[HỎI ĐÁP] Vừa sạc vừa bật chế độ Tiết kiệm pin có sao không?

Bạn thắc mắc vừa sạc vừa bật chế độ tiết kiệm pin có sao không? Bài viết dưới đây của Fastcare sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc ấy nhanh, gọn, lẹ!

Bạn chủ động bật chế độ Tiết kiệm pin khi nạp năng lượng cho dế đế sạc nhanh đầy hơn nhưng tò mò không biết thói quen này có gây ảnh hưởng gì đến thiết bị hay không? Khi bật tiện ích tiện kiệm pin thì điều gì sẽ xảy ra? Cùng Fastcare tìm hiểu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vừa sạc vừa bật chế độ Tiết kiệm pin có sao không?

Vừa sạc vừa bật chế độ tiết kiệm pin có sao không không nhỉ? Không những không ảnh hưởng tiêu cực đến dế mà còn rút thời gian sạc pin nhanh hơn, điện thoại hạn chế tình trạo hao pin bởi các ứng dụng ngầm, tiện ích chưa cần thiết đấy nha.

Khi bật chế độ Tiết kiệm pin/Nguồn điện thấp trên smartphone: 

Chức năng làm mới nội dung của các ứng dụng sẽ được tắt. Chỉ khi bạn trực tiếp truy cập vào app thì nội dung mới được cập nhật.

Tính năng định vị vị trí của smartphone sẽ tự động tắt. 

Ứng dụng tự động chạy trong nền cũng sẽ bị vô hiệu hóa khi kích hoạt tiện ích này. 

Google Assistant, Siri sẽ ngưng tạm thời chứng năng nhận diện giọng nói, nếu bạn chủ động tác dụng với trợ lý ảo này khi nó sẽ khởi động và hoạt động lại bình thường.

Vừa sạc vừa bật chế độ Tiết kiệm pin có sao không?

Đánh đổi vô hiệu hóa tạm thời những tiện ích trên, người dùng sẽ kéo dài thêm thời gian sử dụng dế yêu tới 4 - 5 giờ. Tuy nhiên tùy vào mỗi nấc %pin điện thoại mà thời gian sử dụng máy kéo dài cũng khác nhau nhé!

Kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin trên điện thoại

Không phải là tiện ích gì quá mới lại trên các thiết bị smartphone, chế độ Tiết kiệm pin hay chế độ Nguồn điện thấp đều được bật một cách đơn giản sau vài bước thực hiện phía dưới đây:

Đối với Android

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn Pin

Bước 2: Tại mục Tiết kiệm pin, nhấn chọn vào một trong hai Chế độ tiết kiệm pin hoặc Chế độ siêu tiết kiệm pin để thiết lập.

Vừa sạc vừa bật chế độ Tiết kiệm pin trên android
⚠️ Lưu ý: Ngoài cách trên, tiện ích Tiết kiệm pin này còn được kích hoạt bằng cách: Vuốt xuống để mở rộng Status bar > Nhấn vào biểu tượng “pin” để kích hoạt tiện ích.

Đối với iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone > Cuộn xuống chọn Pin

Bước 2: Tại mục Chế độ nguồn điện thấp, gạt thanh ngang sang phải để bật tính năng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Vừa sạc vừa bật chế độ Tiết kiệm pin iPhone
⚠️ Lưu ý: Bạn hoàn hoàn có thể kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin bằng việc nhấn vào biểu tượng “pin” trong Trung tâm điều khiển điện thoại

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích nhất mà Fastcare muốn chia sẻ liên quan đến thắc mắc “Vừa sạc vừa bật chế độ Tiết kiệm pin có sao không?”. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn cũng đã có đáp án cho riêng mình. Nếu thấy hay đừng quên lưu lại và chia sẻ bài viết này tới bạn bè, người thân nhé. Theo dõi Fastcare để bỏ túi nhiều thủ thuật hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: