Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không

Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không làm cho quá trình sử dụng máy bị gián đoạn? Hãy cùng xem cách khắc phục lỗi wifi cực đơn giản mà hiệu quả sau đây nhé.

Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không có thể là do bạn đang ở vùng sóng yếu, thiết bị phát sóng có vấn đề... Bên cạnh đó nguyên nhân gây lỗi này cũng có thể là do Samsung J7 Prime gặp một số xung đột phần mềm. Nếu Samsung J7 Prime lỗi wifi, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối khi muốn sử dụng các tính năng cần đến Internet. Vậy bạn đã biết cách xử lý lỗi này thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có được giải pháp nhé!

Wifi Samsung J7 Prime luc co luc khong
Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng một số tính năng

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng wifi lúc có lúc không. Bạn cần nắm rõ những biểu hiện và nguyên nhân có thể khiến Wifi Samsung J7 Prime bị lỗi. Cụ thể như sau biểu hiện và nguyên nhân như sau.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

✪ Biểu hiện

Samsung J7 Prime không thể bắt Wifi một cách ổn định. Biểu tượng Wifi lúc có lúc không trên màn hình, dù các thiết bị khác vẫn kết nối như bình thường.

Tốc độ đường truyền chập chờn, Samsung J7 Prime mất wifi đột ngột . Điều đó khiến việc lướt web hay sử dụng các tính năng online trên máy gặp rất nhiều khó khăn.

Lỗi Wifi là sự cố vô cùng nghiêm trọng

✪ Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến:

Máy bị xung đột phần mềm, khiến chức năng kết nối Wifi bị ảnh hưởng. Nguyên nhân gián tiếp của tình trạng này là các ứng dụng không tương thích, chương trình chứa mã độc. Đồng thời, việc đã từng UP ROM hay root máy trước đó cũng có thể khiến phần mềm bị xung đột.

Cài đặt kết nối mạng trên J7 Prime đã bị thay đổi. Tuy nhiên, bạn lại không nhớ những thay đổi này.

Bộ phận kết nối Wifi trên máy bị hư hỏng. Đây là vấn đề thường xuất hiện sau khi máy bị ngấm nước hoặc va đập mạnh.

Ngoài ra, modem phát Wifi có vấn đề hay Wifi yếu cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi mà nhiều người gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: Phím cảm ứng Samsung J7 Prime không sáng

Cách khắc phục Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không

Nếu Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không do thiết bị nguồn thì bạn nên kiểm tra lại modem Wifi. Còn nếu như nguyên nhân gây lỗi Wifi là do cài đặt thì bạn hãy thử thực hiện các thao tác sau đây:

✪ Khởi động lại J7 Prime

Đây là một cách khá hiệu quả khi điện thoại của bạn gặp một số lỗi phần mềm. Đối với lỗi Wifi cũng vậy.

Bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị và chờ máy hoạt động lại bình thường, bạn hãy kiểm tra xem lỗi Wifi đã được xử lý hay chưa.

Trong quá trình sử dụng máy, bạn nên thỉnh thoảng khởi động lại điện thoại. Đây là lời khuyên của các chuyên gia công nghệ mà bạn nên lưu ý.

✪ Khôi phục lại cài đặt gốc

➢ Để khắc phục triệt để những lỗi xung đột phần mềm, bạn có thể đặt lại cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên khi áp dụng, J7 Prime sẽ bị xóa hết mọi dữ liệu. Bởi vậy bạn lưu ý sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

➢ Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

➢ Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành Quên mạng Wifi đang kết nối rồi tiến hành kết nối lại. Thủ thuật này đôi khi cũng đem lại tác dụng.

✪ Đem máy đi sửa chữa

➢ Khi đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà không có tác dụng, có lẽ máy đã bị hư ở ăng ten hoặc IC Wifi.

➢ Đối với trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm uy tín để được sửa chữa một cách triệt để.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hi vọng cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Wifi Samsung J7 Prime lúc có lúc không hiệu quả. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để được giải đáp miễn phí. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi không nhận sim trên Samsung J7 Prime