Mẹo sửa lỗi iPhone 7 không nhận SIM đơn giản, hiệu quả

Lỗi iPhone 7 không nhận SIM là lỗi thường gặp ở dòng điện thoại cao cấp này. Gây ra nhiều trở ngại và bất tiện cho người dùng trong cuộc sống.

Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 7 sành điệu với vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng? Chiếc iPhone 7 của bạn được tích hợp nhiều tính năng vượt trội nhưng bỗng một ngày, bạn nhận ra chiếc smartphone của mình mắc phải lỗi iPhone 7 không nhận SIM khiến các liên lạc bị gián đoạn? Đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

loi iPhone 7 khong nhan sim

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân của lỗi iPhone 7 không nhận SIM

Nguyên nhân khiến iPhone 7 không nhận sim khá đa dạng. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

– Chiếc iPhone 7 của bạn là hàng Lock được xách tay từ nước ngoài về. Vì vậy, máy sẽ không thể nhận được SIM như bình thường nếu chưa được unlock. Và iPhone 7 lock không nhận sim hiện là tình trạng rất phổ biến.

– SIM bạn sử dụng cho iPhone 7 đã bị hư hỏng. Bạn có thể gắn SIM này vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra. Đồng thời, nếu SIM bị lỏng, lắp sai vị trí hoặc khe SIM bám nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra sự cố. Từ đó lúc này, tình trạng không nhận SIM cũng có khả năng cao xảy ra trên chiếc iPhone 7 của bạn.

iPhone 7 không nhận sim

– iPhone 7 bị lỗi phần mềm. Đây là tình trạng có thể ảnh hưởng tới mọi chức năng và hoạt động của máy. Thực tế cho thấy, iPhone 7 có thể bị lỗi phần mềm do ứng dụng không tương thích, do Jailbreak hoặc do bạn tải về máy những chương trình có chứa mã độc.

– Bạn luôn sử dụng iPhone 7 trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại. Bạn bất cẩn khiến máy bị rơi rớt hoặc va đập mạnh trong quá trình trải nghiệm. Với những sự cố quen thuộc này, iPhone 7 có thể bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó, khiến khả năng nhận SIM của máy bị ảnh hưởng.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi iPhone 7 bắt wifi kém

Cách khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận SIM đơn giản, hiệu quả

Để khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận SIM cho điện thoại của mình. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây:

1. Làm mới thiết bị

Việc làm mới iPhone 7 có thể giúp khắc phục nhiều lỗi khác nhau. Trong đó có lỗi không nhận SIM. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện các tùy chọn Wifi Setting, Start Over, Emergency Call thì bạn nhấn vào “Start Over” để khôi phục lại máy. Bạn cần lặp lại điều này từ 3 lần trở lên.

khac phuc loi iPhone 7 khong nhan sim

2. Khởi động lại máy

Nếu cách 1 không giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone 7 không nhận SIM thì bạn nên thử khởi động lại máy xem sao. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút NguồnGiảm âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi logo quá táo hiện lên là được. Đây là một thủ thuật đơn giản và không hề làm dữ liệu của bạn trong máy bị mất đi.

3. Kiểm tra SIM

Như đã nói ở trên, đôi khi lỗi ip7 không nhận SIM xảy ra là do những sự cố liên quan đến SIM của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo SIM mà bạn sử dụng cho máy vẫn còn hoạt động tốt, được lắp đúng vị trí và khe SIM cũng được vệ sinh thường xuyên để làm sạch bụi bẩn gây cản trở cho quá trình tiếp xúc.

4. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối Wifi cũng có thể gây ra lỗi ở hệ điều hành. Và điều này sẽ khiến iPhone 7 không thể nhận sim. Vì vậy, bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác để xem lỗi này còn xảy ra hay không.

cach khac phuc loi iPhone 7 khong nhan sim don gian

5. Unlock máy

Đây là cách bạn cần áp dụng trong trường hợp chiếc iPhone 7 của bạn là phiên bản khóa mạng. Thiết bị này thường được mua từ nước ngoài về Việt Nam. Để unlock máy, bạn chỉ cần đem thiết bị của mình tới một cửa hàng sửa chữa iPhone là được.

6. Khắc phục lỗi phần mềm

Trong trường hợp iPhone 7 bị lỗi phần mềm, bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng "lạ" có trên máy. Hoặc đơn giản hơn, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại toàn bộ nội dung và cài đặt. Trước khi áp dụng, bạn nên backup lại toàn bộ dữ liệu có trên chiếc iPhone 7 của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

iPhone 7 khong nhan sim

Nếu đã thử áp dụng tất cả những cách trên mà lỗi iPhone 7 không nhận sim vẫn không được khắc phục. Bạn nên đem máy đến với FASTCARE. Lúc này, bạn sẽ được những chuyên gia của trung tâm sửa chữa lỗi một cách triệt để. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ tới HOTLINE: 1800 2057 nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Lỗi camera iPhone 7 khắc phục như thế nào?