Phải làm gì khi iPhone 7 lỗi cảm ứng?

iPhone 7 lỗi cảm ứng là sự cố không hề hiếm gặp trên chiếc iPhone 7, làm gián đoạn quá trình thao tác và trải nghiệm trên máy của người dùng.

Apple đã đưa ra rất nhiều lời hứa hẹn về chiếc iPhone 7, khiến người dùng luôn có sự kì vọng cao vào chiếc smartphone sang trọng và sành điệu này. Tuy nhiên, dù là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp với nhiều tính năng vượt trội nhưng khi sử dụng iPhone 7, người dùng lại có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau mà trong đó, iPhone 7 lỗi cảm ứng là một hiện tượng rất phổ biến.

Nguyên nhân – dấu hiệu của tình trạng iPhone 7 lỗi cảm ứng

Khi iPhone 7 bị lỗi cảm ứng, người dùng không thể thao tác chính xác trên màn hình của máy mà cảm ứng thường có dấu hiệu bị nhảy loạn lung tung, bấm không ăn hoặc hoạt động không ổn định. Nghiêm trọng hơn, cảm ứng của máy có thể bị đơ, liệt tại một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iPhone 7 loi cam ung

Hiện tượng này xảy ra có thể là do một số các nguyên nhân đây:

 Máy iPhone 7 của bạn chưa được cập nhật phiên bản iOS mới nhất khiến phần mềm hiện tại không tương thích với máy.

Trong máy có cài đặt nhiều ứng dụng nặng khiến RAM không còn không gian trống để xử lí dữ liệu hoặc có ứng dụng xung đột với máy.

iPhone 7 có nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm làm nặng máy, dẫn đến iPhone 7 bị loạn cảm ứng

Miếng dán màn hình mà máy đang sử dụng là miếng dán kém chất lượng hoặc không được dán đúng cách.

Máy iPhone 7 phải hoạt động trong thời gian dài với cường độ lớn.

Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hay bị đè nén làm cho iPhone 7 liệt cảm ứng hoặc bạn để máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Thông thường với trường hợp này, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 chính hãng mới có thể giúp khắc phục triệt để sự cố.

khắc phục iPhone 7 lỗi cảm ứng

Phải làm gì khi gặp tình trạng iPhone 7 lỗi cảm ứng

Đôi khi iPhone 7 lỗi cảm ứng có thể được khắc phục chỉ với một vài thao tác đơn giản. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp sau đây nhé:

Kiểm tra miếng dán màn hình bằng cách tháo miếng dán hiện tại ra và xem cảm ứng của máy đã có thể hoạt động lại bình thường chưa. Nếu được, bạn nên thay miếng dán mới chất lượng cho máy. Nếu không, hãy thử áp dụng các biện pháp tiếp theo.

Giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách xóa ứng dụng không quan trọng, tắt ứng dụng ngầm, xóa bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm, tập tin rác. Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy, đồng thời xóa những ứng dụng gây xung đột khiến iPhone lỗi cảm ứng.

Reset máy để xem tình trạng có được cải thiện hay không. Nếu cảm ứng vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn nên Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính rồi làm theo hướng dẫn. Việc này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu hiện tại của máy nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi Restore.

Đem máy đến một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone uy tín. Bạn nên áp dụng cách này khi những biện pháp trên không thể khắc phục sự cố iPhone 7 lỗi cảm ứng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu chưa biết nên chọn trung tâm nào thì FASTCARE chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Có chất lượng dịch vụ tốt, chi phí dịch vụ rẻ và chế độ bảo hành lâu dài, trung tâm sẽ luôn khiến bạn cảm thấy hài lòng tuyệt đối khi tới đây.

Xem thêm: