Khắc phục nhanh màn hình iPhone 7 bị ngả vàng

Màn hình iPhone 7 bị ngả vàng là một trong những sự cố hư hỏng thường gặp nhất trên chiếc iPhone 7 cao cấp, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Là một siêu phẩm của Apple nhưng thực ra iPhone 7 không hoàn hảo như những gì người dùng đã kì vọng. Chiếc smartphone sành điệu này có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, nhất là các lỗi hư hỏng về màn hình như màn hình iPhone 7 bị sọc, màn hình iPhone 7 bị đốm hay màn hình iPhone 7 bị ngả vàng. Vậy khi màn hình iPhone 7 ngả vàng thì bạn cần làm gì để khắc phục lỗi? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Man hinh iPhone 7 bi nga vang

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 ngả vàng

Bạn không cần phải quá lo lắng khi thấy màn hình của chiếc iPhone ngả vàng bởi có rất nhiều người cũng đang gặp phải tình trạng này giống như bạn. Theo nhà sản xuất Apple, tại mỗi thị trường, màn hình iPhone 7 sẽ có tông màu khác nhau. Chẳng hạn như ở Hàn Quốc màn hình sẽ nghiêng về màu xanh trong khi ở Mỹ màn hình sẽ có màu hơi ngả vàng.

Bên cạnh đó, theo một số trang công nghệ thì màn hình iPhone 7 bị ngả vàng là cũng có nguyên nhân giống màn hình iPhone 4 ngả vàng trước đây. Đó là do lớp keo trên màn hình chưa kịp khô, người sử dụng chỉ cần đợi một thời gian để lớp keo này bay hết và màn hình sẽ trở thành màu bình thường.

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị ngả vàng đơn giản

Nếu bạn đã đợi một vài ngày mà màn hình iPhone 7 vẫn chưa thể quay lại tông màu như bình thường thì bạn có thể áp dụng cách sau đây:

Bước 1: Mở phần "cài đặt" trong máy, sau đó vào phần "cài đặt chung" và chọn phần "trợ năng".

Bước 2: Vào "thích nghi màn hình" => "bật bộ lọc màu" => "sắc thái màu".

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy điều chỉnh thanh trượt “sắc độ“cường độ” bằng cách trượt qua phải hoặc sang trái cho đến khi màn hình có được màu như mong muốn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đặt máy bên cạnh một chiếc iPhone 7 có màu chuẩn để so sánh dễ dàng hơn.

Khac phuc man hinh iPhone 7 bi nga vang

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khi những cách trên không giúp khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị ngả vàng thì bạn hãy đưa máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 bị lỗi màn hình phải xử lý thế nào