Giải đáp: Tại sao không xem được tin nhắn chờ trên Messenger?

Tại sao không xem được tin nhắn chờ trên Messenger đang là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc, khi họ đã tìm đủ mọi cách nhưng vẫn chưa thể đọc được tin nhắn chờ trên tài khoản Facebook của mình.

Nhằm cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng Messenger, Facebook đã tiến hành phân loại tin nhắn. Theo đó, những tin nhắn từ người lạ được đưa vào một mục riêng biệt gọi là “tin nhắn chờ”, giúp hạn chế tình trạng nhận tin nhắn spam liên tục.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, không phải tất cả tin nhắn chờ đều là những mẩu tin nhắn spam vô nghĩa. Bởi có rất nhiều tin nhắn quan trọng từ những người chưa kết bạn trên Facebook cũng nằm trong danh mục này. Đây là lý do khi sử dụng Messenger, mọi người vẫn kiểm tra tin nhắn chờ thường xuyên để tránh bỏ sót tin nhắn quan trọng nào đó. Và khi Messenger không xem được tin nhắn chờ, bạn cũng cảm thấy bồn chồn không yên.

Tại sao không xem được tin nhắn chờ trên Messenger
Tin nhắn chờ được để ở mục riêng biệt

Tại sao không xem được tin nhắn chờ trên Messenger?

Nếu không thể xem được tin nhắn chờ trên Messenger như bình thường, khả năng cao bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây:

Ứng dụng Messenger đang bị lỗi hoặc bạn đang sử dụng phiên bản cũ. Vì vậy, mục tin nhắn chờ cũng “không cánh mà bay”.

Kết nối mạng bị yếu hoặc không ổn định, khiến việc load tin nhắn bị cản trở. Do đó, bạn tạm thời chưa thể đọc được tin nhắn chờ như mong muốn.

Giao diện mới của Facebook lẫn Messenger khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ nên không tìm ra mục tin nhắn chờ như trước kia.

Có thể bạn cần:

Không xem được tin nhắn chờ trên Messenger, bạn nên làm gì?

Trong nhiều trường hợp, việc không xem được tin nhắn chờ trên Messenger sẽ khiến bạn phải đối mặt với một vài bất tiện nhất định. Do đó, nếu gặp sự cố này, bạn nên tham khảo những thông tin hữu ích sau đây:

Tìm hiểu cách xem tin nhắn chờ trên Messenger

Cách xem tin nhắn bị ẩn trên Messenger iPhone, Android hay trên máy tính rõ ràng là thao tác đơn giản hơn ăn kẹo. Thế nhưng, khi Facebook và Messenger đã thay đổi giao diện, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra vị trí của mục tin nhắn chờ. Bên dưới là cách xem tin nhắn chờ trên Messenger của iPhone, Android và trên máy tính, giúp bạn dễ dàng tìm ra mục tin nhắn quen thuộc này, dù đang sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa:

✪ Trên điện thoại

Ở giao diện chính của ứng dụng Messenger, bạn nhấn vào biểu tượng avatar của mình. Tiếp theo, bạn chọn Tin nhắn đang chờ.

Mục tin nhắn đang chờ được chia thành 2 tab là Bạn có thể biết Spam. Hãy kiểm tra cả 2 tab này để chắc chắn bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào nhé.

Nếu sử dụng Messenger Lite, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt rồi chọn Tin nhắn đang chờ là được.

Cách xem tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại
Cách xem tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại

✪ Trên máy tính

Nếu sử dụng phiên bản cũ, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tin nhắn và chọn tab Tin nhắn đang chờ.

Nếu sử dụng phiên bản mới, bạn chọn biểu tượng Tin nhắn => Xem tất cả trong Messenger => biểu tượng bánh răng hoặc dấu 3 chấm => Tin nhắn đang chờ là xong.

Cách xem tin nhắn chờ Messenger trên máy tính
Cách xem tin nhắn chờ Messenger trên máy tínhCaption

LƯU Ý:

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn chưa thể xem tin nhắn chờ trên Messenger, bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng và khởi động lại điện thoại. Tương tự, việc cập nhật phiên bản Messenger mới nhất, hoặc gỡ Messenger rồi tải lại từ đầu cũng là những thủ thuật đơn giản mà bạn nên áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với tin nhắn chờ, dù đã đọc tin nhắn, người gửi vẫn không hề biết bạn đã xem. Trừ khi bạn nhấn trả lời hoặc chấp nhận tin nhắn này.

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã biết tại sao không xem được tin nhắn chờ trên Messenger và cách khắc phục. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của FASTCARE, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!