Gợi ý cách khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime hay bị đơ

Samsung J7 Prime hay bị đơ màn hình khiến bạn cảm thấy bất tiện trong quá trình sử dụng máy? Đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng ngay một số biện pháp sau đây.

Được đánh giá là chiếc smartphone tầm trung đáng mua nhất hiện nay, nhưng Samsung J7 Prime cũng chẳng thể nào tránh được những sự cố khó chịu trong quá trình người dùng trải nghiệm. Tình trạng Samsung J7 Prime hay bị đơ cũng là một trong số đó. Khi sự cố này xảy ra, các thao tác của người dùng thường không được phản hồi chính xác nên từ đó, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng của máy một cách mượt mà như trước kia.

Samsung j7 Prime hay bi do
Samsung J7 Prime luôn được đánh giá cao

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì Samsung J7 Prime bị treo máy, đơ màn hình mà chưa biết làm sao để khắc phục? Hãy tham khảo ngay một vài thủ thuật sau đây:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Khởi động lại máy

Đối với bất kì chiếc smartphone nào, khi có lỗi hư hỏng xảy ra, khởi động lại thiết bị luôn là biện pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới. Đây là một thủ thuật đơn giản, có hiệu quả với các lỗi liên quan đến phần mềm, giúp máy hoạt động mượt mà hơn nhưng thường không đem lại hiệu quả lâu dài.

Đối với Samsung J7 Prime, khi thấy máy thường xuyên bị đơ màn hình, bạn có thể nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn, Home, Giảm âm lượng trong khoảng một vài giây và máy sẽ tự khởi động lại.

Samsung j7 Prime hay bi do

Giải phóng bộ nhớ

Một trong những nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime hay bị đơ là bộ nhớ của máy quá đầy, bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng và RAM không có nhiều không gian trống để điều khiển hoạt động của máy.

Để xử lý tình trạng này, trước hết bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng mà mình ít khi dùng đến và vô hiệu hóa các ứng dụng ngầm không cần thiết. Để tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút đa nhiệm rồi gạt các ứng dụng sang một bên để thoát khỏi chúng hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác thường xuyên, xóa bỏ bộ nhớ cache của các ứng dụng, chuyển bớt các tập tin qua các SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

>>> Xem thêm: Thay màn hình Samsung J7 Prime

Khôi phục cài đặt gốc

Việc trong Samsung J7 Prime có tồn tại các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm và làm J7 Prime bị đơ màn hình khi người dùng trải nghiệm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích có trong máy. Trong trường hợp không tìm ra được ứng dụng gây xung đột. Bạn nên đưa máy về trạng thái cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xóa hết.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Samsung J7 Prime hay bi do man hinh
Khôi phục cài đặt gốc có thể xử lý lỗi hay đơ màn hình trên J7 Prime

Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung J7 Prime bị đơ màn hình vẫn không được khắc phục thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Khi đó, bạn hãy chú ý lựa chọn một trung tâm thật chất lượng, chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhé!

Hy vọng với những thủ thuật được chia sẻ trên đây. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi Samsung J7 Prime hay bị đơ màn hình. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tham khảo cách khắc phục Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi.