Giải pháp khắc phục Sony XZ Premium bị đơ màn hình

Quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại Sony XZ Premium của bạn sẽ thường xuyên bị cản trở, nếu như máy gặp phải lỗi Sony XZ Premium bị đơ màn hình.

Với những ưu điểm về cấu hình và thiết kế, Sony XZ Premium có thể mang tới cho bạn những phút giây trải nghiệm thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu Sony XZ Premium bị đơ màn hình, chắc chắn bạn sẽ không thể có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời như vậy được nữa. Vì vậy, nắm rõ những cách khắc phục cho tình trạng này là điều cần thiết đối với mọi người dùng Sony XZ Premium.

Sony XZ Premium bi do man hinh
Sony XZ Premium là điện thoại có nhiều ưu điểm

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Như đã nói ở trên, Sony XZ Premium là chiếc điện thoại có khá nhiều ưu điểm và tính năng thú vị. Do đó, nhiều người dùng có thói quen sử dụng máy liên tục, mở đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc, khiến máy phải hoạt động hết công suất nên rất dễ bị đơ màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng máy với tần suất vừa phải để máy có thể hoạt động mượt mà và lâu bền hơn.

Kiểm tra miếng dán bảo vệ/kính cường lực

Miếng dán bảo vệ hay kính cường lực là những phụ kiện không thể thiếu, giúp màn hình Sony XZ Premium được bảo vệ khỏi những tác động vật lý từ bên ngoài. Nhưng đôi khi, nếu không có chất lượng tốt hoặc không được dán đúng cách, những phụ kiện này sẽ làm cản trở thao tác của bạn, khiến bạn tưởng rằng màn hình của máy bị đơ.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra miếng dán bảo vệ/kính cường lực của máy và tháo bỏ chúng nếu như cảm thấy có vấn đề. Nếu có ý định thay thế, bạn hãy sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt và nguồn gốc uy tín nhé.

Sony XZ Premium bi do man hinh
Sony XZ Premium bị đơ màn hình có thể do miếng dán bảo vệ gây ra

Dọn dẹp bộ nhớ

Dù có bộ nhớ lớn đến đâu thì Sony XZ Premium vẫn có khả năng bị đầy bộ nhớ vào bất cứ lúc nào, nếu người dùng tải về máy quá nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn và không chịu dọn dẹp bộ nhớ cache, tập tin rác thường xuyên.

Do đó, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho chiếc Sony XZ Premium của mình bằng cách xóa bớt ứng dụng không cần thiết, chuyển bớt tập tin qua thẻ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây, thường xuyên xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ tạm của các ứng dụng.

Khôi phục cài đặt gốc

Những xung đột về phần mềm xuất hiện khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích, có thể gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị đơ màn hình. Đây là một trường hợp khá phổ biến mà nhiều người gặp phải.

Để khắc phục những xung đột về phần mềm, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Đặt lại. Bạn chú ý cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi áp dụng biện pháp này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Sony XZ Premium bi do man hinh
Hãy đưa điện thoại về trạng thái cài đặt gốc khi máy bị đơ màn hình

Đem máy đi sửa chữa

Hiện tượng Sony XZ Premium bị đơ màn hình có thể do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Để xử lý những hư hỏng này, cách tốt nhất dành cho bạn là đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín, để được các kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng. Lúc này, điều quan trọng nhất mà cần quan tâm là phải lựa chọn một trung tâm sửa chữa Sony thật chất lượng và đáng tin cậy.

Chúc các bạn thành công!