Nguyên nhân khiến Sony XA không lên màn hình

Sự cố khó chịu Sony XA không lên màn hình đã xuất hiện trên chiếc Sony XA của bạn? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý nhé!

Là người sử dụng smartphone, ai cũng mong muốn chiếc điện thoại của mình có thể hoạt động tốt trong suốt quá trình trải nghiệm và tất nhiên, người dùng Sony XA cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra bởi smartphone luôn phải chịu những tác động khác nhau nên các lỗi hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Trong các lỗi thường xuất hiện trên Sony XA, Sony XA không lên màn hình là lỗi khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng nhất.

Sony XA khong len man hinh
Sony XA là tình trạng làm khó chịu nhiều người

Những nguyên nhân có thể khiến Sony XA không lên màn hình

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách khắc phục nó ra sao? Thông tin sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Sony XA hết pin

Không phải lúc nào Sony XA không lên màn hình cũng do sự hư hỏng của các bộ phận gây ra mà đôi khi chỉ đơn giản là do bạn đã sử dụng máy đến hết pin, làm máy không còn năng lượng để hoạt động. Lúc này, màn hình của máy cũng không thể hiển thị và Sony Xperia không lên nguồn.

Để khắc phục, bạn hãy sạc pin cho Sony XA ít nhất trong 15 phút rồi tiến hành khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút Tăng âm lượng và nút Nguồn cho đến khi máy rung lên là được.

Sony XA bị lỗi phần mềm

Việc cài đặt các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng khác có thể gây ra những xung đột về phần mềm, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy và gây ra tình trạng Sony Xperia không lên màn hình.

Sony XA không lên màn hình có thể là do lỗi phần mềm

Với trường hợp này, bạn nên tải chương trình Xperia™ Companion về máy tính, làm theo hướng dẫn để chương trình tải phần mềm mới về. Sau đó, bạn kết nối Sony XA với máy tính để chạy lại phần mềm cho điện thoại là được.

Bạn chú ý biện pháp này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành.

Linh kiện Sony XA bị hư hỏng

Màn hình Sony XA không thể hiển thị có thể là do các linh kiện của máy bị hư hỏng do các tác động từ bên ngoài như rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh. Thậm chí, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng cũng có thể làm cho điện thoại Sony không lên màn hình. 

Sony XA khong len man hinh
Bạn cần đem Sony XA đi sửa chữa khi linh kiện của máy bị hư hỏng

Đối với trường hợp linh kiện Sony XA bị hư hỏng, và nó khiến Sony XA không lên màn hình. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Việc tự mình khắc phục có thể khiến tình trạng thêm nghiêm trọng nên bạn hãy nhanh chóng đi sửa chữa nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng khắc phục Sony Xa lỗi cảm ứng

Chúc các bạn thành công!