Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm do đâu khắc phục thế nào?

Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm là lỗi không hề mới lại thường xuyên xảy ra khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục sự cố này?

Sony Z3 đã từng làm giới công nghệ phải điên đảo một thời bởi các đặc điểm nổi bật về thiết kế, cấu hình, hiệu năng sử dụng, thời lượng pin, khả năng chống nước tuyệt vời hay chức năng chụp hình siêu nét. Dù vậy, trong quá trình sử dụng và trải nghiệm mày. Sony Z3 vẫn không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng về màn hình, cảm ứng mà trong đó, Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm là một trong những lỗi hư hỏng xảy ra phổ biến nhất.

Sony bi loi liet cam ung vai diem
Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm có thể do lỗi khách quan từ nhà sản xuất gây ra

Do đâu mà Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm?

Biểu hiện dễ thấy nhất khi Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm. Nó khiến màn hình của máy xuất hiện một vài điểm chết mà ở đó thao tác của bạn sẽ không được phản hồi. Tình trạng này xảy ra do các nguyên nhân chủ yếu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

☠ Do lỗi khách quan từ nhà sản xuất khiến máy bị lỗi ngay từ khi mới mua về. Tuy nhiên, khả năng xảy ra của trường hợp này khá thấp. Do Sony Z3 luôn được nhà sản xuất kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.

☠ Trong máy có cài đặt nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đầy. Điều này khiến máy bị quá tải, không thể hoạt động mượt mà như trước kia.

☠ Sony Z3 được cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Gây ra hiện tượng xung đột và dẫn đến tình trạng liệt cảm ứng.

☠ Miếng dán màn hình của thiết bị kém chất lượng hoặc không phù hợp. Khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

☠ Cáp cảm ứng trên máy bị hỏng hoặc Sony Z3 bị hư hỏng phần main. Do bạn làm rơi rớt máy một hoặc nhiều lần trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy.

☠ Bạn vô tình làm máy rơi từ trên cao xuống, để máy bị va đập, màn hình cảm ứng bị đè mạnh. Hay do bạn để máy bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường nóng ẩm, có nhiều hóa chất độc hại trong suốt một khoảng thời gian dài. Đối với những trường hợp này, bạn gần như không thể tự khắc phục sự cố. Mà phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến từ các trung tâm thay màn hình Sony uy tín.

Sony Z3 liet cam ung vai diem
Xóa bớt ứng dụng nặng để khắc phục lỗi Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm

Khắc phục lỗi Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm như thế nào?

Bạn không nên quá lo lắng khi phát hiện Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm. Bởi sự cố này có thể được khắc phục chỉ với một vài thủ thuật nhỏ sau đây. Bạn nên thực hiện nó trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.

➡ Tháo miếng dán màn hình hiện tại của máy rồi vệ sinh màn hình thật sạch bằng một miếng vải khô, mềm. Sau đó, hãy test lại chức năng cảm ứng.

➡ Bạn nên xóa bớt ứng dụng nặng, ứng dụng không tương thích với máy. Đồng thời, bạn cũng đừng quên dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm thường xuyên để giải phóng bộ nhớ. Sau đó, hãy khởi động lại thiết bị.

➡ Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

➡ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa thay màn hình Sony Z3 chất lượng, chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác và nhanh chóng. Đây cũng là biện pháp tối ưu nhất mà bạn nên sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách đối phó với sự cố Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm xảy ra với chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm lỗi Sony bị lỗi IC cảm ứng trong các bài viết khác của chúng tôi. Bạn cố thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

>>> Mời bạn tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa thay màn hình Z5 của chúng tôi