Cách cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung

Nếu bạn đang muốn cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại để giao tiếp, học tập hay làm việc thì hãy đọc ngay bài viết này để biết cách cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung nhanh chóng và dễ dàng.

Nhu cầu sử dụng tiếng Trung trong học tập, giao tiếp là rất lớn nhưng hiện nay không phải ai cũng biết cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên Samsung để phục vụ cho nhu cầu của mình. Trong bài viết này, FASTCARE hướng dẫn thủ thuật điện thoại cách cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung nhanh chóng và dễ dàng để có thể sử dụng trong việc gõ văn bản, nhắn tin, chat, gửi email. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc không thể gõ được tiếng Trung trên điện thoại Samsung của mình nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao nên cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung?

Bàn phím tiếng Trung là một công cụ hữu ích cho mọi người khi muốn giao tiếp, học tập hay làm việc với người Trung Quốc. Người dùng có thể sử dụng bàn phím tiếng Trung để gõ văn bản, nhắn tin, chat hay gõ email mà không cần phải chuyển sang các ứng dụng khác để gõ tiếng Trung hay dùng các công cụ dịch online để chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc gõ sai hay không hiểu được ý nghĩa của các từ hay câu tiếng Trung. Bàn phím tiếng Trung sẽ giúp gõ chính xác và hiển thị các gợi ý từ vựng hay ngữ pháp.

Tại sao nên cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại

Bàn phím tiếng Trung cũng mang lại rất nhiều tiện ích như có thể chọn và thay đổi các bộ gõ tiếng Trung khác nhau theo ý thích: gõ theo Pinyin, Bộ thủ hay Từ điển. Mỗi bộ gõ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào trình độ và mục đích mà có thể chọn bộ gõ phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bàn phím tiếng Trung cũng cho phép SamFan tùy chỉnh các thiết lập khác như kích thước, màu sắc, âm thanh, rung hay hiệu ứng của bàn phím để biến bàn phím tiếng Trung trở nên thân thiện và phù hợp với cá tính của mình. Bạn cũng có thể thêm các phím tắt hay các từ hay dùng vào bàn phím để tiết kiệm thời gian và công sức khi gõ tiếng Trung.

Cách cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng bàn phím tiếng Trung.

Hiện nay có nhiều ứng dụng bàn phím tiếng Trung mà người dùng Samsung có thể tải và cài đặt để sử dụng. Một số app phổ biến bao gồm:

  • Gboard:  Đây là ứng dụng bàn phím tiếng Trung do Google phát triển. Cung cấp cho người dùng hơn 90 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Gboard hỗ trợ nhiều bộ gõ tiếng Trung như Pinyin, Bộ thủ và Từ điển cùng nhiều tính năng khác như gõ bằng giọng nói, gõ bằng cử chỉ, gõ bằng hình ảnh hay biểu tượng cảm xúc. (Link tải: Tại đây)
Tải và cài đặt ứng dụng bàn phím tiếng Trung
  • Sogou Pinyin:  Ứng dụng chuyên về bộ gõ Pinyin và có độ chính xác cao do Sogou phát triển. App này được rất nhiều người dùng yêu thích vì những tính năng vượt trội của nó, như: có thể phân biệt Pinyin tiếng Trung và tiếng Anh; giao diện đẹp, lạ mắt; hỗ trợ gõ tiếng Trung giản thể và cả phồn thể. Tuy nhiên, nhược điểm là ứng dụng này khá nặng, có thể gây nên tình trạng nóng máy hoặc giật lag khi sử dụng.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và làm theo các hướng dẫn để kích hoạt và thiết lập bàn phím tiếng Trung.

Xem thêm:

Các lưu ý khi gõ tiếng Trung trên điện thoại Samsung

Sau khi đã biết cách cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung, bạn cần chú ý về bộ gõ tiếng Trung mà mình đang sử dụng. Mọi người cần biết cách sử dụng bộ gõ đó một cách hiệu quả và chính xác cùng cách chuyển đổi giữa các bộ gõ khác nhau khi cần thiết. Không nên dùng một bộ gõ không phù hợp với trình độ hay mục đích.

Ví dụ, nếu là người mới học tiếng Trung, bạn nên dùng bộ gõ Pinyin để gõ tiếng Trung. Bộ gõ Pinyin là bộ gõ dựa trên phiên âm của tiếng Trung, nó giúp  người học nhớ được cách phát âm và viết các Hán tự. Người dùng chỉ cần gõ các âm tiết theo quy tắc Pinyin và chọn ký tự Hán tương ứng mà không cần biết cách viết hay nhớ hình dạng của các ký tự chữ Hán.

Các lưu ý khi gõ tiếng Trung

Nếu là người đã có nền tảng tiếng Trung tốt, bạn có thể dùng bộ gõ Bộ thủ để gõ tiếng Trung. Đây là bộ gõ dựa trên cấu tạo của Hán tự giúp mọi người viết được tiếng Trung một cách nhanh chóng và chính xác. Hoặc chỉ cần vẽ các nét của Hán tự trên màn hình và chọn chữ Hán tương ứng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý về cách gõ tiếng Trung của mình. Cần gõ một cách chính xác và hợp lý để tránh những sai sót, hiểu lầm khi giao tiếp, học tập hay làm việc với người Trung Quốc. Bạn cũng cần biết cách sửa lại nếu gõ sai hay muốn thay đổi nội dung.

Như vậy FASTCARE đã giới thiệu xong cách cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Samsung nhanh chóng và đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho dế yêu của mình. Chúc bạn thành công và sử dụng tốt công cụ này trong học tập và công việc.