ổn đem tới những trải nghiệm muợt mà. Nhưng có lẽ, những ưu điểm này chỉ có ý nghĩa khi mọi chức năng của Sony XA vẫn còn hoạt động tốt. Bởi nếu có một bộ phận nào đó bị hư hỏng, chắc chắn người dùng sẽ gặp phải khó khăn khi sử dụng thiết bị. Lỗi Sony XA bị liệt cảm ứng cũng vậy. Khi lỗi này xảy ra, người dùng sẽ không còn sử dụng máy được nữa. Vì thế, đây hiện là tình trạng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Sony XA bi liet cam ung
Sony XA gây ấn tượng với người dùng với nhiều ưu điểm khác nhau

Lý do khiến Sony XA bị liệt cảm ứng

Khi Sony XA bị liệt cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại bị nặng nề. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để thông qua đó có được cách khắc phục phù hợp:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

✪ Lỗi phần mềm

Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều tập tin và dữ liệu, gây áp lực cho bộ vi xử lý. Điều này dẫn đến tình trạng Sony XA liệt cảm ứng.

 Người dùng có thói quen trải nghiệm các tính năng của máy trong nhiều giờ liền hoặc trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc.  Điều này đều có thể khiến máy hoạt động hết công suất. Và như vậy, nó cũng không thể phản hồi những thao tác của người dùng một cách nhanh chóng như trước kia.

Chơi game nhiều có thể khiến cảm ứng Sony XA không phản hồi thao tác của bạn.

Người dùng vô tình tải về máy những ứng dụng không tương thích hoặc bị nhiễm mã độc, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Khi đó, mọi chức năng của Sony XA, kể cả chức năng cảm ứng đều bị ảnh hưởng theo.

Sony XA bi liet cam ung
Xung đột phần mềm có thể làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng

✪ Lỗi phần cứng

 Sony XA đã được sử dụng trong thời gian khá dài. Cảm ứng lại là một chức năng được sử dụng với tần suất nhiều nhất nên sau một khoảng thời gian, nó cũng không thể hoạt động tốt như trước kia.

 Miếng dán màn hình của máy có vấn đề mà vẫn chưa được thay mới. Điều này gây cản trở cho chính thao tác của người dùng.

Thao tác của bạn có thể bị cản trở bởi phụ kiện bảo vệ màn hình

 Sony XA1 phải chịu những tác động mạnh trong quá trình hoạt động. Chẳng hạn như việc máy bị rơi rớt, va chạm với vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên. Đây vừa là nguyên nhân khiến Sony XA không lên màn hình, vừa là một trong những lý do khiến máy bị liệt cảm ứng.

Làm gì khi cảm ứng Sony XA bị liệt?

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu chiếc Sony XA của bạn chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm. Bạn có thể áp dụng một vài cách sau:

Bạn cần hạn chế việc để máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài liên tục.

 Xóa bớt các ứng dụng nặng có trong Sony XA. Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache thường xuyên. Tắt bỏ những ứng dụng hoạt động ngầm nhằm làm tăng không gian bộ nhớ cho máy.

➤ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Sony XA. Thủ thuật này sẽ đưa mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Từ đó, những xung đột về phần mềm cũng được xóa bỏ. Thế nhưng, khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Sony XA, bạn cần làm theo những bước sau:

+ Bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

+ Bạn chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ.

Nếu Sony XA bị liệt cảm ứng hoàn toàn. Bạn có thể chạy lại phần mềm cho máy bằng chương trình Sony Xperia™ Companion. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có tác dụng với lỗi phần mềm.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Bạn hãy tháo bỏ miếng dán màn hình ở trên Sony XA. Sau đó, bạn vệ sinh màn hình sạch sẽ bằng khăn mềm và khô. Cuối cùng, bạn cần test lại chức năng cảm ứng của máy.

Nếu biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì Sony XA đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình Sony XA đáng tin cậy để gửi gắm chiếc điện thoại của mình.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng Sony XA bị liệt cảm ứng!

=> Xem thêm: Sony Xa lỗi cảm ứng