Hướng dẫn cách chụp màn hình cuộn trên Samsung siêu dễ làm

Loay hoay tìm cách chụp màn hình cuộn trên Samsung nhưng bạn vẫn chưa nhận được câu trả lời? Chuyện gì khó - có FASTCARE hướng dẫn trong bài viết ngày hôm nay.

Bạn là iFans chân chính 20 năm vừa sắm thêm một chiếc Samsung “đổi gió” trải nghiệm hệ điều hành Android. Với nhu cầu cá nhân cần biết được cách chụp màn hình cuộn trên Samsung nhưng vẫn chưa thực hiện được vì Android còn quá mới mẻ và khác biệt so với iOS. Nắm bắt được sự cần thiết về thủ thuật trên, chúng mình dành tặng bài viết này tới mọi người với các bước hướng dẫn chi tiết nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

✤ Cách chụp màn hình cuộn trên Samsung bằng tính năng mặc định

Không hề có ý định dìm hàng hãng nào, nhưng riêng về khoản đưa vào thiết bị những tính năng hay có sẵn mặc định thì Samsung chắc chắn là một trong những hãng điện thoại đi đầu trong việc ưu ái người dùng nhất. 

Việc điện thoại được phát triển và hoạt động dựa trên nền tảng hệ điều hành Android đã giúp Samfans thỏa thích trải nghiệm những tính năng rất bình thường nhưng lại rất lạ lẫm đối với hãng điện thoại A nào đó. Và cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Samsung là một trong những tính năng như vậy khi mà mọi người hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên thiết bị bằng chính hệ thống mặc định của máy.

Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, cầm sẵn chiếc điện thoại Samsung mới tậu trên tay và làm ngay nhé.

Bước 1: Trước tiên, để đảm bảo hiển thị thanh công cụ của tính năng Chụp Ảnh Màn Hình (Screenshot) trên thiết bị đã được bật thì mọi người nên kiểm tra lại trước đã nhé. Bằng cách:

Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính > kéo xuống và chọn vào mục Cài Đặt Nâng Cao (Advanced Features) > chọn tiếp mục Chụp Ảnh Màn Hình (Screenshot) > ở mục Thanh Công Cụ Chụp Màn Hình (Screenshot Toolbar) bấm chọn để bật thanh công cụ này lên.

Cách chụp màn hình cuộn trên Samsung bằng tính năng mặc định bước 1

Bước 2: Bắt đầu chụp lại ảnh màn hình bằng thao tác nhấn cùng lúc Nút Home và Nút Giảm Âm Lượng (Home Button & Volume Down Button) nằm ở bên phải thiết bị.

Cách chụp màn hình cuộn trên Samsung bằng tính năng mặc định bước 2

Bước 3: Ở góc dưới màn hình sẽ hiển thị hình ảnh bạn vừa chụp cùng với thanh công cụ. Để tiến hành cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên Samsung,

Bấm vào biểu tượng bên cạnh hình vừa chụp, chậm rãi vuốt màn hình để có thể chụp thêm phần thông tin mong muốn.

Lặp lại bước trên để chụp thêm thông tin cùng chung một ảnh cho đến khi vừa ý.

Cách chụp màn hình cuộn trên Samsung bằng tính năng mặc định bước 3

Bước 4: Vào ứng dụng Thư Viện (Gallery) để kiểm tra lại thành quả vừa xong.

Cách chụp màn hình cuộn trên Samsung bằng tính năng mặc định bước 4

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ 3 

Vì một lý do nào đó mà điện thoại của bạn không thể hiện cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Samsung bằng tính năng mặc định thì đừng quá lo lắng. Vẫn sẽ có phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ bạn thực hiện thủ thuật này mặc dù có hơi mất chút thời gian hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play để tải và cài đặt ứng dụng Screen Master lên điện thoại Samsung của bạn. Để tiết kiệm thời gian thì mọi người có thể bấm vào đường link mình để sẵn dưới đây nhé.

Link tải: Screen Master for Android

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ 3 bước 1

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi đã cài đặt. Ở đây ứng dụng sẽ yêu cầu được cho phép truy cập vào các ứng dụng khác để có thể tiến hành chụp lại ảnh màn hình cuộn dài.

Chọn vào mục Ảnh chụp màn hình tự động để tiến hành cấp phép cho dịch vụ được truy cập vào các ứng dụng trong trường hợp bạn cần chụp ảnh màn hình cuộn dài > chọn mục Ứng dụng đã cài đặt > Chạm để bật tính năng > chọn Cho Phép (Allow) để bắt đầu sử dụng.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ 3 bước 2

Bước 3: Quay trở lại với ứng dụng Screen Master, các bạn bấm vào biểu tượng nằm giữa ở góc trên màn hình chính. Truy cập vào ứng dụng hoặc các dữ liệu thông tin bất kì mà bạn muốn chụp lại ảnh màn hình:

Tiếp theo bấm vào biểu tượng nằm giữa ở góc trên màn hình, chọn OK để được điều hướng sang ứng dụng cài đặt để bật chế độ xuất hiện trên cùng các ứng dụng khác.

Để tiến hành chụp ảnh màn hình, bấm vào biểu tượng được khoanh đỏ như hình minh hoạ > chọn Bắt Đầu Ngay.

Bên dưới ảnh màn hình vừa chụp, trên thanh công cụ, mọi người chọn vào công cụ Đi nằm giữa thanh công cụ.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ 3 bước 3

Trước khi bấm vào dấu (+) nằm giữa màn hình, các bạn bấm vào biểu tượng nằm bên phải trước > chọn mục Bán Tự Động (Cuộn một trang một lần) để ứng dụng tự động di chuyển màn hình xuống và chụp lại khung ảnh tiếp theo.

Giờ thì bấm vào biểu tượng dấu (+) giữa màn hình để bắt đầu chụp thêm các khung hình khác cho ảnh màn hình dài nhé.

Sau khi đã chụp đủ thông tin như ý muốn, bấm vào biểu tượng dấu tick nằm bên cạnh để hoàn tất việc chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ 3 bước 3-2

Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước như trên cho ứng dụng hay bất cứ thông tin nào bạn muốn:

Các ảnh sau khi chụp sẽ được nối lại với nhau, nhưng vẫn chưa hợp lý vì có các mục trùng lặp > để xử lý vấn đề này thì ở góc dưới bên trái màn hình, bạn chọn mục Khâu Tự Động để phần mềm tự động chỉnh sửa và cắt ghép lại hình ảnh.

Kết quả cho ra như trên hình minh họa, để đảm bảo thì mọi người nên kiểm tra lại. Sau khi đã ưng ý thì bấm vào Lưu góc trên bên phải màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ 3 bước 4

Bước 5: Vào ứng dụng Thư Viện (Gallery) > Chọn mục ảnh Screen Master để xem lại thành quả vừa xong.

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách cài nhạc chuông iPhone cho Samsung 100% thành công
Cách sử dụng 3 Zalo trên điện thoại Samsung: Bạn biết chưa?

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn cách chụp màn hình cuộn trên Samsung đến đây là hết rồi. Chỉ với các bước rất đơn giản cũng như là có hai lựa chọn bằng tính năng mặc định cũng như sử dụng thông qua phần mềm bên thứ 3 cho phép bạn tùy ý quyết định thực hiện thủ thuật thoải mái và dễ dàng hơn. Chúc mọi người đọc bài vui vẻ và thực hiện thành công trên chiếc điện thoại Samsung của mình nhé.