Cách chụp màn hình iPhone 7 cực dễ không phải ai cũng biết

Cách chụp màn hình iPhone 7 là thao tác dễ dàng giúp bạn lưu giữ thông tin trên màn hình nhanh chóng khi cần thiết. Vậy thao tác thực hiện ra sao?

Có một sự thật đó là các dòng điện thoại iPhone đều có tính năng chụp màn hình. Nhưng cách chụp màn hình iPhone như thế nào không phải ai cũng biết. Đến cả những người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc đã biết. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi chia sẻ bài viết Cách chụp màn hình iPhone 7 cực dễ không phải ai cũng biết này.

Cach chup man hinh iPhone 7

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chụp ảnh màn hình iPhone 7 là gì?

Ngoài sự tò mò về thao tác chụp ảnh màn hình iPhone 7 nhiều người dùng cũng thắc mắc rằng iPhone 7 được trang bị với chức năng chụp ảnh ấn tượng. Camera trước và sau của iPhone 7 đều có độ phân giải sắc nét rất tuyệt vời cho việc chụp ảnh vậy người ta cần chụp màn hình để làm gì?

=> Có thể bạn quan tâm: Bật tắt hiển thị phần trăm pin trên iPhone 7

Chụp màn hình tức là ghi lại những khoảnh khắc xuất hiện tại màn hình iPhone chứ không phải là người, sự vật hay sự việc nào đó ở thế giới bên người. Chức năng camera thông thường của iPhone 7 không thể thực hiện được điều này mà phải nhờ đến chụp màn hình. Đây là một chức năng rất tiện lợi giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc thú vị như cuộc hội thoại tin nhắn hoặc một trò chơi nào đó...

Cach chup man hinh iPhone 7

Hướng dẫn thực hiện cách chụp màn hình iPhone 7 như thế nào?

Thao tác chụp ảnh màn hình iPhone 7 cũng không giống như camera thông thường. Tuy nhiên cách chụp ảnh màn hình trên máy cũng không hề khó. Rất rất nhiều người đã từng sử dụng iPhone lâu năm nhưng không hề biết đến sự tồn tại của tính năng tuyệt vời này. Hãy cùng theo dõi cách chụp màn hình cực đơn giản và tiện lợi sau đây.

  • Mở khoảnh khắc, ứng dụng hoặc hình ảnh mà bạn muốn giữa lại.
  • Nhấn nút nguồn và nút Home màn hình đồng thời trong một vài giây cho đến khi nghe tiếng "tách". Như vậy hình ảnh của bạn đã được lưu giữ thành công.

Cách thứ 2 mà bạn cũng có thể áp dụng đó là sử dụng phím Home ảo. Trước hết hãy kích hoạt phím Home ảo theo các bước: Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > AssistiveTouch  > Bật.

Sau đó chọn phần Device (Thiết bị) > More (Chọn thêm) > Screenshot (Chụp ảnh màn hình). Để lấy ảnh bạn hãy vào phần kho ảnh, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong một file riêng rất tiện lợi.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Khắc phục nhanh màn hình iPhone 7 bị ngả vàng

Hi vọng những chia sẻ về cách chụp ảnh màn hình iPhone 7 ở trên sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp và độc nhất. Chúc bạn thành công!