Top 5 app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí

Tiếng Trung đang ngày càng được nhiều người quan tâm và nghiên cứu học hỏi. App học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí từ đó cũng xuất hiện ngày càng đa dạng hơn. Lưu ngay top 5 app học tiếng trung cho người mới bắt đầu miễn phí dưới đây nhé!

Tiếng Trung có nguồn gốc là Hán Tự sở hữu những nét chữ khá loằng ngoằng cùng phiên âm phức tạp đã tạo ra những khó khăn không hề nhỏ đối với những người mới tập tành làm quen. Để tiết kiệm cho chúng ta nhiều thời gian, những app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí với nhiều tính năng đã được ra đời giúp bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lưu ngay top 5 app học tiếng Trung miễn phí cho người mới bắt đầu mà FASTCARE chuẩn bị gợi ý dưới đây nếu bạn cũng đang trên hành trình tìm kiếm cách học ngoại ngữ này hiệu quả và khoa học nhất nhé! 

HelloChinese

HelloChinese được phát triển hướng tới những người dùng sơ cấp từ khi ra mắt đến nay luôn được đánh giá là một trong những app học tiếng Trung tốt nhất giúp người học cải thiện trình độ trong thời gian ngắn. Minh chứng cho điều này đó chính là HelloChinese còn từng lọt top 20 trong bảng xếp hạng các phần mềm giáo dục của Apple. 

HelloChinese

Điểm mạnh của HelloChinese: 

Đây là app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí tải về và có hỗ trợ giao diện bản tiếng Việt dành cho người dùng 

Nội dung học theo chủ đề đa dạng, bắt đầu từ những bài học về pinyin (phiên âm) cơ bản, cách viết, phát âm Hán tự đến từ vựng chuyên sâu, hội thoại giao tiếp, câu chuyện thú vị  

Kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ giúp người dùng cải thiện khả năng nói và phản xạ giao tiếp 

HelloChinese có thể học ở bất cứ đâu mà không cần kết nối mạng 

Điểm mạnh của HelloChinese

Nhược điểm cần khắc phục: 

Nếu muốn mở rộng thêm nhiều tiện ích khác, ví dụ như mở khóa thêm các hội thoại bạn sẽ cần trả phí 

Mặc dù có chế độ học ngoại tuyến tuy nhiên những phần nội dung bạn học lúc đó sẽ không được đồng bộ với tài khoản 

Link tải về ứng dụng HelloChinese: 

Dành cho hệ điều hành iOS

Dành cho hệ điều hành Android

App học tiếng trung cho người mới bắt đầu miễn phí: ChineseSkill

Một ứng dụng học tiếng Trung cho người mới bắt đầu cũng được nhiều người tải về và sử dụng khi muốn học online đó là Học tiếng Trung: ChineseSkill. Theo đó, ChineseSkill có thể đem đến cho bạn kho kiến thức miễn phí lên tới hàng ngàn mẫu ngữ pháp, từ vựng tiếng Trung thông dụng, giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe qua những video thực tế từ người bản địa. 

ChineseSkill

Ưu điểm của ChineseSkill: 

Sắp xếp sẵn lộ trình khóa học dành cho người dùng, kết hợp kiểm tra tổng kết giúp chúng ta nắm được trình độ của bản thân. 

Cài đặt cả chức năng nhắc lại giãn cách để thúc đẩy tinh thần học tập và kiểm tra khả năng ghi nhớ 

Có các phần luyện tập để tiến bộ hơn như đối thoại trực tiếp, cho phép bạn nhập vai thoại sau đó đánh giá phát âm và hỗ trợ sửa chữa một cách vô cùng chi tiết 

Cách học từ vựng theo hình ảnh minh họa giúp chúng ta dễ dàng hình dung được ngữ cảnh sử dụng và nhớ từ lâu hơn 

Ưu điểm của ChineseSkill

Nhược điểm cần cải thiện của ChineseSkill:

Còn một số mục trong app chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên sẽ khó sử dụng hơn 

Nếu muốn phát triển tiếng chuyên sâu hơn nữa, bạn sẽ có thể cần phải nâng cấp lên phiên bản premium. 

Link tải về ứng dụng Học tiếng Trung: ChineseSkill: 

Dành cho hệ điều hành iOS

Dành cho hệ điều hành Android

Bucha - Học tiếng Trung 

Nếu bạn chán ngấy với việc chỉ học lý thuyết với quá nhiều chữ, tìm đến app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí Bucha - Học tiếng Trung Mandarin sẽ là một lựa chọn giúp bạn “đổi gió”. Bucha sẽ giúp bạn ôn tập kiến thức trong giáo trình thông qua trò chơi giải trí, game vượt chướng ngại vật thú vị để việc học tập của bạn không còn nhàm chán nữa. 

Bucha - Học tiếng Trung

Ưu điểm của Bucha - Học tiếng Trung Mandarin: 

Ứng dụng xây dựng từ vựng, bài học ngữ pháp dựa trên giáo trình Hán Ngữ có độ chuẩn xác cao 

Từ mới được cung cấp thông qua các Flashcard cùng hình ảnh đi kèm sinh động 

Kết hợp trò chơi trắc nghiệm tiếng Trung ngay khi vừa kết thúc bài học giúp bạn có thể tự kiểm tra trình độ ghi nhớ nhanh của bản thân 

Phần mềm có tích hợp chế độ nhắc nhở học từ vựng mỗi ngày để rèn luyện thói quen chủ động học từ mới và xây dựng phản xạ nói tiếng Trung của bạn. 

