Giải pháp cho tình trạng Samsung A30 không nhận SIM

Nếu Samsung A30 không nhận SIM, nhiều tính năng trên chiếc smartphone này sẽ không thể hoạt động, khiến quá trình trải nghiệm của bạn với dế yêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi lỗi không nhận SIM xuất hiện trên Samsung A30. Bạn không thể thực hiện một số tính năng cơ bản trên máy như nghe - gọi, gửi - nhận tin nhắn. Đồng thời, bạn cũng không thể bật kết nối 3G/4G trên chiếc điện thoại của mình. Từ đó, việc liên lạc bằng Samsung A30 sẽ gặp nhiều khó khăn. Không những thế, việc trải nghiệm máy cũng không thể diễn ra trọn vẹn như mong muốn. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung A30 không nhận SIM.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục lỗi Samsung A30 loạn cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung a30 khong nhan sim

Bạn nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung A30 không nhận SIM

Để khắc phục lỗi Samsung A30 không nhận SIM một cách hiệu quả. Bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Kiểm tra lại SIM trên máy

Nguyên nhân khiến máy không nhận SIM có thể do SIM, chứ không phải do chiếc smartphone của bạn. Vì vậy trước hết, bạn cần tháo SIM trên máy, dùng khăn lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM (nếu có) rồi lắp lại một cách chuẩn xác.

Nếu tình trạng vẫn không được khắc phục. Bạn nên thử lắp SIM khác vào máy hoặc ngược lại, lắp SIM trên máy cho một thiết bị khác.

Mục đích của thủ thuật này là xác định xem SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn cần đổi mới SIM tại các địa điểm giao dịch của nhà mạng.

Khởi động lại Samsung A30

Đây là thủ thuật đơn giản nhưng “có võ”. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trên máy => Chọn lệnh Restart (Khởi động lại) trên màn hình là được. Trong trường hợp bạn không thể restart Samsung A30 theo cách trên. Hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây.

loi samsung a30 khong nhan sim

Tắt bỏ chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên Samsung A30 đều bị ngắt bỏ. Vì vậy, nếu chế độ này vô tình được kích hoạt trên A30. Nhiều người dùng có thể không để ý và cho rằng máy gặp phải lỗi không nhận SIM.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và đảm bảo chế độ máy bay đã được tắt bỏ.

=> QC: Màn hình Samsung A30 mà bạn sử dụng đã bị hỏng và bạn cần tìm địa chỉ để được hỗ trợ. Bạn thắc mắc thay màn hình Samsung A30 giá bao nhiêu. Liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Khôi phục cài đặt mạng

Thủ thuật này đơn giản, nhanh chóng và không làm ảnh hưởng tới dữ liệu có trên Samsung A30 nên thường xuyên được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên máy, chọn Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng.

Trong trường hợp thủ thuật này không đem lại tác dụng. Bạn hãy sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của Samsung A30. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc ở phần Đặt lại, để đưa máy về chế độ mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

khac phuc samsung a30 khong nhan sim

Đem Samsung A30 đi bảo hành hoặc sửa chữa

Khi không thể khắc phục sự cố Samsung A30 không nhận SIM tại nhà. Tất nhiên bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ bên ngoài. Lúc này, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành, cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ miễn phí.

=> Xem thêm: Samsung A30 không gửi được tin nhắn

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong trường hợp Samsung A30 đã hết thời hạn bảo hành. Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nếu như bạn phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.