Top ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại đỉnh nhất

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng luyện viết Tiếng Anh trên điện thoại? Hãy để FASTCARE giúp bạn. Những app luyện viết tiếng Anh trên Android/ iOS, miễn phí và thực sự hiệu quả.

Writing là một trong những phần khó nhất trong việc học thi tiếng Anh. Bạn không chỉ cần nắm vững từ vựng mà còn cần nắm vững cấu trúc câu và ngữ pháp cùng sự sáng tạo. Sử dụng ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại là một giải pháp hữu ích. Các app sẽ chỉnh chính tả cũng như lỗi cấu trúc câu tiếng Anh cho bạn. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

(*) Lưu ý: các app được Fastcare giới thiệu chắc chắn sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng. Do đó, các bạn đọc cần lưu ý về trình độ tiếng Anh hiện tại cùng phương pháp học và lứa tuổi của mình để chọn lựa app phù hợp nhất. Đây là phần khá khó nên Fastcare khuyên bạn cân nhắc đến các App tích hợp nhiều chức năng.

app luyện viết tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

Grammarly ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại phổ biến

Nhắc đến phần luyện viết có lẽ không ai không biết đến Grammarly. Đây là một ứng dụng phổ biến giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh bằng cách chỉnh chính tả, sửa lỗi ngữ pháp, cấu trúc câu và phong cách viết tốt. Có nhiều chức năng sử dụng trong Grammarly như: viết email, tin nhắn, bài luận và nhiều loại văn bản khác. Nên khi ở trình độ tiếng Anh cao cấp bạn vẫn có thể sử dụng nó.

Ứng dụng Grammarly

Grammarly là một ứng dụng hữu ích để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh cùng Fastcare tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của ứng dụng này có phù hợp với bạn không nhé!

Ưu điểm của app luyện viết tiếng Anh Grammarly

Có rất nhiều ưu điểm đáng nhắc đến của Grammarly nhưng trong bài viết mình chỉ chú trọng về ưu điểm ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại. 

✿ Giúp kiểm tra ngữ pháp và chính tả tiếng Anh

Grammarly có khả năng phát hiện và sửa lỗi ngữ pháp và chính tả trong văn bản. Ngay lúc bạn viết nó sẽ tự động phát hiện lỗi chính tả. Điều này giúp việc viết tiếng Anh của bạn chính xác hơn và tránh những sai sót phổ biến.

✿ Gợi ý cải thiện

Cung cấp gợi ý và lời khuyên để cải thiện cấu trúc câu, từ vựng và phong cách viết. Điều này giúp bạn nâng cao kỹ năng viết và trở thành một người viết tốt hơn. Ngoài ra trang có khả năng kiểm tra đạo văn khá chính xác. Chỉ cần nhấp vào nhữ từ được gạch chân là bạn có thể thấy những gợi ý đó. 

✿ Dễ sử dụng

Có giao diện thân thiện và dễ sử dụng là một điểm cộng khá lớn của Grammarly. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và tích hợp Grammarly vào trình duyệt hoặc ứng dụng văn bản của mình.

Ứng dụng tương tự bạn có thể sử dụng VoiceTube mình đã review app này tại bài viết ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho iOS.

Chức năng trên Grammarly

Nhược điểm của Grammarly

Hầu hết các ứng dụng học tiếng Anh tốt đều rất ít miễn phí, Grammarly cũng vậy. Mặc dù Grammarly là ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại miễn phí. Nhưng nếu so với phiên bản trả phí thì một số tính năng như phân tích cấu trúc câu phức tạp và kiểm tra văn bản dài hơn không được hỗ trợ. 

Tất nhiên, Grammarly không phải lúc nào cũng chính xác!

Mặc dù Grammarly có khả năng phát hiện lỗi ngữ pháp và chính tả, nhưng đôi khi nó cũng có thể gây nhầm lẫn hoặc không nhận diện đúng ngữ cảnh. Việc kiểm tra và chỉnh sửa vẫn cần sự cân nhắc và sự hiểu biết của bạn. Mẹo mình thường dùng để nâng cao khả năng dùng từ dùng câu là đọc báo tiếng Anh. 
Grammarly không khả dụng trên phiên bản offline. 

Grammarly trên điện thoại

Link tải trên App Store: Grammarly iOS

Link tải trên CH Play: Grammarly Android

HiNative - app luyện tiếng anh với AI và người bản ngữ

Hinative không quá nổi tiếng nhưng cũng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Nó không giống như những ứng dụng ngôn ngữ khác. Về cơ bản đây là một ứng dụng cộng đồng nên độ tương tác cao hơn so với nhiều ứng dụng. 

Nếu bạn chưa biết thì đây là ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại miễn phí. Theo mình thì mức trả phí thêm cho các chức năng khác cũng khá tiết kiệm so với việc đi trung tâm học. 

Sử dụng Hinative bạn có thử nhờ người khác kiểm tra và sửa lỗi viết tiếng Anh của bạn. Có thể đăng câu hỏi, yêu cầu góp ý và nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng người dùng khác. 

Ứng dụng hơi nặng nề vì có khá nhiều thông tin. Nhưng khi hiểu về việc sử dụng, bạn có thể nhận thấy nhiều ưu điểm.

Ứng dụng Hinative

Ưu điểm của Hinative

Là một ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại khả ổn. Với khả năng: tải giọng nói lên, định dạng câu hỏi được thiết lập sẵn. Nó sẽ có những cụm từ hoặc câu cần trợ giúp. Điểm thú vị là có thể hỏi bằng sử dụng hình ảnh, được tư vấn và gợi ý. Ứng dụng này giúp bạn thay đổi cách học với sự tương tác ngôn ngữ. Nhờ khả năng giao tiếp với người bản ngữ bạn có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cũng như hiểu biết về văn hóa của ngôn ngữ đó.

