Sony Z5 không nhận tai nghe, bạn nên làm gì?

Sony Z5 không nhận tai nghe khiến bạn cảm thấy khó chịu và lo âu? Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này chỉ với một vài thủ thuật đơn giản.

Sony Z5 là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh, khả năng chống nước tốt và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Chính vì vậy, nếu không may Sony Z5 gặp phải các vấn đề về âm thanh như mắc lỗi Sony Z5 không nhận được tai nghe thì sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy bạn cần làm gì khi đột nhiên chiếc Sony Z5 của bạn không nhận tại nghe? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Sony Z5 khong nhan tai nghe
Ứng dụng không tương thích có thể khiến Sony Z5 không nhận tai nghe

Nguyên nhân khiến Sony Z5 không nhận tai nghe

Do headphone bị lỏng hoặc jack cắm tai nghe bị bám nhiều bụi bẩn. Khi tình trạng này xảy ra, sự tiếp xúc giữa headphone với Sony Z5 sẽ bị giảm. Nó khiến bạn không thể nghe âm thanh từ Sony Z5 với chiếc headphone của mình được nữa. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Sony Z5. Hoặc quá trình cập nhật phần mềm của máy đã bị lỗi, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Nó khiến sự kết nối giữa thiết bị và tai nghe cũng bị ảnh hưởng theo.

 Dù Sony Z5 là chiếc smartphone có khả năng chống nước tuyệt vời nhưng nếu người dùng chủ quan để máy trong môi trường ẩm ướt thường xuyên thì khả năng jack cắm tai nghe bị ẩm, dẫn đến hoen gỉ và hư hỏng rất cao, làm giảm sự tiếp xúc giữa tai nghe và máy.

 Trong quá trình sử dụng, Sony Z5 phải chịu tác động lớn từ bên ngoài bị làm rơi, va đập mạnh khiến phần cứng của máy bị hư hỏng, chip điều khiển âm thanh bị hư và bạn không thể nghe được bất kì âm thanh nào từ máy.

> Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 bị giật màn hình

Sony Z5 khong nhan tai nghe
Bạn nên thử restore Sony Z5 khi máy không nhận tai nghe

Khắc phục Sony Z5 không nhận tai nghe như thế nào?

Dưới đây là một vài giải pháp có thể giúp bạn xử lý lỗi Sony Z5 không nhận tai nghe. Bạn có thể thử thực hiện chúng trước khi tìm địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bởi nó sẽ giúp cho bạn khắc phục lỗi không nhận tại nghe ngay tại nhà.

Bạn hãy cắm lại headphone vào Sony Z5 cho thật chặt để làm tăng sự tiếp xúc giữa headphone và chân máy. Trong trường hợp jack cắm bị bám nhiều bụi bẩn. Bạn hãy dùng tăm bông lau sạch sẽ cho máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay mới headphone khi headphone hiện tại có dấu hiệu bị hư hỏng.

Khi Sony Z5 bị xung đột phần mềm. Điều bạn cần làm là xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z5 để máy được quay về trạng thái như ban đầu. Tuy nhiên, điều này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu hiện tại của máy. Nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

 Khi bạn đã áp dụng 2 cách trên mà Sony Z5 không nhận tai nghe vẫn chưa được khắc phục. Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục Sony Z5 bị liệt cảm ứng

Hi vọng với những thông tin vừa được chúng tôi chia sẽ trên. Nó sẽ giúp bạn xử lý được lỗi Sony Z5 không nhận tai nghe ngay tại nhà. Liên hệ FASTCARE ngay khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn thành công!