Xóa Zalo tải lại có bị mất tin nhắn không? Cách khắc phục

Xóa Zalo tải lại có bị mất tin nhắn không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người sử dụng Zalo thắc mắc. Xem ngay bài viết để thấy câu trả lời nhé!

Ứng dụng Zalo đôi khi gặp một số sự cố, nhiều người dùng sẽ chọn cách đó là xóa ứng dụng đi sau đó cài đặt lại. Vậy liệu việc xóa Zalo tải lại có bị mất tin nhắn không? Cách khôi phục như thế nào? Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xóa Zalo tải lại có bị mất tin nhắn không?

Việc gỡ cài đặt Zalo có mất tin nhắn không là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân cho việc này là bởi vì bạn không sao lưu dữ liệu trước khi xóa ứng dụng.

Khi bạn đăng nhập Zalo trên một thiết bị mới thì mọi tin nhắn trước đó của bạn sẽ bị mất hết, lúc này bạn cần tiến hành khôi phục lại dữ liệu trên Zalo để có thể hiện lại tin nhắn như bình thường. Bởi vì lí do này nên việc sao lưu dữ liệu trên Zalo là hết sức quan trọng.

Xóa Zalo tải lại có bị mất tin nhắn không

Những nguyên nhân cụ thể khiến Zalo bị mất tin nhắn

Tình trạng mất tin nhắn trên Zalo có thể xảy ra bởi những nguyên nhân quen thuộc sau đây:

Mất tin nhắn Zalo khi thay đổi thiết bị đăng nhập

Mọi tin nhắn hay dữ liệu trên Zalo sẽ không được lưu tự động mà bạn phải lưu dữ liệu theo cách thủ công. Cùng với đó, Zalo không cho phép bạn đăng nhập cùng lúc một tài khoản trên 2 thiết bị điện thoại hoặc máy tính để đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Để đăng nhập trên thiết bị mới bạn cần sao lưu dữ liệu cũ trước để tránh bị mất tin nhắn khi thay đổi thiết bị.

Thay đổi thiết bị đăng nhập

Mất tin nhắn Zalo khi cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại và máy tính

Xóa Zalo tải lại có bị mất dữ liệu không? Như đã nói ở trên, việc dữ liệu trên Zalo hoàn toàn không được lưu tự động nên việc bạn xóa Zalo đi sau đó tải lại sẽ làm mất hết dữ liệu trước đó. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi xóa ứng dụng để tránh bị mất dữ liệu quan trọng khi cài đặt lại Zalo.

Mất tin nhắn Zalo do bộ nhớ trong bị đầy

Nguyên nhân này thường xảy ra trên những chiếc điện thoại có bộ nhớ khiêm tốn. Sau một thời gian sử dụng thì bộ nhớ sẽ bị đầy, để giải phóng dung lượng thì thiết bị sẽ tự động xóa đi các dữ liệu cũ để chừa bộ nhớ cho các dữ liệu mới hoạt động. 

Điều này làm cho những tin nhắn cũ trên Zalo sẽ dần dần mất đi. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, lúc này bộ nhớ sẽ còn nhiều khoảng trống để cho Zalo lưu trữ tin nhắn.

Điện thoại bị đầy bộ nhớ

Mất tin nhắn Zalo do các ứng dụng tăng tốc điện thoại

Các ứng dụng này sẽ dọn dẹp tự động hoặc thủ công để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Ứng dụng sẽ phân tích dữ liệu và xóa các dữ liệu không cần thiết, đôi khi sẽ hiểu lầm và xóa luôn dữ liệu cần thiết trong máy. 

Vì dữ liệu Zalo được xem là dữ liệu tự động nên các ứng dụng này cũng xóa luôn dữ liệu đó. Bạn nên xóa các ứng dụng tăng tốc này đi, vì các ứng dụng này không những làm mất dữ liệu còn làm tốn bộ nhớ và dung lượng RAM của điện thoại.

Xem thêm nè:

Cách khắc phục Zalo bị mất tin nhắn hiệu quả

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Zalo. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại.

Bước 2: Ở thanh dưới cùng của Zalo, bạn chọn vào Cá nhân > Sau đó bạn chọn vào phần Cài đặt ở góc trên bên phải.

Vào Cài đặt

Bước 3: Bạn chọn vào mục Sao lưu và khôi phục > Chọn tiếp vào Sao lưu ngay.

Sao lưu ngay trên thiết bị

Bước 4: Chọn Tiếp tục > Tiếp đến chọn tài khoản Google để sao lưu ảnh > Chọn TIẾP TỤC.

Chọn tài khoản Google

Bước 5: Đặt mật khẩu cho bản sao lưu > Chọn TIẾP TỤC > Đợi quá trình sao lưu hoàn tất.

Lưu ý: Bạn có thể chọn vào HIỆN để mật khẩu được hiện ra, lúc này bạn có thể dễ dàng đặt mật khẩu mà không sợ có sự sai sót khi nhập nhầm và cũng tiện hơn trong việc ghi nhớ.

Đặt mật khẩu khôi phục

Cách khôi phục lại dữ liệu sau khi sao lưu

Bước 1: Mở Zalo trên thiết bị mới.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Zalo của bạn.

Bước 3: Chọn Khôi phục > Sau đó hãy nhập mật khẩu bản sao lưu (nếu có).

Nhập mật khẩu khôi phục

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google Drive để khôi phục ảnh > Đợi quá trình khôi phục hoàn tất.

Đăng nhập Google Drive

Cách giữ lại tin nhắn sau khi gỡ cài đặt Zalo

Zalo cho phép điện thoại Samsung và Google Pixel từ Android 10 trở về sau  lưu trữ tin nhắn sau khi gỡ cài đặt Zalo. Hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nhấn giữ vào biểu tượng Zalo, sau đó chọn Uninstall (Gỡ cài đặt).

Gỡ cài đặt Zalo

Bước 2: Một thông báo sẽ hiện lên > Bạn tích chọn vào Keep [quantity] of app data (Giữ lại [số lượng] dữ liệu ứng dụng) > Chọn OK.

Chọn giữ lại dữ liệu

Một số câu hỏi liên quan

Luôn có nhiều thắc mắc xung quanh tình trạng Zalo mất tin nhắn. Trong đó, những thắc mắc phổ biến nhất phải kể tới:

Làm sao để khôi phục lại tin nhắn đã mất?

Tin nhắn chỉ có thể được khôi phục lại trong vòng 5 giây sau khi bạn thực hiện xóa tin nhắn. Hiện tại phiên bản mới nhất của Zalo cũng chưa hỗ trợ cách lấy lại tin nhắn đã xóa.

Tin nhắn chưa sao lưu có khôi phục được không?

Câu trả lời đáng tiếc là không. Vì tin nhắn trên Zalo không được tự động lưu mà bạn phải lưu cách thủ công, nên khi khôi phục lại dữ liệu thì tin nhắn chưa sao lưu sẽ bị mất đi.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật Zalo có bị mất tin nhắn không?

Câu trả lời là không. Vì khi bạn cập nhật Zalo thì Zalo sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới, quá trình nâng cấp này không phải là xóa hoàn toàn ứng dụng xong cài lại mà chỉ cập nhật thêm những tính năng mới.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn được câu hỏi xóa Zalo tải lại có bị mất tin nhắn không và hướng dẫn đến bạn cách để sao lưu và khôi phục lại tin nhắn. Hi vọng sau khi theo dõi bài viết đã giúp ích bạn tìm hiểu và làm theo được hiệu quả nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết thủ thuật tiếp theo nhé!