Tại ứng dụng có đa dạng chủ đề khác nhau để bạn có thể hỏi và thảo luận. Từ lỗi ngữ pháp, từ vựng, phát âm, văn hóa,... đều có thể hỏi đáp giúp bạn mở rộng kiến thức. Điều này thích hợp với những ai yêu thích việc học mới lạ, không gò bó. 

Nhờ khả năng tương tác xã hội, với cộng đồng của Hinative cho phép bạn có thể tùy chọn hỏi đáp. Bạn có thể tạo mối quan hệ, trao đổi kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập ngôn ngữ. 

Nếu bạn lo lắng về giao tiếp có thể học với AI trên Hinative. Nó trả lời khá hay và tuyệt vời được nhiều người đánh giá tốt. 

Luyện nghe luyện nói trên này cũng vô cùng hữu ích. Tuy nhiên nó vẫn có những hạn chế không mong muốn. 

Ưu điểm của Hinative

Nhược điểm ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại HiNative

Quá phụ thuộc vào người dùng khác là một nhược điểm của HiNative. Điều này có nghĩa là bạ cần chờ đợi và hy vọng có người trả lời câu hỏi cho mình. Thời gian không chắc chắn là dài hay chậm. Cũng không hoàn toàn đảm bảo sẽ nhận được câu trả lời chính xác và đầy đủ. 

Do đó, đây thường là ứng dụng giúp ôn luyện viết hỗ trợ để bạn học nâng cao hơn. Lưu ý là việc sử dụng HiNative cần được kết hợp với sự cân nhắc và kiểm tra thông tin từ các nguồn đáng tin cậy khác để đạt được kết quả tốt nhất.

Tóm lại thì Hinative là một gợi ý giúp cho việc luyện viết tiếng Anh trên điện thoại nhờ tính tương tác cộng đồng. Bạn có thể sử dụng thêm các app khác để học song song giúp cho tiếng Anh tại nhà tốt hơn. Có thể tham khảo thêm một số nền tảng khác như HelloTalk, Facebook, Youtube, Google,... 

Link tải trên App Store: HiNative iOS

Link tải trên CH Play: HiNative Android

Nhược điểm ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại HiNative

Memrise ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại đa năng

Ứng dụng này tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp. Nó cung cấp các bài học tương tác và bài kiểm tra để bạn có thể luyện viết tiếng Anh một cách hiệu quả. Rất nhiều bạn đã và đang học tiếng Anh trên Memrise yêu thích và giới thiệu cho nhau để việc học tiếng Anh cũng như luyện viết tiếng Anh tốt hơn. 

Hiện tại thì ứng dụng này có nhiều chức năng nổi bật với khả năng luyện tập cùng AI. Cũng như các ưu điểm về cách học khác từ luyện nói, luyện viết cho đến luyện đọc, giao tiếp đều đủ cả. 

Memrise là app luyện viết tiếng Anh trên iPhone và cả Android. Châm ngôn của app này là học như thể đang ở nước ngoài nên rất hữu ích. Sau đây là một số ưu và nhược điểm khi dùng Memrise luyện viết tiếng Anh từ người dùng.

App luyện viết tiếng Anh Memrise

Ưu điểm luyện viết tiếng Anh trên Memrise

Đa dạng bài học với việc cung cấp nhiều khóa học theo chủ đề khác nhau. Điều này giúp người dùng mở rộng vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp của mình. 

Học theo các cấp độ với việc học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nắm vững kỹ năng viết cơ bản. 

Phương pháp học theo dạng tương tác với nhiều phương pháp kết hợp, nghe nói đọc, viết, giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện. 

Giao diện của Memrise cũng tương đối thân thiện.

Ưu điểm luyện viết tiếng Anh trên Memrise

Nhược điểm của ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại Memrise

Nhiều chức năng học tập nâng cao cần phải trả phí và thiếu phần giải thích chi tiết. Điều này khiến việc luyện viết gây khó khăn và ít áp dụng vào cách viết thực tế. 

Do đó, ngoài việc bạn có thể phải trả thêm chi phí cho các chức năng cao cấp thì cũng cần kết hợp thêm các phương pháp và tài liệu học tập khác. 

Link tải trên App Store: Memrise iOS

Link tải trên CH Play: Memrise Android

Duolingo ứng dụng luyện tiếng Anh quốc dân

Đây là một ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí và rất phổ biến. App cung cấp các bài học viết tiếng Anh theo các cấp độ khác nhau. Việc phân chia các bài học, theo chủ đề, lối học trò chơi là điều khiến Duolingo luôn đứng đầu trong top những ứng dụng tự học tiếng Anh tốt nhất. 

Việc luyện viết tiếng Anh trên Duolingo cũng khá hữu dụng. Chỉ có điều nó không quá chuyên nghiệp bạn buộc phải vượt qua các cấp thấp mới đến được cấp cao để luyện nâng cao khả năng của mình. Nó cũng sở hữu các ưu và nhược điểm tương tự như các ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại khác. 

Đây là một trong những app luyện viết tiếng Anh trên Android và iPhone được nhiều người dùng tin tưởng nhất. 

Link tải trên App Store: Duolingo iOS

Link tải trên CH Play: Duolingo Android

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Duolingo ứng dụng luyện tiếng Anh quốc dân

Ngoài những app review trong bài viết, bạn đọc có thể tham khảo thêm các ứng dụng luyện viết tiếng Anh trên điện thoại tại nhà khác như: 4English, Bright - Học tiếng Anh, Elsa Speak, Babilala: Tiếng Anh Online, MochiMochi, Cake,...v.v…

Chúc bạn thành công trong việc nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh!