Tuyệt chiêu xử lý Samsung C9 Pro mất cảm ứng hiệu quả

Samsung C9 Pro mất cảm ứng sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng bởi mọi hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Vậy khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng thế nào cho hiệu quả?

Với các dòng điện thoại thông minh được bày bán trên thị trường hiện nay thì tình trạng cảm ứng bị hư hỏng là vấn đề thường gặp. Samsung C9 Pro cũng vậy. Tình trạng Samsung C9 Pro mất cảm ứng là lỗi rất nhiều người đang phải đối mặt, khiến họ vô cùng lo lắng và khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục nếu như lỗi không phải phần cứng. Chỉ có điều, không phải ai cũng nắm rõ những cách khắc phục hiệu quả.

Samsung C9 Pro mất cảm ứng
Samsung C9 Pro cũng có thể bị mất cảm ứng

Nguyên nhân nào khiến Samsung C9 Pro mất cảm ứng?

Thông thường khi điện thoại Samsung C9 Pro mất cảm ứng sẽ có những dấu hiệu sau: Lúc đầu có thể máy chỉ bị liệt một phần nhỏ, sau đó sẽ lan toàn màn hình và mất hoàn toàn cảm ứng. Điều này bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Để khắc phục tình trạng mất cảm ứng trên Samsung C9 Pro, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi. Nhìn chung, tình trạng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

➀ Lỗi phần mềm

 Đã lâu bạn không được cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại. Hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành bị lỗi.

Khắc phục Samsung C9 Pro mất cảm ứng
Sử dụng phiên bản Android cũ có thể làm ảnh hưởng tới khả năng cảm ứng của điện thoại

Bạn cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy. Điều này đã gây xung đột phần mềm khiến máy bị đơ hoặc mất cảm ứng.

 Bộ nhớ trong điện thoại quá đầy, có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Khi đó, RAM xử lý không kịp dẫn đến tình trạng cảm ứng bị liệt, đơ. Đồng thời, việc trải nghiệm các ứng dụng nặng thường xuyên cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung S8 bi nong may
Nhiều ứng dụng cũng làm máy bị đơ

➁ Lỗi phần cứng

 Samsung C9 Pro bị rơi rớt hay va đập mạnh.

Người dùng để máy trong túi xách cùng với các đồ vật sắc, nhọn gây va chạm.

Máy bị đè nén hoặc bị ngấm nước trong thời gian quá lâu.

Samsung C9 Pro bi do man hinh
Có thể chiếc Samsung C9 Pro của bạn đã bị va đập mạnh

Như vậy, hầu hết nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro bị mất cảm ứng đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục sự cố này?

>> Xem thêm: Samsung C9 Pro bị sập nguồn

Xử lý Samsung C9 Pro mất cảm ứng thế nào cho hiệu quả?

Để xử lý lỗi cảm ứng trên Samsung C9 Pro, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

 Trước hết bạn thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Việc Reset máy sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn và có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

 Nếu đã lâu không cập nhật phiên bản phần mềm mới thì hãy nên tiến hành cập nhật phần mềm mới cho máy. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và ứng dụng không cần thiết có trên thiết bị.

 Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài đặt. Nếu phát hiện là do ứng dụng đó không tương thích gây xung đột thì hãy nên gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

Khôi phục lại cài đặt gốc để gỡ bỏ hết những phần mềm không tương thích với máy. Bạn có thể thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lí chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị.

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu Samsung C9 Pro đã bị lỗi về phần cứng, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục tình trạng này tại nhà. Bởi lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung C9 Pro cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn nên lựa chọn một trung tâm thay màn hình uy tín và chuyên nghiệp để được khắc phục lỗi nhanh chóng và chất lượng.

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung C9 Pro mất cảm ứng!