Bạn còn có thể vừa học, trao đổi, thậm chí thi đua với nhau ngay trên ứng dụng. 

Ưu điểm của Bucha

Nhược điểm: 

Mặc dù từ vựng được xây dựng dựa trên giáo trình Hán Ngữ, tuy nhiên ứng dụng vẫn còn chưa cập nhật đủ

App chứa khá nhiều quảng cáo dài nên khi học sẽ hơi bị ngắt quãng 

Hiện tại Bucha mới cung cấp các mục như: Giao tiếp, Tục ngữ, Video, trong khi các mục như Nghe, Từ điển, Ngữ pháp vẫn chưa được mở rộng. 

Link tải ứng dụng Bucha - Học tiếng Trung Mandarin: 

Dành cho iOS

Dành cho Android

Xem thêm:

Cách gõ chữ Pinyin có dấu trên điện thoại Samsung cực dễ

Cách cài đặt bàn phím tiếng trung trên điện thoại oppo

Super Chinese 

Super Chinese 

Đối với những ai mong muốn tự phát triển khả năng giao tiếp tiếng Trung của bản thân thì app học tiếng Trung giao tiếp miễn phí Super Chinese có thể sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn. Bởi SuperChinese hiện nay đã áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, tạo ra một gia sư tiếng Trung online kèm riêng, giúp bạn tập nói từ những lớp vỡ lòng đến trình độ thành thạo giao tiếp. 

Ưu điểm: 

Kiểm tra trình độ ban đầu của người học để xây dựng những lộ trình học vừa sức và phù hợp nhất với từng người. 

Có sẵn các video hướng dẫn kỹ năng viết chữ Hán theo quy tắc bút thuận cho những người mới bắt đầu học 

App chú trọng việc phát triển kỹ năng nói, giao tiếp, công nghệ AI có khả năng nhận dạng được giọng nói từ đó giúp người học sửa được khẩu ngữ của mình để ngày càng tiến bộ nhanh hơn 

SuperChinese cũng có các bài test đánh giá năng lực thường xuyên giúp bạn kiểm soát được lộ trình cải thiện ngôn ngữ của chính mình. 

Có thể tự do trò chuyện với những người dùng khác để nâng cao khẩu ngữ, trình giao tiếp

Các khóa học được nghiên cứu cẩn thận, kết hợp với trường Đại học Sư phạm Hoa Đông để đưa đến chất lượng chuẩn chỉnh nhất 

ưu điểm Super Chinese 

Nhược điểm: 

Các chủ đề học đang chưa được mở rộng nhiều, dừng ở mức sơ - trung cấp 

Sẽ phải mất thêm chi phí để nâng cấp lên nội dung trình độ cao hơn 

Link tải Super Chinese

Dành cho iOS

Dành cho Android

Từ điển Trung Việt Hanzii Dict 

App học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí cuối cùng mà FASTCARE muốn chia sẻ đến bạn đó chính là ứng dụng “quốc dân” của dân học tiếng Trung - Từ điển Trung Việt Hanzii Dict. Đây được coi là một quyển từ điển di động khi bạn có thể tra cứu mọi thứ liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, hán tự chỉ với một chiếc điện thoại. 

Từ điển Trung Việt Hanzii Dict 

Ưu điểm: 

Hanzii Dict có thể cung cấp cả tính năng tra từ vựng cơ bản và ngữ pháp phức tạp. Ứng dụng còn sử dụng công nghệ OCR để tra cứu thông qua nét vẽ tay hoặc giọng nói của chính bạn. 

Sở hữu hơn 500 mẫu ngữ pháp đi kèm ví dụ giải thích cặn kẽ, giúp bạn dễ dàng hoàn thiện kỹ năng viết và giao tiếp của bản thân 

Giúp bạn nhớ từ vựng nhanh nhờ chuỗi flashcard mỗi ngày 

Ưu điểm của từ điển Trung Việt Hanzii Dict 

Nhược điểm: 

Nếu không nâng cấp lên bản Premium có thể sẽ gặp phải quảng cáo trong quá trình sử dụng, đồng thời một số tính năng cũng bị giới hạn 

Thi thoảng sẽ gặp lỗi phần mềm bị out khỏi app 

Link tải về ứng dụng Từ điển Trung Việt Hanzii Dict

Dành cho hệ điều hành iOS

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Dành cho hệ điều hành Android

Lời kết

Có thể thấy dù vẫn phải trả phí nếu bạn muốn học chuyên sâu tuy nhiên đây cũng là các app học tiếng Trung miễn phí tốt nhất dành cho những bạn mới bắt đầu. Việc cung cấp trước các khóa học miễn phí cũng sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm để tìm kiếm xem ứng dụng nào đem lại sự phù hợp và hiệu quả cao nhất. Khi lựa chọn được app học mà bản thân yêu thích nhất bạn cũng có thể xem xét để mở khóa những tính năng nâng cao hơn tùy vào mục đích học tập của chính mình.
FASTCARE hy vọng với bài viết thủ thuật về app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu miễn phí trên đây sẽ giúp bạn ngày một tiến gần hơn và chinh phục thành thạo với loại ngôn ngữ phức tạp này nhé!