Giải đáp: Thay màn hình iPhone 14 Plus có ảnh hưởng gì không?

Thay màn hình iPhone 14 Plus có ảnh hưởng gì không? Tham khảo bài viết sau đây của FASTCARE nhé!

Khi màn hình iPhone 14 Plus bị hỏng, thay màn hình là một phương án hợp lý để khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, trước khi quyết định thay màn, bạn có một thắc mắc chưa được giải đáp đó là thay màn hình iPhone 14 Plus có ảnh hưởng gì không? Tham khảo ý kiến của FASTCARE trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Giải đáp: Thay màn hình iPhone 14 Plus có ảnh hưởng gì không?

Những ảnh hưởng sau khi thay màn hình iPhone 14 Plus

Không chỉ mình iPhone 14 Plus mà trên hầu hết các dòng điện thoại smartphone. Việc sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng một phần nào đến chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý:

Kháng nước, áp suất sẽ bị mất hoặc suy giảm

Lý do là trong quá trình thay màn hình, bộ phận kháng nước có thể bị tháo ra và sau đó được gắn lại. Khi tháo ra và gắn lại, có nguy cơ rò rỉ nước vào bên trong điện thoại. Chưa kể đến quá trình thay màn hình có thể làm hỏng các bộ phận kháng nước, chẳng hạn như lớp keo và roong màn hình. Việc tháo lắp màn hình cũng có thể xảy ra sai sót trong việc khôi phục lại các kết nối kiến đáo. Đây chính là nguyên nhân khiến cho iPhone 14 Plus bị suy giảm hoặc mất khả năng kháng nước

=> Xem thêm: Chia sẻ mẹo khắc phục tình trạng iPhone 14 Plus nhanh hết pin

Kháng nước, áp suất sẽ bị mất hoặc suy giảm

Rủi ro thay màn hình không chính hãng

Một yếu tố khác là chất lượng màn hình thay thế. Việc sử dụng màn hình không chính hãng hoặc kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến độ phân giải, độ sáng, màu sắc và độ nhạy cảm cảm ứng của màn hình. Do đó, hãy chắc chắn rằng màn hình thay thế được cung cấp là hàng chất lượng để đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp vấn đề về hiển thị sau khi thay màn hình.

Từ phiên bản iOS 15.2 trở đi, thông tin về việc thay thế linh kiện trên iPhone của bạn sẽ được hiển thị chi tiết trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Trong mục này, bạn sẽ tìm thấy các thông tin như loại linh kiện đã được thay thế, xem liệu linh kiện có phải là chính hãng Apple hay không.

Rủi ro thay màn hình không chính hãng

Những lưu ý trước khi thay màn hình iPhone 14 Plus

Kỹ thuật viên lành nghề

Đầu tiên, cần lưu ý rằng quá trình thay màn hình iPhone 14 Plus nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp và sử dụng linh kiện chất lượng cao. Nếu việc thay màn hình được thực hiện đúng cách, không có tác động xấu đến các linh kiện khác của điện thoại, thì thường không có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và chất lượng tổng thể của iPhone 14 Plus. Vậy nên trước tiên hãy tìm hiểu về nơi mà bạn muốn mang máy đến sửa chữa.

Kỹ thuật viên FASTCARE giỏi tay nghề, vững chuyên môn

Chế độ bảo hành tốt

Bạn nên thay màn hình iPhone 14 Plus tại trung tâm sửa chữa điện thoại có chế độ bảo hành rõ ràng và dài hạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ nếu màn hình gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong thời gian bảo hành.

Tóm lại, việc thay màn hình iPhone 14 Plus có thể tiềm ẩn một số rủi ro nhưng nếu được thực hiện đúng cách và sử dụng linh kiện chất lượng. Những ảnh hưởng đến điện thoại sẽ là không đáng kể. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 14 Plus sạc bao lâu thì đầy pin? Mẹo sạc pin đúng chuẩn

Trung tâm sửa chữa điện thoại di động FASTCARE

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE cho thắc mắc thay màn hình iPhone 14 Plus có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sắp tới!