Xử lý lỗi Samsung S10 Plus sạc không vào pin

Tình trạng Samsung S10 Plus sạc không vào pin đang lấy đi của người dùng những phút giây trải nghiệm máy trọn vẹn. Vậy đâu là những thủ thuật hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả?

Samsung S10 Plus là siêu phẩm của nhà Samsung được nhiều người yêu thích và đưa ra những phản hồi tích cực. Dù vậy, chiếc smartphone này vẫn gây ra cảm giác thất vọng cho nhiều người dùng. Bởi khi máy bỗng nhiên xuất hiện một lỗi hư hỏng bất thường nào đó. Chẳng hạn như Samsung S10 Plus sạc không vào pin - 1 tình trạng vô cùng phiền toái. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục lỗi Samsung S10 Plus sạc pin không vào này. Cùng tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S10 Plus không nhận tai nghe

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung s10 plus sac khong vao pin

Lý do nào khiến S10 Plus sạc pin không vào?

Khi bạn gặp phải lỗi Samsung S10 Plus không sạc vào pin. Thời gian sạc pin trên máy sẽ kéo dài hơn bình thường nhiều lần. Đồng thời, tình trạng lúc nhận sạc lúc không, dung lượng pin không hề tăng lên trong suốt quá trình sạc cũng có thể xuất hiện. Điều này sẽ gây ra nhiều tình huống rắc rối cho người dùng máy.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

Samsung S10 Plus đã bị chai pin hoặc bị hư hỏng ở main, IC nguồn,... Ngoài ra, việc một vài linh kiện bên trong máy bị chạm cũng có thể gây ra những cản trở cho quá trình sạc pin.

Bạn đang dùng một bộ sạc bị hư hỏng, có chất lượng kém hoặc không phù hợp. Vấn đề có thể nằm ở củ sạc, dây cáp sạc hoặc cả hai. Nó có thể khiến Samsung S10 Plus không nhận sạc.

Chân sạc của Samsung S10 có nhiều bụi bẩn, vật nhỏ, hoen gỉ hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Samsung S10 gặp phải lỗi ở phần mềm, khiến việc sạc pin bị ảnh hưởng. So với những trường hợp trên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra thấp hơn.

loi samsung s10 plus sac khong vao pin

Hướng dẫn xử lý lỗi Samsung S10 Plus sạc không vào pin

Nếu pin của S10 Plus đã cạn sạch mà bạn lại không thể sạc pin cho máy. Chắc chắn quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn sẽ không thể tiếp tục. Do vậy, nếu phải đối mặt với lỗi Samsung S10 Plus sạc không vào pin.

Bạn có thể thử áp dụng một vài thủ thuật được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Restart Samsung S10 Plus. Bạn nhấn nút Nguồn trong khoảng 2 - 3 giây rồi chọn lệnh Restart (Khởi động lại). Thủ thuật này tuy đơn giản, nhưng đôi khi lại đem lại hiệu quả không ngờ.

Kiểm tra bộ sạc ở củ sạc lẫn dây sạc. Nếu phụ kiện này bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mới bằng một bộ sạc mới phù hợp và chất lượng.

Dùng tăm bông vệ sinh chân sạc để làm sạch bụi bẩn ở trong bộ phận này.

khac phuc samsung s10 plus sac khong vao pin

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi Samsung S10 Plus sạc không vào pin bằng những thủ thuật trên. Bạn cần đem điện thoại tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Khi đó, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới phần cứng cho dế yêu, chẳng hạn như thay pin Samsung S10 Plus, IC nguồn, main,... để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung S10 Plus hao pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào?