Samsung bị tắt tất cả âm thanh và cách khắc phục cực dễ

Samsung bị tắt tất cả âm thanh là tình trạng có thể biến chiếc dế yêu của bạn thành một thiết bị "câm lặng" hoàn toàn. Vì vậy, khi bỗng nhiên gặp phải tình trạng này, các Samfan cũng thường lo lắng đến mức đứng ngồi không yên.

Với smartphone, âm thanh là một yếu tố quan trọng cho những phút giây trải nghiệm trọn vẹn của người dùng máy. Để nghe nhạc vô tư, xem video thoải mái, để biết được khi nào có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới trên dế yêu, bạn đều cần đến yếu tố này. Chính vì vậy, nếu đột nhiên Samsung bị tắt âm thanh, bạn đương nhiên phải đối mặt với nhiều rắc rối và bất tiện.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Tại sao Samsung bị tắt tất cả âm thanh?

Khi gặp phải tình trạng tắt tất cả âm thanh trên Samsung, bạn thường nhìn thấy dòng thông báo khó chịu “Samsung đã bị vô hiệu hóa tất cả âm thanh” hoặc Đã bật tắt tất cả âm thanh Samsung” trên màn hình điện thoại.

Đi kèm với thông báo này là tình trạng Samsung không thể đổ chuông khi có cuộc gọi/tin nhắn/thông báo mới. Các ứng dụng trên máy không thể phát ra âm thanh, khiến bạn phải trải nghiệm dế yêu trong trạng thái im lặng buồn tẻ. Đặc biệt, việc tùy chỉnh các cài đặt âm thanh cũng không thể thực hiện như bình thường.

Samsung bị tắt tất cả âm thanh
Samsung bị tắt tất cả âm thanh

Dù có vẻ nghiêm trọng là vậy, nhưng thực ra trong hầu hết các trường hợp, Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh không phải là một lỗi, mà chỉ là một thiết lập ở trên máy mà thôi. Cụ thể, tình trạng này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Tính năng “Tắt tất cả âm thanh” vô tình được kích hoạt mà người  dùng không hề hay biết. Giống như tên gọi, tính năng này sẽ “mute” toàn bộ âm thanh trên máy.

Bạn đã đưa toàn bộ các thiết lập âm thanh trên Samsung về mức thấp nhất mà không để ý. Đây cũng là một “thủ phạm” quen mặt của sự cố.

Samsung bị xung đột ở phần mềm, bị hư loa ngoài hoặc IC âm thanh. Dù đây là những trường hợp không quá phổ biến, nhưng vẫn có thể xảy ra.

Nguyên nhân Samsung bị tắt tất cả âm thanh
Nguyên nhân Samsung bị tắt tất cả âm thanh

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn nên làm gì khi Samsung bị tắt tất cả âm thanh?

Samsung đột nhiên bị rơi vào trạng thái im lặng chắc hẳn sẽ làm bạn lo lắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết tình trạng này với một vài thủ thuật đơn giản.

✪ Mở tất cả âm thanh Samsung

Mở tất cả âm thanh trên Samsung cũng đồng nghĩa với việc bạn cần tắt bỏ tính năng “Tắt tất cả âm thanh” trên máy. Cụ thể, cách bật tất cả âm thanh Samsung được thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt => Hỗ trợ => Nâng cao thính giác (hoặc Nghe).

Cuối cùng, bạn tắt bỏ mục “Tắt tất cả âm thanh” ở bên dưới là được.

Cách bật tất cả âm thanh trên Samsung
Cách bật tất cả âm thanh trên Samsung

✪ Tùy chỉnh những thiết lập âm thanh trên máy

Với cách mở tất cả âm thanh Samsung ở trên, 90% người dùng đã khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, nếu thuộc 10% còn lại, bạn nên kiểm tra và tùy chỉnh thiết lập âm thanh trên máy với thao tác sau đây:

Trên giao diện của màn hình chính, bạn nhấn nút Tăng/giảm âm lượng trên máy.

Một thanh điều chỉnh âm thanh hiện ra. Bạn nhấn vào nút mũi tên hướng xuống ở trên góc phải để mở rộng thanh điều chỉnh này.

Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo các thanh cài đặt về phía bên phải để tăng âm lượng cho từng mục âm thanh, chẳng hạn như Nhạc chuông, Media, Thông báo, Hệ thống là xong.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung S20 Fe lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và hiện đang tìm kiếm. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ bạn nhé.

Điều chỉnh âm thanh Samsung
Bạn nên điều chỉnh âm thanh trên chiếc Samsung của mình

✪ Đem dế yêu đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu rơi vào trường hợp cực hiếm, tức 2 thủ thuật nêu trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung bị tắt tất cả âm thanh, đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho một địa chỉ sửa Samsung chuyên nghiệp chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khi đó, các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn “bắt bệnh” và “chữa bệnh” cho dế yêu, để sự cố này được giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!