Xử lý thế nào khi iPhone 6 Plus bị treo táo?

iPhone 6 Plus bị treo táo không phải là lỗi quá nghiêm trọng. Nếu bạn đang gặp lỗi này cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục nhé

Đối với những người dùng iPhone thì treo táo là lỗi khá phổ biến mà hầu hết người dùng đều gặp phải. Với lỗi này sẽ khiến bạn không thể sử dụng máy bình thường được. Sẽ thật khó chịu khi máy chỉ hiện mỗi logo quả táo của Apple và bạn chỉ có thể chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo cho bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus lỗi camera trước

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị treo táo

Với hiện tượng treo táo thường có dấu hiệu là trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng hình quả táo ở giữa màn hình và bạn không thể thao tác được gì trên màn hình lúc đó. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây nên lỗi này. Bạn hãy tham khảo để biết cách khắc phục tốt nhất thông qua những nguyên nhân này bạn nhé!

Điện thoại bị va chạm mạnh như rơi rớt bị vật nặng đè lên làm ảnh hưởng đến phần cứng trên máy.

Khi đang sử dụng và vô tình bật một ứng dụng nào đó đã nhiễm mã độc và máy đột nhiên tắt nguồn và xuất hiện hiện tượng treo táo.

Do IC nguồn và main trên máy đã xảy ra vấn đề sẽ dẫn đến lỗi treo táo trên iPhone 6 Plus.

Do các ứng dụng trong máy đã xảy ra xung đột với nhau hoặc bạn mới cài ứng dụng nào đó không tương thích cũng sẽ xuất hiện tình trạng này.

iPhone 6 Plus bị treo táo
iPhone 6 Plus treo táo

Những cách khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo

Sau khi biết được các nguyên nhân đã gây ra lỗi trên iPhone 6 Plus của mình. Bạn có thể dựa vào đó để tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau, dưới đây là cách khắc phục đơn giản:

Với hiện tượng treo táo xảy ra khi bạn cắm sạc. Có thể bộ sạc hoặc nguồn điện có vấn đề rồi. Bạn có thể đổi bộ sạc khác hoặc chuyển ổ cắm khác xem sao nhé.

Nếu hiện tượng treo táo xảy ra sau khi bạn mở một ứng dụng nào đó. Bạn nên xóa ứng dụng đó đi hoặc cập nhật phiên bản mới. Bởi có thể ứng dụng đã xảy ra xung đột với các ứng dụng khác trên máy.

Reset lại máy cũng là cách hiệu quả để khắc phục lỗi này. Nhưng tốt nhất bạn nên Restore máy để khắc phục triệt để lỗi trên nhé. Để Restore máy bạn cần kết nối iPhone của bạn vào máy tính bằng dây cáp USB. Bật iTunes trên máy tính lên và tiến hành cài đặt nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Restore máy bằng iTunes để khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo
Restore máy bằng iTunes để khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo được. Có thể điện thoại của bạn từng xảy ra va chạm mạnh phần cứng khiến các linh kiện bên trong máy như ic nguồn hoặc main đã bị hư hỏng rồi. Lúc này bạn phải tháo máy mới có thể kiểm tra được. Nếu bạn không đủ chuyên môn thì tốt nhất hãy nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được khắc phục nhé.

>> Xem thêm: iPhone 6 Plus mất nguồn