Xử lý lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình đơn giản

Bỗng dưng Samsung S8 Plus không lên màn hình khiến bạn bối rối không biết phải làm sao để khắc phục? Một vài giải pháp được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

S8 Plus sớm trở thành chiếc dế yêu được nhiều tín đồ công nghệ nâng niu. Bởi chiếc điện thoại này sở hữu cấu hình đỉnh cao cùng màn hình vô cực tuyệt đẹp, đem tới cho người dùng những trải nghiệm “đắt giá”. Thế nhưng, màn hình - bộ phận quan trọng tạo nên sức hút của S8 Plus lại dễ gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, nghiêm trọng nhất phải kể đến tình trạng Samsung S8 Plus không lên màn hình khó chịu.

samsung s8 plus khong len man hinh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung S8 Plus không lên màn hình, nguyên nhân là gì?

Samsung S8 Plus không lên màn hình thường được chia thành 2 trường hợp phổ biến sau đây:

Trường hợp 1:

Samsung S8 Plus bật không lên màn hình. Lúc này, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen, không thể hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn lên nguồn, các chức năng khác vẫn có dấu hiệu hoạt động. Người khác vẫn có thể gọi điện cho bạn và khi đó, S8 Plus vẫn có thể rung hoặc đổ chuông như bình thường.

=> Nguyên nhân của trường hợp này là do S8 Plus đã bị hư hỏng ở màn hình. Khi bạn để máy phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài, màn hình của máy rất dễ bị hư hỏng.

Trường hợp 2:

Samsung S8 Plus bị đen màn hình. Đồng thời, máy cũng không thể lên nguồn và những chức năng còn lại trên máy cũng bị “tê liệt” hoàn toàn.

=> Có nhiều nguyên nhân gây ra trường hợp này. Có thể đơn giản S8 Plus chỉ bị cạn sạch pin hoặc nghiêm trọng hơn, có thể S8 Plus đã bị hư pin, main, IC nguồn, các bo mạch hoặc linh kiện bên trong máy đã bị chạm.

loi samsung s8 plus khong len man hinh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Bạn nên làm gì khi S8 Plus không lên màn hình?

Khi màn hình S8 Plus mở không lên và không thể hiển thị chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc cuộc sống cảu bạn. Do đó, hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây:

  • Thử sạc pin cho máy bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp. Sau khoảng 15 - 20 phút, bạn nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại máy. Nếu S8 Plus không lên màn hình do hết pin, thủ thuật này tất nhiên sẽ phát huy hiệu quả.
  • Khi thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem S8 Plus đi bảo hành, nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân nằm ở lỗi khách quan của nhà sản xuất.
  • Trong các trường hợp còn lại, tốt nhất bạn nên đem S8 Plus đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Bạn có thể thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ, nếu như những hư hỏng ở màn hình là nguyên nhân gây ra lỗi. Đôi khi, bạn sẽ phải thay mới main, pin, IC,... cho máy, nếu như các bộ phận này đã bị hư hỏng.

Bạn đừng quên tìm đến một trung tâm thật sự uy tín, để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng nhé. Hy vọng lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!